• Hotline: 087-984-2273

เราจะแก้ไขเวลาที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้หรือไม่?

ปัญหาการแก้ไขข้อมูลเวลาในไฟล์ที่โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาค้างคาใจของผู้ใช้งานที่มีหลายสาขา และใช้วิธีดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยระบบ usb flash drive ซึ่งการใช้งานรูปแบบนี้จะต้องให้ทางสาขาส่ง file ที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาให้ (ไม่ได้ใช้ระบบออนไลน์) คำถามที่เกิดขึ้นคือทางสาขาสามารถแก้ไขไฟล์ดังกล่าวก่อนที่จะส่งมาให้เราได้หรือไม่? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าไฟล์ดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกตกแต่งหรือได้รับการแก้ไขแล้ว เราจะป้องกันปัญหานี้อย่างไร? ต้องยอมรับว่าประเด็นคำถามนี้ทำให้แอดมินต้องมานั้งทดสอบอุปกรณ์ดูว่าจะได้ผลลัพธ์อย่างไร?

จากการทดสอบของแอดมินด้วยการดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ci805u (เครื่องสแกนลายนิ้วมือทุกรุ่นในซีรีย์ u จะโหลดไฟล์บันทึกเวลาในรูปแบบ excel) และแอดมินได้ทดสอบนำเข้าข้อมูลในขณะที่ยังไม่มีการตกแต่งตัวเลข และการนำเข้าข้อมูลหลังจากที่แอดมินเข้าเปิดไฟล์ excel นั้นเข้าไปตกแต่งตัวเลขแล้วได้ผลดังนี้

หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ได้จากการดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วนำเข้าไปประมวลผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ผลที่ได้คือเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่โปรแกรมได้ทั้งหมด 100% เรียกได้ว่าโหลดมาเท่าไหร่ก็สามารถนำเข้าโปรแกรม premium time ได้ทุกรายการ พร้อมทั้งยังทราบได้ว่าในไฟล์ดังกล่าวมีกี่รายการบันทึกและนำเข้าสำเร็จกี่รายการ หากมีนำเข้าไม่สำเร็จบางรายการโปรแกรมก็จะอัพเดทแจ้งให้เราทราบเช่นกัน

แต่หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและมีการแก้ไขวันที่โดยผู้ใช้งาน หรือมีการเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวเพื่อเข้าไปแก้ไขข้อมูล เราจะไม่สามารถนำเข้าข้อมูลจากไฟล์นั้นได้ ซึ่งปกติหากเป็นไฟล์ที่ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ เมื่อดำเนินการนำเข้าข้อมูลโปรแกรม premium time ก็จะแสดงจำนวนรายการบันทึกทั้งหมดที่มีอยู่ในไฟล์นั้น พร้อมแสดง list ข้อมูลรายการบันทึกให้เราได้ตรวจสอบ แต่หากไฟล์ดังกล่าวได้รับการแก้ไขโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็น 0 และไม่มี list รายการใดๆ สรุปแบบง่ายๆ คือเราไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้นั้นเอง

ซึ่งไม่เพียงแค่การเข้าไปแก้ไขเท่านั้นที่ไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้ การเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวแม้จะไม่แก้ไขใดๆ เราก็ไม่สามารถนำไฟล์นั้นเข้าสู่โปรแกรม premium time ได้เช่นกัน มันเป็นระบบที่ทางโรงงานสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูล หากต้องการให้การนำเข้าไม่ติดขัดสามารถนำเข้าได้อย่างสมบูรณ์เราจะต้องไม่มีการเปิดไฟล์ดังกล่าว เมื่อดึงข้อมูลมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive เสร็จก็ให้นำเข้าโปรแกรมทันที 

ความปลอดภัยของข้อมูลถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า หลายๆ คำถามที่เราสงสัยผู้ผลิตได้คิดถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้าแล้ว ช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น
www.charoentech.com

การเปลี่ยนอะไหล่บางตัวของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตู

2018-08-15 22:56:13

เมื่อเราใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูไปได้ระยะอาจเป็นระยะเวลา 2 ปี หรือ 3 ปี หรือ 5 ปี หรือมากกว่านั้น ซึ่งแอดมินรวมถึงระบบจะสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสั่งงานด้วยเครื่องสแกนใบหน้าหรือสั่งงานด้วยการทาบบัตร ระยะเวลาที่ผ่านไปย่อมทำให้อุปกรณ์บางอย่างในระบบเกิดปัญหา สิ้นอายุไข เสื่อมสภาพ ทำให้ระบบโดยภาพรวมทำงานไม่ได้ มีปัญหา เช่น ตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมืออ่านลายนิ้วมือไม่ได้, ตัวเครื่องสแกนใบหน้าไม่สั่งงานให้เปิดประตู, ระบบจ่ายไฟของ power supply มีปัญหา, ระบบสำรองไฟของ batter เสื่อมสภาพ, สายสัญญาณเสียหาย หรือแม้

เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ e-clocking ยกเลิกการผลิต อะไรจะมาแทน

2018-08-14 21:32:19

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม e-clocking ทางโรงงานประกาศแจ้งยกเลิกการผลิต หัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินเลือกขึ้นมาอัพเดทให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทราบ เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบ e-clocking เพราะง่าย ดึงข้อมูลจากตัวเครื่องสแกนเข้าสู่โปรแกรม excel ได้เลยทันทีไม่ต้องผ่านโปรแกรมอื่น จะดึงผ่าน usb flash drive ก็ได้ หรือจะดึงข้อมูลผ่านระบบแลนก็ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรม e-clocking จะเป็นส่วนหนึ่งของ excel ที่เราใช้งานอยู่ ประมาณว่า

หากเป็นเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือทำไมต้องที่นี้?

2018-08-13 21:16:50

หากจะซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือจะเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้า หรือเมื่อต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เราจะตัดสินใจเลือกอย่างไร? ใช้อะไรเป็นปัจจัยในการพิจารณาเมื่อผู้จำหน่ายในตลาดมีหลากหลาย มีเยอะให้เราเลือกสรร คำถามที่เกิดขึ้นคือ ทำไมเราต้องเลือกผู้จำหน่ายรายนั้น ทำไมต้องซื้อจากผู้จำหน่ายรายนี้ อะไรเป็นปัจจัยหลักในการเลือกพิจารณา จะใช้เพราะราคาที่ถูกที่สุดหรือไม่? หรือเพราะผู้จำหน่ายมีการลดแลกแจกแถมทำให้เรารู้สึกว่าเราได้รับสินค้าและบริการที่คุ้มที่สุดหรือเปล่า? หรือเพราะความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่ายที่มีผู้ใช้งานเยอะ ได้รับคำแนะนำ ได้รับการการันตีมากันแน่? อะไรคือปัจจัยที่เราควรพิจารณา