• Hotline: 087-984-2273

รายงานรูปแบบบัตรลงเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ไม่แสดงผล

หลายๆ ครั้งที่เราพูดถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ก็ยังไม่เคยพูดถึงปัญหาเวลาไม่แสดงผลในบัตรลงเวลา และครั้งนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงปัญหารายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 รวมถึงรายงาน excel ของเครื่องสแกนใบหน้าด้วย ซึ่งปัญหาคือรายงานในส่วนของบัตรตอกหรือรายงานรูปแบบบัตรบันทึกเวลาไม่แสดงผล เมื่อผู้ใช้งานตรวจสอบดูรายงาน "บันทึก" เป็นบันทึกรวมการสแกนเข้าออกทั้งหมดมีข้อมูล แต่ข้อมูลดังกล่าวกลับไม่แสดงผลในรายงานบัตรลงเวลาของพนักงาน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและเราจะแก้ไขปัญหาอย่างไรแอดมินมีคำตอบให้ แต่ก่อนจะไปว่ากันถึงวิธีแก้ไขปัญหาเรามาทำความเข้าใจระบบ excel easy report กันก่อนดีกว่า

ระบ excel easy report เป็นฟังก์ชั่นพิเศษจะมีเฉพาะในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นเท่านั้น เช่น cmi689, cmi f65s, cmi f68s, cmi f66s เป็นต้น ส่วนเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นอื่นที่ต่างไปจากนี้ไม่มีฟังก์ชั่น excel easy report และแอดมินบอกเลยว่า excel easy report เป็นอะไรที่ใช้งานง่ายมาก เราไม่ต้องเรียนรู้โปรแกรม ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพียงแค่บันทึกข้อมูลพนักงาน ชื่อ ลายนิ้วมือหรือบัตรหรือรหัส จากนั้นก็ปล่อยให้พนักงานสแกนเข้าสแกนออก เมื่อถึงเวลาที่ต้องการดูรายงานก็เพียงแค่เอา usb flash drive ไปดูดรายงานออกมาได้เลย เราจะได้รายงานในรูปแบบ excel ทันที ง่ายๆ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะส่ง excel ออกจากเครื่องเข้าสู่ flash drive ให้เราไปเปิดกับคอมพิวเตอร์ได้เลย เราก็จะได้รายงานมา 1 ไฟล์ ซึ่งใน file นั้นก็จะมี sheet ต่างๆ ดังนี้

1. ข้อมูลแบบสรุป
2. กะการทำงาน
3. บันทึก
4. ผิดปกติ
5. รายงานบัตรตอก

หากสงสัยว่าในแต่ละรายงานให้ข้อมูลอะไร มีหน้าตาแบบไหนลองเข้าไปดูตัวอย่างรายงานกันได้ที่นี้ > ตัวอย่างรายงาน excel easy report

เมื่อเราพอเข้าใจหลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 กันแล้วเรามาทราบเหตุผลกันต่อว่าทำไมรายงานบัตรลงเวลาจึงไม่แสดงผล?
เหตุผลคือ มีการกำหนดเวลาทำงานผิดพลาด หรือไม่ได้กำหนดตารางเวลาทำงานให้กับพนักงานจึงทำให้ข้อมูลในรายงานบัตรลงเวลาไม่แสดงผล เนื่องจากข้อมูลบัตรลงเวลาจะแสดงผลได้ต่อเมื่อเราได้ตั้งค่ากะการทำงานของพนักงานได้อย่างถูกต้อง สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยไม่ได้เข้าไปตั้งกะหรือเข้าไปแก้ไขกะการทำงานก็จะไม่เจอกับปัญหานี้ เพราะพนักงานทุกคนจะถูกระบุกะให้อัตโนมัติ.. แต่หากเรามีการแก้ไขกะและปรับกะทำให้ข้อมูลแสดงผลผิดแปลกหรือไม่แสดงผล เราสามารถเข้าไปแก้ไขกะใหม่แล้วก็เรียกรายงานใหม่ได้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็จะประมวลผลให้เราใหม่ตามกะที่เราอัพเดทไปล่าสุด

ในส่วนของวิธีแก้ไข ตามที่แอดมินแจ้งไปด้านบน คือให้เราเข้าไปจัดการกับการตั้งกะการทำงานใหม่ หากสงสัยว่าเข้าไปตรงไหน กะการทำงานจะอยู่ในเมนู "ตาราง" หากมีการตั้งค่าตารางการทำงานถูกต้อง แอดมินรับรองได้เลยว่ารายงานบัตรลงเวลาจะแสดงผลอย่างแน่นอน ซึ่งคำว่าตั้งค่าได้อย่างถูกต้องนั้นก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ระบุเวลาเข้างาน ออกงานให้เป็นไปตามจริงที่พนักงานเข้าและออกงาน ข้อมูลก็จะแสดงออกมาให้เราดูแบบง่ายๆ 

สิ่งที่ไม่ควรลืมคือ รายงาน excel easy report อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้นะ
www.charoentech.com

ชุด ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-03-21 21:21:32

ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคืออะไร ถามว่าทำไมแอดมินถึงเขียนบทความเรื่อง ip address พื้นฐานหรือ ip ที่ถูกกำหนดมาจากโรงงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เนื่องจากแอดมินพบว่าปัจจุบันลูกค้านิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และเราต้องยอมรับหนึ่งเรื่องว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจำเป็นจะต้องมีผู้เชียวชาญให้คำปรึกษาหรือแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้เราได้ แม้ว่ามีคู่มือการใช้งานแนบไปให้แต่เมื่อเจอปัญหา เมื่อต้องหาทางออกหรือหาแนวทางแก้ไข ร้านค้าออนไลน์ที่ลูกค้า

การตรวจสอบขั้นพื้นฐานในการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีการ ping ip

2018-03-20 23:07:46

การตรวจสอบสถานการเชื่อมต่อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยวิธีการ ping ip เป็นวิธีตรวจเช็คปัญหาการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบเน็ตเวิร์ค (LAN) ขั้นพื้นฐานและเบสิคที่สุด เพราะหากเรา ping ip เจอแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้อาจมีปัญหาที่จุดอื่น การตรวจเช็คด้วยวิธี ping ip ช่วยให้เราแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้น และช่วยกระชับปัญหาให้แคบลงได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราควร ping ip และจะ ping ip ต้องทำยังไง? ping ip เจอกับ ping ip ไม่เจอมันต่างกันอย่างไร?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือดับไปเอง เปิดมาใหม่ก็ติด สักพักก็ดับ เกิดจากอะไร?

2018-03-19 20:30:17

แอดมินไม่เคยปิดบังเรื่องปัญหาการใช้งานและพร้อมนำข้อมูลมาเผยแพร่เสมอปัญหาของสินค้าหรืออุปกรณ์ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออธิบายถึงปัญหาการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้ให้งานได้ทราบ โดยปัญหาในครั้งนี้คือปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดๆ ดับๆ สามารถเปิดเครื่องได้แต่ผ่านไปไม่นานก็ดับอีกซึ่งจะต้องเปิด-ปิดเครื่องแบบนี้อยู่ตลอด คำถามคือปัญหานี้เกิดขึ้นจากส่วนไหนได้บ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ปัญหา หรือหาทางออกได้ด้วยตนเอง โดยปัญหาดังกล่าวมีหลายสาเหตุด้วยกัน ดังเช่น 1. ซีพียูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ