• Hotline: 087-984-2273

ไม่มีชื่อรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เลือกในโปรแกรม premium time

ส่วนหนึ่งของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์หรือผ่านสาย usb data link ที่แถมไปกับตัวเครื่อง แล้วพบว่ารุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ไม่มีให้เลือกในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ถามว่าเราจะทำอย่างไร? เราน่าจะติดตั้งเวอร์ชั่นของโปรแกรม premium time ไม่ถูกต้องใช่หรือไม่? แล้วเราจะสามารถเชื่อมต่อระบบได้ไหม? และเราจะปรึกษาใครดี? บทความนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ ต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก บางรุ่นเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแต่การ support ด้านโปรแกรมยังอัพเดทข้อมูลไม่เรียบร้อยหรือกำลังพัฒนา แต่่เราได้มาใช้งานหรือได้ของมาแล้ว คำถามคือเราจะพิจารณาได้อย่างไรว่าเราลงโปรแกรมผิดเวอร์ชั่น หรือโปรแกรมของทาง HIP ยังไม่อัพเดทกันแน่ 

เบื้องต้นแอดมินขอบอกก่อนว่าโปรแกรม premium time ของทาง HIP มีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่นคือ (1) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ U series จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series U (2) สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ 8, ซีรีย์ 6, ซีรีย์ 2, ซีรีย์ s และ c100 จะชื่อโปรแกรมว่า HIP Premium Time for series 8 แอดมินได้อธิบายรุ่นของซีรีย์ต่างๆ ไว้แล้วในหลายๆ บทความที่แอดมินได้เขียนไว้ก่อนหน้า ลองค้นหาดูในคลังบทความนะ!

และเมื่อเราตรวจสอบดูแล้วว่าได้ติดตั้งโปรแกรม premium time เวอร์ชั่นที่ถูกต้องตามซีรีย์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้ว แต่ก็ยังหาไม่จอรุ่นที่เราใช้งานอยู่ ยกตัวอย่างเช่น 
1. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi812u ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series U แล้ว แต่ในส่วนของการเลือกรุ่นของเครื่องสแกนเพื่อกำหนดค่าการเชื่อมต่อกลับไม่พบว่ามีรุ่น cmi812u อยู่ใน list ที่มีไว้ให้เลือก แอดมินแนะนำให้เราเลือกรุ่นอื่นได้เลยสามารถใช้ทดแทนกัันได้ เช่นเลือกเป็น cmi817u เป็นต้น เหตุผลที่ไม่มีใน list คือเนื่องจากเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งออกวางจำหน่า่ย ส่วนหนึ่งเกิดจากทางทีมพัฒนาโปรแกรมของ HIP ยังไม่อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด หรือโปรแกรมที่เราติดตั้งไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด จึงทำให้ไม่มีรายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u ให้เราเลือกนั้นเอง

2. ใช้เครื่องสแกนใบหน้า cmi f66s ได้ติดตั้งโปรแกรม HIP Premium Time for Series 8 ตามที่แอดมินแนะนำเรียบร้อยแล้ว และเลือกรุ่นของเครื่องสแกนใบหน้าเป็น Series S แล้ว แต่กลับไม่พบว่ามี cmi f66s ใน list รุ่นให้เราเลือก ปัญหานี้เป็นปัญหาเดียวกันกับข้อ 1 คือ รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายทำให้การอัพเดทข้อมูลอาจไม่ทั่วถึง โดยเครื่องสแกนใบหน้า series S ที่ปัจจุบันยังไม่ได้ถูกอัพเดทชื่อรุ่นไว้ในโปรแกรมมีด้วยกัน 2 รุ่น คือ cmi f66s และ cmi f68s โดยหากเราใช้ทั้ง 2 รุ่นนี้เราสามารถเลือก เครื่องรุ่น cmi f65s แทนได้เลย สามารถใช้ทดแทนกันได้เลยสามารถใช้งานร่วมกันได้

เราจะเห็นได้ว่าแม้ทางโรงงานจะมีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ก่อนการจำหน่ายสินค้า มีการ QC สินค้าที่เป็นระบบ แต่ก็ยังมีหลุดได้บ้างในบางครั้ง ฉนั้นการเลือกผู้จำหน่ายสินค้าถือเป็นทางเลือกที่สำคัญมาก เพราะหากได้ผู้จำหน่ายที่มีความรู้ มีความเข้าใจในตัวสินค้าก็จะช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ติดขัด ไม่ติดปัญหา มีคนคอยช่วยเหลือและสนับสนุนด้านข้อมูลตลอดทุกครั้งที่มีข้อสงสัยหรือเกิดปัญหา
www.charoentech.com

ชุด ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-03-21 21:21:32

ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคืออะไร ถามว่าทำไมแอดมินถึงเขียนบทความเรื่อง ip address พื้นฐานหรือ ip ที่ถูกกำหนดมาจากโรงงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เนื่องจากแอดมินพบว่าปัจจุบันลูกค้านิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และเราต้องยอมรับหนึ่งเรื่องว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจำเป็นจะต้องมีผู้เชียวชาญให้คำปรึกษาหรือแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้เราได้ แม้ว่ามีคู่มือการใช้งานแนบไปให้แต่เมื่อเจอปัญหา เมื่อต้องหาทางออกหรือหาแนวทางแก้ไข ร้านค้าออนไลน์ที่ลูกค้า

การตรวจสอบขั้นพื้นฐานในการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีการ ping ip

2018-03-20 23:07:46

การตรวจสอบสถานการเชื่อมต่อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยวิธีการ ping ip เป็นวิธีตรวจเช็คปัญหาการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบเน็ตเวิร์ค (LAN) ขั้นพื้นฐานและเบสิคที่สุด เพราะหากเรา ping ip เจอแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้อาจมีปัญหาที่จุดอื่น การตรวจเช็คด้วยวิธี ping ip ช่วยให้เราแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้น และช่วยกระชับปัญหาให้แคบลงได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราควร ping ip และจะ ping ip ต้องทำยังไง? ping ip เจอกับ ping ip ไม่เจอมันต่างกันอย่างไร?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือดับไปเอง เปิดมาใหม่ก็ติด สักพักก็ดับ เกิดจากอะไร?

2018-03-19 20:30:17

แอดมินไม่เคยปิดบังเรื่องปัญหาการใช้งานและพร้อมนำข้อมูลมาเผยแพร่เสมอปัญหาของสินค้าหรืออุปกรณ์ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออธิบายถึงปัญหาการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้ให้งานได้ทราบ โดยปัญหาในครั้งนี้คือปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดๆ ดับๆ สามารถเปิดเครื่องได้แต่ผ่านไปไม่นานก็ดับอีกซึ่งจะต้องเปิด-ปิดเครื่องแบบนี้อยู่ตลอด คำถามคือปัญหานี้เกิดขึ้นจากส่วนไหนได้บ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ปัญหา หรือหาทางออกได้ด้วยตนเอง โดยปัญหาดังกล่าวมีหลายสาเหตุด้วยกัน ดังเช่น 1. ซีพียูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ