• Hotline: 087-984-2273

เมื่อต้องการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้งานร่วมกับเครื่องเดิม

มีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มแต่เงื่อนไขคือจะต้องใช้งานร่วมกับของเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ด้วย ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ตลอด ส่วนใหญ่มักเกิดกับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปได้สักระยะและต้องการเพิ่มเครื่องสแกนแต่มีความกังวลใจว่าเครื่องใหม่ที่จะสั่งซื้อเข้ามาใช้งานจะสามารถใช้งานร่วมกับของเก่าได้ไหม? กลัวใช้ร่วมกันไม่ได้จะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งรุ่นเดิมที่ใช้งานอยู่นั้นโรงงานยกเลิกผลิตแล้วและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ทางโรงงานทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

แอดมินขอเคลียร์ประเด็นที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่กับรุ่นเก่าใช้งานร่วมกันได้ไหม? หัวข้อนี้เราอาจต้องขยายความให้ลึกและละเอียดลงไปอีกนิดว่าคำว่าใช้งานร่วมกันได้นั้นลูกค้าหมายถึงอะไรกันแน่? ดังข้อมูลต่อไปนี้

1. เราสามารถโอนถ่ายลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ หากเป็นเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันสามารถโอนถ่ายข้อมูลร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องสแกนต่างซีรีย์ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหากันได้ เช่น เครื่องสแกนซีรีย์ s สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ทุกรุ่น แต่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหาเครื่องสแกนซีรีย์ u ได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าใช้บัตรทาบร่วมด้วย เราจะสามารถใช้บัตรทาบใบดังกล่าวร่วมกับเครื่องสแกนเครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ สามารถใช้ร่วมกันได้ มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า HIP จะมาพร้อมฟังก์ชั่นทาบบัตร ในทุกเครื่องเราสามารถนำบัตรทาบของเก่ามาใช้งานร่วมกันได้เลย

3. โปรแกรมคำนวณเวลาสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่?
ตอบ ข้อนี้คำตอบจะคล้ายๆ กับคำตอบในข้อ 1. เพราะหากเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันจะใช้โปรแกรมร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องต่างซีรีย์โปรแกรมที่ใช้งานก็จะเป็นโปรแกรมคนละเวอร์ชั่นไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

บางท่านอ่านแล้วอาจดูสับสนวุ่นวายก็ตรง ซีรีย์ เราจะรู้ได้ไงว่าเราใช้ซีรีย์อะไรอยู่ เครื่องใหม่ที่กำลังมองหาหรือเป็นรุ่นที่ผู้จำหน่ายเสนอขายให้จะเป็นซีรีย์เดียวกันหรือต่างซีรีย์กันแน่ ประเด็นนี้อาจต้องใช้ความไว้วางใจต่อผู้จำหน่ายค่อนข้างมากเพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่ารุ่นที่กำลังมองหาเป็นซีรีย์ไหนและจะใช้งานร่วมกับเครื่องเดิมได้หรือไม่? อาจมองแค่ว่าเป็นเครื่องสแกนเหมือนกันยี่ห้อเดียวกันก็คงใช้งานร่วมกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้จะเป็นเครื่องสแกนยี่ห้อเดียวกันแต่หากเป็นรุ่นที่ต่างซีรีย์กันเราจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างเดียวที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือบัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านของระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้คลื่นความถี่มาตรฐานคือคลื่น rfid 125k นั้นเอง

การมีที่ปรึกษาที่ดี มีผู้รู้คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจะช่วยให้เราเลือกสินค้า ได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถนำสินค้าไปใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น เลือกผู้เชี่ยวชาญมองหาเราเจริญเทค
www.charoentech.com

ข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-25 19:25:27

บทความนี้แอดมินเขียนขึ้นมาเพื่ออธิบายเรื่องราวต่อเนื่องจากบทความที่แล้วสำหรับเรื่องของข้อมูลลายนิ้วมือและข้อมูลบันทึกเวลาที่ถูกเก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งข้อมูลทั้ง 2 ส่วนจะอยู่ในเครื่องสแกนร่วมกันแต่มีรูปแบบการทำงานและทำหน้าที่กันคนละส่วน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ง่ายขึ้นแอดมินจึงขออธิบายรูปแบบการทำงานของข้อมูล 2 ส่วนที่ได้กล่าวไปดังต่อไปนี้ ข้อมูลส่วนแรกคือข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้า SLog ข้อมูลส่วนนี้จะถูกจัดเก็บไว้หน่วยความจำหลักเป็นข้อมูลต้นฉบับ

การลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-24 19:37:09

บทความนี้แอดมินขออธิบายถึงเรื่องการลบข้อมูลลายนิ้วมือของพนักงานออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเมื่อพนักงานลาออกไปแล้วฝ่ายบุคคลก็จะดำเนินการลบข้อมูลพนักงานท่านดังกล่าวออกจากเครื่องสแกนเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานที่ลาออกไปแล้วกลับมาสแกนหรือสามารถสแกนผ่านเข้าประตูได้อีก แต่สำหรับผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าบางรายที่ใช้รูปแบบการดาวน์โหลดข้อมูลผ่านระบบแลนและมีการแบคอัพข้อมูลลายนิ้วมือพนักงานไว้ในโปรแกรมแม้จะลบข้อมูลพนักงานออกไปแล้วเราก็ยังพบว่ามีข้อมูลอยู่ในตัวเครื่อง บทความนี้แอดมินจะ

ลูกค้าติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2018-09-23 21:22:32

ปัจจุบันนอกจากเจริญเทคจะจำหน่ายสินค้าพร้อมให้บริการติดตั้งทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตู ไม้กั้นรถยนต์และระบบนาฬิกายามแล้วเรายังมีการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ผ่านเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ ผ่านหน้าเวปเจริญเทคและผ่านไลน์@ อีกด้วย ซึ่งช่องทางการสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมดถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการสั่งซื้อสินค้าที่ลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งหรือนำไปใช้งานเองได้ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้าและนาฬิกายาม เป็นต้น โดยทุกรายการสินค้าเรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำ ให้การสนับสนุนด้านการใช้งานเพื่อ