• Hotline: 087-984-2273

ไม่มีชื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เลือกในโปรแกรม premium time

ส่วนหนึ่งของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์หรือผ่านสาย usb data link ที่แถมไปกับตัวเครื่อง แล้วพบว่ารุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ไม่มีให้เลือกในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ถามว่าเราจะทำอย่างไร? เราน่าจะติดตั้งเวอร์ชั่นของโปรแกรม premium time ไม่ถูกต้องใช่หรือไม่? แล้วเราจะสามารถเชื่อมต่อระบบได้ไหม? และเราจะปรึกษาใครดี? บทความนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ ต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก บางรุ่นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแต่การ support ด้านโปรแกรมยังอัพเดทข้อมูลไม่เรียบร้อยหรือกำลังพัฒนา แต่่เราได้มาใช้งานหรือได้ของมาแล้ว คำถามคือเราจะพิจารณาได้อย่างไรว่าเราลงโปรแกรมผิดเวอร์ชั่น หรือโปรแกรมของทาง HIP ยังไม่อัพเดทกันแน่ 

เบื้องต้นแอดมินขอบอกก่อนว่าโปรแกรม premium time ของทาง HIP มีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่นคือ (1) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ U series จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series U (2) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ 8, ซีรีย์ 6, ซีรีย์ 2, ซีรีย์ s และ c100 จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series 8 แอดมินได้อธิบายรุ่นของซีรีย์ต่างๆ ไว้แล้วในหลายๆ บทความที่แอดมินได้เขียนไว้ก่อนหน้า ลองค้นหาดูในคลังบทความนะ!

และเมื่อเราตรวจสอบดูแล้วว่าได้ติดตั้งโปรแกรม premium time เวอร์ชั่นที่ถูกต้องตามซีรีย์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้ว แต่ก็ยังหาไม่จอรุ่นที่เราใช้งานอยู่ ยกตัวอย่างเช่น 
1. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi812u ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series U แล้ว แต่ในส่วนของการเลือกรุ่นของเครื่องสแกนเพื่อกำหนดค่าการเชื่อมต่อกลับไม่พบว่ามีรุ่น cmi812u อยู่ใน list ที่มีไว้ให้เลือก แอดมินแนะนำให้เราเลือกรุ่นอื่นได้เลยสามารถใช้ทดแทนกัันได้ เช่นเลือกเป็น cmi817u เป็นต้น เหตุผลที่ไม่มีใน list คือเนื่องจากเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งออกวางจำหน่า่ย ส่วนหนึ่งเกิดจากทางทีมพัฒนาโปรแกรมของ HIP ยังไม่อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด หรือโปรแกรมที่เราติดตั้งไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด จึงทำให้ไม่มีรายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u ให้เราเลือกนั้นเอง

2. ใช้เครื่องสแกนใบหน้า cmi f66s ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series 8 ตามที่แอดมินแนะนำเรียบร้อยแล้ว และเลือกรุ่นของเครื่องสแกนใบหน้าเป็น Series S แล้ว แต่กลับไม่พบว่ามี cmi f66s ใน list รุ่นให้เราเลือก ปัญหานี้เป็นปัญหาเดียวกันกับข้อ 1 คือ รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายทำให้การอัพเดทข้อมูลอาจไม่ทั่วถึง โดยเครื่องสแกนใบหน้า series S ที่ปัจจุบันยังไม่ได้ถูกอัพเดทชื่อรุ่นไว้ในโปรแกรมมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ cmi f66s และ cmi f68s โดยหากเราใช้ทั้ง 2 รุ่นนี้เราสามารถเลือก เครื่องรุ่น cmi f65s แทนได้เลย สามารถใช้ทดแทนกันได้เลยสามารถใช้งานร่วมกันได้

เราจะเห็นได้ว่าแม้ทางโรงงานจะมีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ก่อนการจำหน่ายสินค้า มีการ QC สินค้าที่เป็นระบบ แต่ก็ยังมีหลุดได้บ้างในบางครั้ง ฉนั้นการเลือกผู้จำหน่ายสินค้าถือเป็นทางเลือกที่สำคัญมาก เพราะหากได้ผู้จำหน่ายที่มีความรู้ มีความเข้าใจในตัวสินค้าก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด ไม่ติดปัญหา มีคนคอยช่วยเหลือและสนับสนุนด้านข้อมูลตลอดทุกครั้งที่มีข้อสงสัยหรือเกิดปัญหา
www.charoentech.com

ความผิดพลาดเมื่อเจอสภาวะการณ์ที่มีผลต่อการทำงานของระบบ

2018-05-25 23:12:01

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ล้วนมีจุดบกพร่องในการทำงานทั้งสิ้น (หรือเรียกง่ายๆ ว่าหากเจอสภาวะบางอย่างจะทำให้อุปกรณ์หรือระบบทำงานผิดพลาด ทำงานไม่ได้ในบางครั้ง หรือบางสภาวะการณ์อาจถึงขั้นไม่สามารถใช้งานได้เลยก็มี) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้ให้บริการต้องทราบและตัวผู้ใช้งานเองหากรู้ไว้ก็จะเป็นประโยชน์ในการเลือกอุปกรณ์มาใช้งานได้.. คำถามคืออะไรแพ้อะไร อะไรไวต่ออะไร และหากไม่สามารถใช้งานระบบได้เราจะแก้ปัญหาอย่างไร? แอดมินขอสรุปเรื่องราวโดยแยกออกเป็นกลุ่มสินค้าดังข้อมูลต่อไปนี้

กำลังไฟดรอปส่งผลให้ระบบทำงานผิดพลาด

2018-05-24 22:37:57

หลายครั้งที่แอดมินเขียนบทความเรื่องไฟ drop หรือไฟไม่พอส่งผลให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานผิดพลาด ไม่ทำงาน เกิดอาการรีสตาร์ตตัวเองตลอดเวลา บูทเครื่องไม่ได้แสดงโลโก้ HIP แล้วก็ดับ ซึ่งอาการต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้นจากระบบไฟที่ถูกส่งไปเลี้ยงเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่เพียงพอต่อปริมาณความต้องการของตัวเครื่อง เช่น เครื่องต้องการไฟ 12v แต่ไฟถูกส่งไปเลี้ยงตัวเครื่องเพียงแค่ 8v เมื่อไฟถูกส่งมาเพียงแค่ 8v แน่นอนว่าตัวเครื่องยังคงเปิดใช้งานได้แต่ไม่สามารถประมวลผลหรือดำเนินการใดใดได้ เพราะการประมวลผลจะต้องใช้ไฟ มากกว่า 8v (ช่วงการประมวลผลของระบ

การประยุกต์ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือร่วมกับระบบอื่นๆ

2018-05-23 18:29:35

หลายครั้งที่แอดมินได้พูดถึงเรื่องราวของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งได้พูดถึงรูปแบบการใช้งานและการนำเครื่องสแกนไปประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ การจัดการระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารวมถึงการแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องที่เกิดขึ้น ซึ่งแอดมินเชื่อว่ามีผู้ใช้งานบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าเราจะสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งานร่วมกับระบบอะไรได้อีกบ้าง? เพื่อใช้ง่ายขึ้นแอดมินจึงขอสรุประบบต่างๆ ที่สามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไปสั่งงานร่วมได้ โดยคุณสมบัติหลักของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกน