• Hotline: 087-984-2273

บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ไม้กั้นรถยนต์

บริการให้คำปรึกษาถือเป็นหัวใจหลักของเรา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้ง การเชื่อมต่อระบบ การไวริ่งสาย การ set ระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือแม้กระทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ (ให้คำปรึกษาได้ทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดรีโมท ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและไม้กั้นอัตโนมัติแบบ easy pass) ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางเจริญเทคมีให้กับลูกค้า แต่บริการนี้มีให้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับทางเจริญเทคเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันมีความต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและระบบไม้กั้นรถยนต์ในพื้นที่ที่ทางเราไม่สามารถเข้าไปติดตั้งได้ บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหากซื้อสินค้าจากทางเรา ลูกค้าสามารถติดตั้ง set ระบบ เชื่อมต่อสายต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยมีช่างผู้ชำนาญการเป็นที่ปรึกษาคอยแนะนำทั้งด้านการติดตั้งและการใช้งานโปรแกรม 

ถามว่าบริการให้คำปรึกษาเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้เองเราให้คำปรึกษายังไง แบบไหน?.. อันนี้เราแนะนำกันตั้งแต่
1. การเลือกจุดติดตั้ง
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะต้องติดตั้งใกล้ปลั้กไฟเพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง (ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่) และอยู่ในจุดที่พนักงานสามารถสแกนได้ง่าย ไม่อยู่ในจุดที่ส่งผลต่อการสแกน
- เครื่องสแกนใบหน้า จะต้องติดตั้งในจุดที่ไม่สว่างมากเกินไป ไม่อยู่ในจุดย้อนแสง และแนะนำให้ทดสอบจุดติดตั้งก่อนการติดตั้งจริง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคต
- ชุดควบคุมประตู ไม่ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในการสั่งเปิดปิดประตู ระบบนี้เราให้คำแนะนำตั้งแต่การวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ประตูแบบไหนควรใช้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบไหน? อะไรติดอยู่ด้านนอก อะไรติดอยู่ด้านใน เป็นต้น
- ในส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์ก็เช่นกันเพราะไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบใหญ่ที่นำเอาอุปกรณ์หลายอย่างมาให้ทำงานร่วมกัน เราแนะนำจุดติดตั้งและความสำพันธ์ในการทำงานของอุปกรณ์ให้ทั้งหมด

2. การไวริ่งสายตามไดอะแกรมการเชื่อมต่อ แม้ว่าเราจะให้ไดอะแกรมการเชื่อมต่อไปแล้วแต่ก็เชื่อว่ามีลูกค้าหลายท่านยังต้องการความมั่นใจความชัดเจนจากช่างผู้ชำนาญการอยู่ เราก็จะมีช่างคอยแนะนำว่าอะไรต่อเข้ากับจุดไหน? ควรใช้สายอะไรเป็นสายสัญญาณในการเชื่อมต่อ จะต้องเดินสายสัญญาณกี่เส้น จุดไหนต่อเข้ากับอะไร ยกตัวอย่างเช่น
- หากลูกค้าต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเปิดปิดประตู ในระบบนี้จะต้องมีอุปกรณ์ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เครื่องสแกน, ชุดกลอนไฟฟ้า, power supply, ปุ่มกดออก เราแนะนำให้ทั้งหมดว่าต้องเดินสายจากไหนไปไหน ต้องใช้สายอะไร ใช้สายกี่เส้น และรวมถึงจะต้องเอา contact ไหนเข้าที่ตรงไหน? แนะนำชนิดที่เรียกว่าลูกค้าทำได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอน
- สำหรับลูกค้าต้องการนำไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเอง อันนี้เราก็แนะนำให้ทั้งหมด การจ่ายไฟเข้าอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ sensor เข้ากับระบบไม้กั้น การ set ค่าไม้กั้นตามฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ 

3. จบขั้นตอนสุดท้ายที่การสอนการใช้งาน เมื่อลูกค้าดำเนินการติดตั้ง hardware เรียบร้อยแล้ว เราก็มีเจ้าหน้าที่สอนการใช้งานโปรแกรมต่อ เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างจะต้องผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมจึงจะทำงานได้ 

บริการทั้งหมดเป็นบริการฟรีที่ทางเจริญเทคมีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าจากทางเราและมีความประสงค์ต้องการติดตั้งเอง เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ติดขัด ไม่เกิดปัญหาระหว่างการติดตั้งหรือการใช้งาน
www.charoentech.com

เปรียบเทียบความเร็วในการสแกนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-06-21 22:55:54

สำหรับเรื่องความเร็วในการสแกนนับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินได้ทำการทดสอบตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งได้เก็บค่าสถิติออกมา โดยเรื่องที่แอดมินได้ทดสอบคือความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือและการประมวลผลข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ 2 ยี่ห้อยักษ์ใหญ่ คู่แข่งหลักเจ้าแห่งตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า นั้นก็คือ HIP และ ZKTeco ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อมีจุดดีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทราบข้อมูลอันไหนดี อันไหนเด่น แอดมินจึงขอใช้บทความนี้เป็นข้อมูลหลัก โดยจะอ้างอิงถึงประเด็นความเร็วในการใช้งานขึ้นมาเป็นประเด็นหลักในการเปรียบเทียบ

รูปแบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์

2018-06-20 20:55:06

จะว่าไปแล้วมีผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ใช่ช่างมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับหลักการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าระบบไม้กั้นอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นระบบที่สั่งงานด้วยบัตรทาบหรือเป็นระบบที่สั่งงานด้วยบัตรผ่านระยะไกล (easy pass) อุปกรณ์ในระบบทั้งหมดจะทำงานประสานกันเสมอ คือ ระบบการสั่งไม้กั้นให้ยกขึ้นและยกลงจะใช้ได้เฉพาะกับบัตรผ่านเท่านั้น หากไม่ใช้บัตรผ่านไม้กั้นที่ถูกยกให้ตั้งขึ้นจะไม่ลงอัตโนมัติ บทความนี้แอดมินจึงขอนำเรื่องราวของไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติมาอธิบายถึงหลักการทำงานของระบบแต่ละส่วนว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง มีความเกี่ยวเนื้องหรือสัมพันธ์กันมากน้อยแค่ไหน?

List รายชื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกยกเลิกการผลิต

2018-06-19 20:44:03

นับว่า HIP เป็นยี่ห้อของผู้นำเข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเจ้าแรกและเป็นเจ้าใหญ่ที่สุดในตลาด จากข้อมูลที่แอดมินทราบทาง HIP ทำตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปี (เขาเริ่มขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือตั้งแต่ยุคเครื่องตอกบัตรเฟื่องฟู) ซึ่งก็มีการผลัดเปลี่ยนรุ่นเปลี่ยนซีรีย์ของเครื่องสแกนมาก็หลายครั้ง และทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนซีรีย์จะเป็นการบ่งบอกว่าตัว chip ที่ใช้ในการประมวลผลจะเปลี่ยนไปด้วย ส่งผลให้ผู้ที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในซีรีย์ก่อนหน้า หรือซีรีย์ที่ถูกยกเลิกการผลิตไปแล้วจะไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูล