• Hotline: 087-984-2273

#2 หากต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 คำนวณตามกะการทำงาน

 

ตามที่แอดมินได้อธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่า หากเราตัดสินใจซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ รุ่น cmi689 ไปใช้งาน ซึ่งรุ่นนี้ไม่รองรับการทำงานในรูปแบบกะ ไม่คำนวณเวลาทำงานและชั่วโมงโอทีให้เรา (cmi689 ทำได้เพียงแค่ดูเวลาเข้าออกเท่านั้น ไม่คำนวณเวลาใดใดให้) เราจะทำอย่างไรหากมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ให้สามารถคำนวณเวลาทำงานในรูปแบบกะและคิดชั่วโมงโอทีให้เราได้ บทความก่อนหน้าแอดมินได้แนะนำวิธีการตั้งค่าในตัวเครื่อง cmi689 ไปแล้ว แต่อาจยังไม่จุใจและอาจยังไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานบางท่านที่ต้องการรายละเอียดของเนื้องานและมีความซับซ้อนมากกว่านั้น เรามาต่อกันด้วยบทความที่ 2 กันเลย

บทความครั้งนี้แอดมินขอแนะนำวิธีแอบใช้โปรแกรมคำนวณเวลา premium time ให้ทำงานร่วมกับ cmi689 ซึ่งตามปกติแล้วโปรแกรม premium time จะใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แทบทุกรุ่น แต่ยกเว้น cmi689 เพราะ cmi689 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานผ่านโปรแกรม excel เท่านั้น.. เอาหล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกระบวนการกันเลย

1. ให้เราโหลดโปรแกรม premium time มาจากเวปไซด์ www.hip-servicecenter.com (โหลดไฟล์ชื่อ HIP Premium time for series 8) แล้วติดตั้งได้เลย
2. ให้นำ flash drive ไปโหลด text file ออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 โดยให้ทำตามขั้นตอนดังนี้ กดเมนู > รายงาน > บันทึก (เราจะได้ text file มา 1 ไฟล์)
3. นำ flash drive ตัวนั้นมาเสียบคอมพิวเตอร์ที่เราได้ลงโปรแกรมไว้ เปิดโปรแกรมขึ้นมาและเข้าไปที่เมนูนำเข้า USB
- ติ๊กปุ่มกลมๆ ไปที่ series 6
- คลิ้ก เปิด
- หา text file ใน flash drive ที่เราได้ดาวน์โหลดมา
- กดนำเข้า.. หลังจากนั้นให้ดูว่าโปรแกรมสามารถนำเข้าบันทึกเวลาของเราได้ครบถ้วนหรือไม่? ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดโปรแกรมจะนำเข้าข้อมูลบันทึกเวลาให้เรา เพื่อให้เราเข้าไปดำเนินการต่อในโปรแกรมได้เลย

เพียงแค่นี้เราก็สามารถนำข้อมูลจาก cmi689 เข้าสู่โปรแกรม premium time ได้แล้ว ขั้นตอนหลังจากนี้เราจะต้องเข้าไปตั้งค่าข้อมูลต่างๆ ในโปรแกรมเพื่อให้โปรแกรมสามารถคำนวณเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย กะ โอทีตามที่ต้องการได้.. แอดมินมีเขียนบรรยายการตั้งค่าต่างๆ ในโปรแกรม premium time แล้ว ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจลองค้นหาบทความดังกล่าวแล้วทำตามได้เลย โดยแอดมินขอสรุปหัวข้อที่ลูกค้าต้องดำเนินการต่อในโปรแกรมดังนี้

1. เราจะต้องมีการตั้งบริษัททำการและสร้างแผนกก่อน เพื่อจะได้โอนย้ายพนักงานเข้าสู่แผนกที่ตัวเองสังกัดอยู่
2. เราจะต้องเข้าไปแก้ไขชื่อและข้อมูลพนักงานก่อน เนื่องจากข้อมูลที่ถูกส่งมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 จะมาเพียงแค่รหัสเท่านั้น จะต้องมาตั้งชื่อให้รหัสต่างๆ ให้เรียบร้อยเสียก่อน (ตั้งค่าเพียงครั้งเดียว)
3. ทำการโอนย้ายพนักงานเข้าสู่แผนกที่สังกัดอยู่
4. ตั้งกะการทำงานและกำหนดกะการทำงานดังกล่าวให้แก่พนักงาน เพื่อให้เราสามารถสั่งให้โปรแกรมคำนวณเวลาทำงาน คำนวณขาด ลา มาสาย ตามกะการทำงานของพนักงานแต่ละท่านได้ 

จะเห็นว่าวิธีการไม่ยากหากเราต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม premium time แต่อย่างที่แอดมินแจ้งไปตั้งแต่ตอนต้นว่าโปรแกรมนี้ไม่ได้ถูกผลิตมาให้ใช้งานร่วมกับ cmi689 อาจมีปัญหาในการใช้งานได้ หรือหากทางโรงงานมีการอัพเดทโปรแกรมและปิดกั้นฟังก์ชั่นดังกล่าวเราก็ไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน
www.charoentech.com

การเปลี่ยนอะไหล่บางตัวของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตู

2018-08-15 22:56:13

เมื่อเราใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูไปได้ระยะอาจเป็นระยะเวลา 2 ปี หรือ 3 ปี หรือ 5 ปี หรือมากกว่านั้น ซึ่งแอดมินรวมถึงระบบจะสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสั่งงานด้วยเครื่องสแกนใบหน้าหรือสั่งงานด้วยการทาบบัตร ระยะเวลาที่ผ่านไปย่อมทำให้อุปกรณ์บางอย่างในระบบเกิดปัญหา สิ้นอายุไข เสื่อมสภาพ ทำให้ระบบโดยภาพรวมทำงานไม่ได้ มีปัญหา เช่น ตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมืออ่านลายนิ้วมือไม่ได้, ตัวเครื่องสแกนใบหน้าไม่สั่งงานให้เปิดประตู, ระบบจ่ายไฟของ power supply มีปัญหา, ระบบสำรองไฟของ batter เสื่อมสภาพ, สายสัญญาณเสียหาย หรือแม้

เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ e-clocking ยกเลิกการผลิต อะไรจะมาแทน

2018-08-14 21:32:19

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม e-clocking ทางโรงงานประกาศแจ้งยกเลิกการผลิต หัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินเลือกขึ้นมาอัพเดทให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทราบ เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบ e-clocking เพราะง่าย ดึงข้อมูลจากตัวเครื่องสแกนเข้าสู่โปรแกรม excel ได้เลยทันทีไม่ต้องผ่านโปรแกรมอื่น จะดึงผ่าน usb flash drive ก็ได้ หรือจะดึงข้อมูลผ่านระบบแลนก็ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรม e-clocking จะเป็นส่วนหนึ่งของ excel ที่เราใช้งานอยู่ ประมาณว่า

หากเป็นเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือทำไมต้องที่นี้?

2018-08-13 21:16:50

หากจะซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือจะเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้า หรือเมื่อต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เราจะตัดสินใจเลือกอย่างไร? ใช้อะไรเป็นปัจจัยในการพิจารณาเมื่อผู้จำหน่ายในตลาดมีหลากหลาย มีเยอะให้เราเลือกสรร คำถามที่เกิดขึ้นคือ ทำไมเราต้องเลือกผู้จำหน่ายรายนั้น ทำไมต้องซื้อจากผู้จำหน่ายรายนี้ อะไรเป็นปัจจัยหลักในการเลือกพิจารณา จะใช้เพราะราคาที่ถูกที่สุดหรือไม่? หรือเพราะผู้จำหน่ายมีการลดแลกแจกแถมทำให้เรารู้สึกว่าเราได้รับสินค้าและบริการที่คุ้มที่สุดหรือเปล่า? หรือเพราะความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่ายที่มีผู้ใช้งานเยอะ ได้รับคำแนะนำ ได้รับการการันตีมากันแน่? อะไรคือปัจจัยที่เราควรพิจารณา