• Hotline: 087-984-2273

ไม่มีชื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เลือกในโปรแกรม premium time

ส่วนหนึ่งของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์หรือผ่านสาย usb data link ที่แถมไปกับตัวเครื่อง แล้วพบว่ารุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ไม่มีให้เลือกในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ถามว่าเราจะทำอย่างไร? เราน่าจะติดตั้งเวอร์ชั่นของโปรแกรม premium time ไม่ถูกต้องใช่หรือไม่? แล้วเราจะสามารถเชื่อมต่อระบบได้ไหม? และเราจะปรึกษาใครดี? บทความนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ ต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก บางรุ่นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแต่การ support ด้านโปรแกรมยังอัพเดทข้อมูลไม่เรียบร้อยหรือกำลังพัฒนา แต่่เราได้มาใช้งานหรือได้ของมาแล้ว คำถามคือเราจะพิจารณาได้อย่างไรว่าเราลงโปรแกรมผิดเวอร์ชั่น หรือโปรแกรมของทาง HIP ยังไม่อัพเดทกันแน่ 

เบื้องต้นแอดมินขอบอกก่อนว่าโปรแกรม premium time ของทาง HIP มีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่นคือ (1) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ U series จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series U (2) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ 8, ซีรีย์ 6, ซีรีย์ 2, ซีรีย์ s และ c100 จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series 8 แอดมินได้อธิบายรุ่นของซีรีย์ต่างๆ ไว้แล้วในหลายๆ บทความที่แอดมินได้เขียนไว้ก่อนหน้า ลองค้นหาดูในคลังบทความนะ!

และเมื่อเราตรวจสอบดูแล้วว่าได้ติดตั้งโปรแกรม premium time เวอร์ชั่นที่ถูกต้องตามซีรีย์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้ว แต่ก็ยังหาไม่จอรุ่นที่เราใช้งานอยู่ ยกตัวอย่างเช่น 
1. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi812u ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series U แล้ว แต่ในส่วนของการเลือกรุ่นของเครื่องสแกนเพื่อกำหนดค่าการเชื่อมต่อกลับไม่พบว่ามีรุ่น cmi812u อยู่ใน list ที่มีไว้ให้เลือก แอดมินแนะนำให้เราเลือกรุ่นอื่นได้เลยสามารถใช้ทดแทนกัันได้ เช่นเลือกเป็น cmi817u เป็นต้น เหตุผลที่ไม่มีใน list คือเนื่องจากเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งออกวางจำหน่า่ย ส่วนหนึ่งเกิดจากทางทีมพัฒนาโปรแกรมของ HIP ยังไม่อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด หรือโปรแกรมที่เราติดตั้งไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด จึงทำให้ไม่มีรายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u ให้เราเลือกนั้นเอง

2. ใช้เครื่องสแกนใบหน้า cmi f66s ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series 8 ตามที่แอดมินแนะนำเรียบร้อยแล้ว และเลือกรุ่นของเครื่องสแกนใบหน้าเป็น Series S แล้ว แต่กลับไม่พบว่ามี cmi f66s ใน list รุ่นให้เราเลือก ปัญหานี้เป็นปัญหาเดียวกันกับข้อ 1 คือ รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายทำให้การอัพเดทข้อมูลอาจไม่ทั่วถึง โดยเครื่องสแกนใบหน้า series S ที่ปัจจุบันยังไม่ได้ถูกอัพเดทชื่อรุ่นไว้ในโปรแกรมมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ cmi f66s และ cmi f68s โดยหากเราใช้ทั้ง 2 รุ่นนี้เราสามารถเลือก เครื่องรุ่น cmi f65s แทนได้เลย สามารถใช้ทดแทนกันได้เลยสามารถใช้งานร่วมกันได้

เราจะเห็นได้ว่าแม้ทางโรงงานจะมีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ก่อนการจำหน่ายสินค้า มีการ QC สินค้าที่เป็นระบบ แต่ก็ยังมีหลุดได้บ้างในบางครั้ง ฉนั้นการเลือกผู้จำหน่ายสินค้าถือเป็นทางเลือกที่สำคัญมาก เพราะหากได้ผู้จำหน่ายที่มีความรู้ มีความเข้าใจในตัวสินค้าก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด ไม่ติดปัญหา มีคนคอยช่วยเหลือและสนับสนุนด้านข้อมูลตลอดทุกครั้งที่มีข้อสงสัยหรือเกิดปัญหา
www.charoentech.com

การเปลี่ยนอะไหล่บางตัวของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตู

2018-08-15 22:56:13

เมื่อเราใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูไปได้ระยะอาจเป็นระยะเวลา 2 ปี หรือ 3 ปี หรือ 5 ปี หรือมากกว่านั้น ซึ่งแอดมินรวมถึงระบบจะสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสั่งงานด้วยเครื่องสแกนใบหน้าหรือสั่งงานด้วยการทาบบัตร ระยะเวลาที่ผ่านไปย่อมทำให้อุปกรณ์บางอย่างในระบบเกิดปัญหา สิ้นอายุไข เสื่อมสภาพ ทำให้ระบบโดยภาพรวมทำงานไม่ได้ มีปัญหา เช่น ตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมืออ่านลายนิ้วมือไม่ได้, ตัวเครื่องสแกนใบหน้าไม่สั่งงานให้เปิดประตู, ระบบจ่ายไฟของ power supply มีปัญหา, ระบบสำรองไฟของ batter เสื่อมสภาพ, สายสัญญาณเสียหาย หรือแม้

เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ e-clocking ยกเลิกการผลิต อะไรจะมาแทน

2018-08-14 21:32:19

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม e-clocking ทางโรงงานประกาศแจ้งยกเลิกการผลิต หัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินเลือกขึ้นมาอัพเดทให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทราบ เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบ e-clocking เพราะง่าย ดึงข้อมูลจากตัวเครื่องสแกนเข้าสู่โปรแกรม excel ได้เลยทันทีไม่ต้องผ่านโปรแกรมอื่น จะดึงผ่าน usb flash drive ก็ได้ หรือจะดึงข้อมูลผ่านระบบแลนก็ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรม e-clocking จะเป็นส่วนหนึ่งของ excel ที่เราใช้งานอยู่ ประมาณว่า

หากเป็นเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือทำไมต้องที่นี้?

2018-08-13 21:16:50

หากจะซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือจะเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้า หรือเมื่อต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เราจะตัดสินใจเลือกอย่างไร? ใช้อะไรเป็นปัจจัยในการพิจารณาเมื่อผู้จำหน่ายในตลาดมีหลากหลาย มีเยอะให้เราเลือกสรร คำถามที่เกิดขึ้นคือ ทำไมเราต้องเลือกผู้จำหน่ายรายนั้น ทำไมต้องซื้อจากผู้จำหน่ายรายนี้ อะไรเป็นปัจจัยหลักในการเลือกพิจารณา จะใช้เพราะราคาที่ถูกที่สุดหรือไม่? หรือเพราะผู้จำหน่ายมีการลดแลกแจกแถมทำให้เรารู้สึกว่าเราได้รับสินค้าและบริการที่คุ้มที่สุดหรือเปล่า? หรือเพราะความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่ายที่มีผู้ใช้งานเยอะ ได้รับคำแนะนำ ได้รับการการันตีมากันแน่? อะไรคือปัจจัยที่เราควรพิจารณา