• Hotline: 087-984-2273

วิธี reset หรือล้างข้อมูลเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

การล้างหรือการรีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่ลูกค้ามักใช้วิธีล้างข้อมูลภายเครื่องทั้งหมดหรือบางรายก็เลือกที่จะ reset เครื่องใหม่เพื่อคืนค่าโรงงานเมื่อเกิดปัญหาหรือเจอเหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ด้วยกัน เช่น (1) ไม่สามารถ login เข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ อาจเป็นเพราะจำ dmin ไม่ได้ว่าตั้งให้ใครเป็น admin ผู้ที่ดูแลตัวเครื่องไว้ หรือ admin ได้ลาออกไปโดยไม่ได้ปลดล็อคเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ (2) ข้อมูลหน่วยความจำเต็ม เครื่องเกิดปัญหาทำงานช้า ต้องการเริ่มระบบใหม่.. โดยทั้ง 2 เหตุการณ์เราสามารถเข้าจัดการข้อมูลบางส่วนได้โดยไม่ต้องล้างข้อมูล หรือ reset คืนค้าโรงงาน  

แอดมินขอแยกการดำเนินการออกเป็น 2 กรณีตามข้อมูลข้างต้น

และขอเริ่มที่

เมื่อเจอปัญหาต้องการล้างเครื่องหรือ reset คืนค่าโรงงาน เพราะเครื่องล็อคติดสิทธิผู้ดูแล (admin) เราไม่สามารถเข้าไปจัดการข้อมูลภายในเครื่องได้ การแก้ไขปัญหานี้ทำได้ 2 วิธี คือ
1. จะต้องหา user admin มาสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าให้ได้ โดยปกติแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถตั้ง admin ได้มากกว่า 1 คน (สูงสุดประมาณ 10 คน ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้งานอยู่ว่าสามารถตั้งได้สูงสุดกี่คน) ซึ่งอาจมี user admin คนอื่นที่สามารถปลดล็อคเครื่องให้เราก็เป็นได้ แต่หากหาไม่เจอเราอาจต้องใช้วิธีอื่นต่อไป
2. ทำการล้าง admin ที่ถูกตั้งค่าไว้ในตัวเครื่องออก ซึ่งการล้างสิทธิ admin นั้นทำได้เพียงช่องทางเดียวคือจะต้องล้างข้อมูลผ่านโปรแกรมคำนวนเวลา premium time โดยขั้นตอนก็ไม่ยากอะไรเพียงแค่เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านสายแลนด์หรือสาย usb data link เมื่อการเชื่อมต่อสำเร็จเราสามารถเข้าไปดำเนินการล้างสิทธิ admin ที่ถูกตั้งค่าไว้ได้เลย เมนูล้างสิทธิ admin อยู่ตรงฟังก์ชั่นของระบบ

หรือเมื่อปัญหาต้องการล้างเครื่องหรือ reset คืนค่าโรงงาน เพราะหน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม หรือเครื่องทำงานช้าลงจนผิดสังเกตุ ปัญหานี้เราแก้ไขได้ 2 วิธีเช่นกัน 
1. การลบข้อมูลบันทึกเวลาและลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้ว เป็นการแก้ไขปัญหาเครื่องทำงานช้าอาจเป็นเพราะหากเราไม่ได้เคลียร์ข้อมูลในตัวเครื่องเลยเครื่องจะมีข้อมูลขยะอยู่จำนวนมาก ทำให้เครื่องทำงานได้ช้างลงนั้นเอง เปรียบดั่งเราใช้คอมพิวเตอร์เก็บข้อมูลไปเรื่อยๆ แม้สเปคของอุปกรณ์จะสูงสักเพียงใด หากเราไม่เคลียร์ข้อมูลออก หรือลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นออก อุปกรณ์ก็จะทำงานช้าลงอย่างแน่นอน วิธีการง่ายๆ เพียงแค่เราเข้าไปลบผู้ใช้งาน หรือลบลายนิ้วมือพนักงานที่ลาออกไปแล้วออกจากตัวเครื่อง และลบรายบันทึกเวลาออก ก็จะทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น ซึ่งในการลบข้อมูลออกทำได้ทั้งลบข้อมูลที่หน้าเครื่องหรือจะสั่งลบผ่านโปรแกรม premium time ก็ได้ (การสั่งลบข้อมูลผ่านโปรแกรม premium time ทำได้เฉพาะการเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์เท่านั้น)
2. การสั่งคืนค่าโรงงาน การสั่งคืนค่าโรงงานหรือการสั่งลบข้อมูลทั้งหมด เปรียบดั่งการล้างเครื่องแล้วเริ่มต้นระบบใหม่ เริ่มบันทึกลายนิ้วมือพนักงานใหม่ ตั้งค่าทุกสิ่งอย่างใหม่ ซึ่งการล้างเครื่องหรือ reset คืนค่าโรงงานสามารถทำได้ 2 ส่วนคือ ผ่านโปรแกรมกรณีที่เราเชื่อมต่อด้วยระบบแลนด์ และการกดเมนูที่หน้าเครื่องกรณีที่เราใช้ flash drive ดึงข้อมูล

ถามว่าจำเป็นไหมที่จะต้องล้างข้อมูลภายในเครื่องทั้งหมดหรือทำการ reset คืนค่าโรงงาน.. ส่วนตัวของแอดมินมองว่าไม่จำเป็น เพราะการล้างเครื่องก็ไม่ต่างอะไรกับการลบข้อมูลบางส่วน หากหมั่นบำรุงรักษาเครื่อง เคลียร์ข้อมูลที่ไม่จำเป็นอยู่จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอยู่อย่างเสมอ เราไม่จำเป็นต้องจัดการด้วยวิธีล้างเครื่องอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

ชุด ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-03-21 21:21:32

ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคืออะไร ถามว่าทำไมแอดมินถึงเขียนบทความเรื่อง ip address พื้นฐานหรือ ip ที่ถูกกำหนดมาจากโรงงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เนื่องจากแอดมินพบว่าปัจจุบันลูกค้านิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และเราต้องยอมรับหนึ่งเรื่องว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจำเป็นจะต้องมีผู้เชียวชาญให้คำปรึกษาหรือแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้เราได้ แม้ว่ามีคู่มือการใช้งานแนบไปให้แต่เมื่อเจอปัญหา เมื่อต้องหาทางออกหรือหาแนวทางแก้ไข ร้านค้าออนไลน์ที่ลูกค้า

การตรวจสอบขั้นพื้นฐานในการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีการ ping ip

2018-03-20 23:07:46

การตรวจสอบสถานการเชื่อมต่อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยวิธีการ ping ip เป็นวิธีตรวจเช็คปัญหาการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบเน็ตเวิร์ค (LAN) ขั้นพื้นฐานและเบสิคที่สุด เพราะหากเรา ping ip เจอแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้อาจมีปัญหาที่จุดอื่น การตรวจเช็คด้วยวิธี ping ip ช่วยให้เราแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้น และช่วยกระชับปัญหาให้แคบลงได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราควร ping ip และจะ ping ip ต้องทำยังไง? ping ip เจอกับ ping ip ไม่เจอมันต่างกันอย่างไร?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือดับไปเอง เปิดมาใหม่ก็ติด สักพักก็ดับ เกิดจากอะไร?

2018-03-19 20:30:17

แอดมินไม่เคยปิดบังเรื่องปัญหาการใช้งานและพร้อมนำข้อมูลมาเผยแพร่เสมอปัญหาของสินค้าหรืออุปกรณ์ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออธิบายถึงปัญหาการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้ให้งานได้ทราบ โดยปัญหาในครั้งนี้คือปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดๆ ดับๆ สามารถเปิดเครื่องได้แต่ผ่านไปไม่นานก็ดับอีกซึ่งจะต้องเปิด-ปิดเครื่องแบบนี้อยู่ตลอด คำถามคือปัญหานี้เกิดขึ้นจากส่วนไหนได้บ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ปัญหา หรือหาทางออกได้ด้วยตนเอง โดยปัญหาดังกล่าวมีหลายสาเหตุด้วยกัน ดังเช่น 1. ซีพียูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ