• Hotline: 087-984-2273

บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ไม้กั้นรถยนต์

บริการให้คำปรึกษาถือเป็นหัวใจหลักของเรา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้ง การเชื่อมต่อระบบ การไวริ่งสาย การ set ระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือแม้กระทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ (ให้คำปรึกษาได้ทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดรีโมท ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและไม้กั้นอัตโนมัติแบบ easy pass) ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางเจริญเทคมีให้กับลูกค้า แต่บริการนี้มีให้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับทางเจริญเทคเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันมีความต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและระบบไม้กั้นรถยนต์ในพื้นที่ที่ทางเราไม่สามารถเข้าไปติดตั้งได้ บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหากซื้อสินค้าจากทางเรา ลูกค้าสามารถติดตั้ง set ระบบ เชื่อมต่อสายต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยมีช่างผู้ชำนาญการเป็นที่ปรึกษาคอยแนะนำทั้งด้านการติดตั้งและการใช้งานโปรแกรม 

ถามว่าบริการให้คำปรึกษาเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้เองเราให้คำปรึกษายังไง แบบไหน?.. อันนี้เราแนะนำกันตั้งแต่
1. การเลือกจุดติดตั้ง
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะต้องติดตั้งใกล้ปลั้กไฟเพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง (ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่) และอยู่ในจุดที่พนักงานสามารถสแกนได้ง่าย ไม่อยู่ในจุดที่ส่งผลต่อการสแกน
- เครื่องสแกนใบหน้า จะต้องติดตั้งในจุดที่ไม่สว่างมากเกินไป ไม่อยู่ในจุดย้อนแสง และแนะนำให้ทดสอบจุดติดตั้งก่อนการติดตั้งจริง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคต
- ชุดควบคุมประตู ไม่ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในการสั่งเปิดปิดประตู ระบบนี้เราให้คำแนะนำตั้งแต่การวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ประตูแบบไหนควรใช้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบไหน? อะไรติดอยู่ด้านนอก อะไรติดอยู่ด้านใน เป็นต้น
- ในส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์ก็เช่นกันเพราะไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบใหญ่ที่นำเอาอุปกรณ์หลายอย่างมาให้ทำงานร่วมกัน เราแนะนำจุดติดตั้งและความสำพันธ์ในการทำงานของอุปกรณ์ให้ทั้งหมด

2. การไวริ่งสายตามไดอะแกรมการเชื่อมต่อ แม้ว่าเราจะให้ไดอะแกรมการเชื่อมต่อไปแล้วแต่ก็เชื่อว่ามีลูกค้าหลายท่านยังต้องการความมั่นใจความชัดเจนจากช่างผู้ชำนาญการอยู่ เราก็จะมีช่างคอยแนะนำว่าอะไรต่อเข้ากับจุดไหน? ควรใช้สายอะไรเป็นสายสัญญาณในการเชื่อมต่อ จะต้องเดินสายสัญญาณกี่เส้น จุดไหนต่อเข้ากับอะไร ยกตัวอย่างเช่น
- หากลูกค้าต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเปิดปิดประตู ในระบบนี้จะต้องมีอุปกรณ์ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เครื่องสแกน, ชุดกลอนไฟฟ้า, power supply, ปุ่มกดออก เราแนะนำให้ทั้งหมดว่าต้องเดินสายจากไหนไปไหน ต้องใช้สายอะไร ใช้สายกี่เส้น และรวมถึงจะต้องเอา contact ไหนเข้าที่ตรงไหน? แนะนำชนิดที่เรียกว่าลูกค้าทำได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอน
- สำหรับลูกค้าต้องการนำไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเอง อันนี้เราก็แนะนำให้ทั้งหมด การจ่ายไฟเข้าอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ sensor เข้ากับระบบไม้กั้น การ set ค่าไม้กั้นตามฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ 

3. จบขั้นตอนสุดท้ายที่การสอนการใช้งาน เมื่อลูกค้าดำเนินการติดตั้ง hardware เรียบร้อยแล้ว เราก็มีเจ้าหน้าที่สอนการใช้งานโปรแกรมต่อ เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างจะต้องผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมจึงจะทำงานได้ 

บริการทั้งหมดเป็นบริการฟรีที่ทางเจริญเทคมีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าจากทางเราและมีความประสงค์ต้องการติดตั้งเอง เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ติดขัด ไม่เกิดปัญหาระหว่างการติดตั้งหรือการใช้งาน
www.charoentech.com

การเปลี่ยนอะไหล่บางตัวของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตู

2018-08-15 22:56:13

เมื่อเราใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูไปได้ระยะอาจเป็นระยะเวลา 2 ปี หรือ 3 ปี หรือ 5 ปี หรือมากกว่านั้น ซึ่งแอดมินรวมถึงระบบจะสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสั่งงานด้วยเครื่องสแกนใบหน้าหรือสั่งงานด้วยการทาบบัตร ระยะเวลาที่ผ่านไปย่อมทำให้อุปกรณ์บางอย่างในระบบเกิดปัญหา สิ้นอายุไข เสื่อมสภาพ ทำให้ระบบโดยภาพรวมทำงานไม่ได้ มีปัญหา เช่น ตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมืออ่านลายนิ้วมือไม่ได้, ตัวเครื่องสแกนใบหน้าไม่สั่งงานให้เปิดประตู, ระบบจ่ายไฟของ power supply มีปัญหา, ระบบสำรองไฟของ batter เสื่อมสภาพ, สายสัญญาณเสียหาย หรือแม้

เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ e-clocking ยกเลิกการผลิต อะไรจะมาแทน

2018-08-14 21:32:19

เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม e-clocking ทางโรงงานประกาศแจ้งยกเลิกการผลิต หัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินเลือกขึ้นมาอัพเดทให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทราบ เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบ e-clocking เพราะง่าย ดึงข้อมูลจากตัวเครื่องสแกนเข้าสู่โปรแกรม excel ได้เลยทันทีไม่ต้องผ่านโปรแกรมอื่น จะดึงผ่าน usb flash drive ก็ได้ หรือจะดึงข้อมูลผ่านระบบแลนก็ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรม e-clocking จะเป็นส่วนหนึ่งของ excel ที่เราใช้งานอยู่ ประมาณว่า

หากเป็นเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือทำไมต้องที่นี้?

2018-08-13 21:16:50

หากจะซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือจะเลือกซื้อเครื่องสแกนใบหน้า หรือเมื่อต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เราจะตัดสินใจเลือกอย่างไร? ใช้อะไรเป็นปัจจัยในการพิจารณาเมื่อผู้จำหน่ายในตลาดมีหลากหลาย มีเยอะให้เราเลือกสรร คำถามที่เกิดขึ้นคือ ทำไมเราต้องเลือกผู้จำหน่ายรายนั้น ทำไมต้องซื้อจากผู้จำหน่ายรายนี้ อะไรเป็นปัจจัยหลักในการเลือกพิจารณา จะใช้เพราะราคาที่ถูกที่สุดหรือไม่? หรือเพราะผู้จำหน่ายมีการลดแลกแจกแถมทำให้เรารู้สึกว่าเราได้รับสินค้าและบริการที่คุ้มที่สุดหรือเปล่า? หรือเพราะความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่ายที่มีผู้ใช้งานเยอะ ได้รับคำแนะนำ ได้รับการการันตีมากันแน่? อะไรคือปัจจัยที่เราควรพิจารณา