• Hotline: 087-984-2273

ประโยชน์ของเครื่องแสกนลายนิ้วมือ

ที่ผ่านมาแอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้งานเครื่องแสกน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองในยามที่สินค้าหมดการรับประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ใช้งานจำไม่ได้ว่าได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นๆ มาจากผู้จำหน่ายรายใด (การให้บริการหลังการขายส่วนใหญ่ผู้จำหน่ายแต่ละรายจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากบริษัทของตนเองเท่านั้น) ในบทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อให้ผู้ใช้งานพิจารณาดูว่าเครื่องสแกนที่เราใช้งานอยู่เราได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ดังกล่าวครบถ้วนเต็มที่ตามที่ควรได้รับแล้วหรือยัง? 

หลายๆ ท่านที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องการเพียงแค่ประโยชน์เบื้องต้น เช่น ป้องกันการลงเวลาการทำงานแทนกันของพนักงานและส่งข้อมูลออก excel ได้ เรามาเรียนรู้กันว่าจริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถให้ประโยชน์อะไรกับเราได้มากกว่าที่เราต้องการเพิ่มเติมบ้าง

1. ป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้แบบ 100% ประโยชน์ข้อนี้เป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะได้รับ.. แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าจะมีปัญหาเรื่องแฝดเหมือน เหมือนจริงๆ เหมือนแบบแยกไม่ออกจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้าจะจับโครงหน้าในรูปแบบ 3 มิติ หากเจอปัญหาแฝดเหมือนที่เหมือนกันเป๊ะตัวเครื่องแสกนใบหน้าจะบันทึกข้อมูลให้รหัสพนักงานที่ถึงก่อนเสมอ

2. ช่วยลดเวลาทำงาน เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงานให้เราแบบอัตโนมัติชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลานั้งสรุปใหม่กันเลยทีเดียว หากผู้ใช้งานท่านใดที่ต้องนั่งสรุปเวลาใหม่อาจต้องลองใช้การทำงานในรูปแบบการตั้งกะของโปรแกรมดูก่อนว่าตอบโจทย์ไหม เพราะเมื่อเรากำหนดกะการทำงานให้พนักงานโปรแกรมก็จะสรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสายให้เราแบบอัตโนมัติ มีให้ดูทั้งแบบรายวันหรือสรุปรายเดือนกันเลยทีเดียว

3. ส่งข้อมูลออก excel รูปแบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานขั้นพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถส่งข้อมูลออก excel ได้ทุกรายงาน หากลูกค้าต้องการ excel ที่ออกมาในรูปแบบสรุปเวลาจะต้องทำตามคำแนะนำข้อ 2. 

4. เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ หากลูกค้าใช้งานโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในรูปแบบ text file หรือ excel เราสามารถจัด format ของเครื่องสแกนตามที่โปรแกรมเงินเดือนต้องการและส่งออกไปเพื่อนำเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้เลย (ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นการลดระยะเวลาการทำงานของ จนท.ได้ดีเลยทีเดียว)

จะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีประโยชน์มากมายหลายข้อ การดึงเอาความสามารถของตัวเครื่องมาใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานควรได้รับจากผู้จัดจำหน่าย สินค้ามีมากมายในตลาดแต่เราควรเลือกจากผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมในเรื่องการให้บริการหลังการขายผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์มากกว่า
www.charoentech.com

ข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-25 19:25:27

บทความนี้แอดมินเขียนขึ้นมาเพื่ออธิบายเรื่องราวต่อเนื่องจากบทความที่แล้วสำหรับเรื่องของข้อมูลลายนิ้วมือและข้อมูลบันทึกเวลาที่ถูกเก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งข้อมูลทั้ง 2 ส่วนจะอยู่ในเครื่องสแกนร่วมกันแต่มีรูปแบบการทำงานและทำหน้าที่กันคนละส่วน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ง่ายขึ้นแอดมินจึงขออธิบายรูปแบบการทำงานของข้อมูล 2 ส่วนที่ได้กล่าวไปดังต่อไปนี้ ข้อมูลส่วนแรกคือข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้า SLog ข้อมูลส่วนนี้จะถูกจัดเก็บไว้หน่วยความจำหลักเป็นข้อมูลต้นฉบับ

การลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-24 19:37:09

บทความนี้แอดมินขออธิบายถึงเรื่องการลบข้อมูลลายนิ้วมือของพนักงานออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเมื่อพนักงานลาออกไปแล้วฝ่ายบุคคลก็จะดำเนินการลบข้อมูลพนักงานท่านดังกล่าวออกจากเครื่องสแกนเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานที่ลาออกไปแล้วกลับมาสแกนหรือสามารถสแกนผ่านเข้าประตูได้อีก แต่สำหรับผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าบางรายที่ใช้รูปแบบการดาวน์โหลดข้อมูลผ่านระบบแลนและมีการแบคอัพข้อมูลลายนิ้วมือพนักงานไว้ในโปรแกรมแม้จะลบข้อมูลพนักงานออกไปแล้วเราก็ยังพบว่ามีข้อมูลอยู่ในตัวเครื่อง บทความนี้แอดมินจะ

ลูกค้าติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2018-09-23 21:22:32

ปัจจุบันนอกจากเจริญเทคจะจำหน่ายสินค้าพร้อมให้บริการติดตั้งทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตู ไม้กั้นรถยนต์และระบบนาฬิกายามแล้วเรายังมีการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ผ่านเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ ผ่านหน้าเวปเจริญเทคและผ่านไลน์@ อีกด้วย ซึ่งช่องทางการสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมดถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับการสั่งซื้อสินค้าที่ลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งหรือนำไปใช้งานเองได้ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้าและนาฬิกายาม เป็นต้น โดยทุกรายการสินค้าเรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำ ให้การสนับสนุนด้านการใช้งานเพื่อ