• Hotline: 087-984-2273

บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ไม้กั้นรถยนต์

บริการให้คำปรึกษาถือเป็นหัวใจหลักของเรา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้ง การเชื่อมต่อระบบ การไวริ่งสาย การ set ระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือแม้กระทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ (ให้คำปรึกษาได้ทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดรีโมท ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและไม้กั้นอัตโนมัติแบบ easy pass) ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทางเจริญเทคมีให้กับลูกค้า แต่บริการนี้มีให้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อสินค้ากับทางเจริญเทคเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันมีความต้องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและระบบไม้กั้นรถยนต์ในพื้นที่ที่ทางเราไม่สามารถเข้าไปติดตั้งได้ บริการให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าหากซื้อสินค้าจากทางเรา ลูกค้าสามารถติดตั้ง set ระบบ เชื่อมต่อสายต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง โดยมีช่างผู้ชำนาญการเป็นที่ปรึกษาคอยแนะนำทั้งด้านการติดตั้งและการใช้งานโปรแกรม 

ถามว่าบริการให้คำปรึกษาเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้เองเราให้คำปรึกษายังไง แบบไหน?.. อันนี้เราแนะนำกันตั้งแต่
1. การเลือกจุดติดตั้ง
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะต้องติดตั้งใกล้ปลั้กไฟเพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง (ลูกค้าจะได้ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่) และอยู่ในจุดที่พนักงานสามารถสแกนได้ง่าย ไม่อยู่ในจุดที่ส่งผลต่อการสแกน
- เครื่องสแกนใบหน้า จะต้องติดตั้งในจุดที่ไม่สว่างมากเกินไป ไม่อยู่ในจุดย้อนแสง และแนะนำให้ทดสอบจุดติดตั้งก่อนการติดตั้งจริง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคต
- ชุดควบคุมประตู ไม่ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในการสั่งเปิดปิดประตู ระบบนี้เราให้คำแนะนำตั้งแต่การวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ประตูแบบไหนควรใช้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบไหน? อะไรติดอยู่ด้านนอก อะไรติดอยู่ด้านใน เป็นต้น
- ในส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์ก็เช่นกันเพราะไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบใหญ่ที่นำเอาอุปกรณ์หลายอย่างมาให้ทำงานร่วมกัน เราแนะนำจุดติดตั้งและความสำพันธ์ในการทำงานของอุปกรณ์ให้ทั้งหมด

2. การไวริ่งสายตามไดอะแกรมการเชื่อมต่อ แม้ว่าเราจะให้ไดอะแกรมการเชื่อมต่อไปแล้วแต่ก็เชื่อว่ามีลูกค้าหลายท่านยังต้องการความมั่นใจความชัดเจนจากช่างผู้ชำนาญการอยู่ เราก็จะมีช่างคอยแนะนำว่าอะไรต่อเข้ากับจุดไหน? ควรใช้สายอะไรเป็นสายสัญญาณในการเชื่อมต่อ จะต้องเดินสายสัญญาณกี่เส้น จุดไหนต่อเข้ากับอะไร ยกตัวอย่างเช่น
- หากลูกค้าต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเปิดปิดประตู ในระบบนี้จะต้องมีอุปกรณ์ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เครื่องสแกน, ชุดกลอนไฟฟ้า, power supply, ปุ่มกดออก เราแนะนำให้ทั้งหมดว่าต้องเดินสายจากไหนไปไหน ต้องใช้สายอะไร ใช้สายกี่เส้น และรวมถึงจะต้องเอา contact ไหนเข้าที่ตรงไหน? แนะนำชนิดที่เรียกว่าลูกค้าทำได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอน
- สำหรับลูกค้าต้องการนำไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเอง อันนี้เราก็แนะนำให้ทั้งหมด การจ่ายไฟเข้าอุปกรณ์ การเชื่อมต่อ sensor เข้ากับระบบไม้กั้น การ set ค่าไม้กั้นตามฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ 

3. จบขั้นตอนสุดท้ายที่การสอนการใช้งาน เมื่อลูกค้าดำเนินการติดตั้ง hardware เรียบร้อยแล้ว เราก็มีเจ้าหน้าที่สอนการใช้งานโปรแกรมต่อ เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างจะต้องผ่านการตั้งค่าในโปรแกรมจึงจะทำงานได้ 

บริการทั้งหมดเป็นบริการฟรีที่ทางเจริญเทคมีให้ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าจากทางเราและมีความประสงค์ต้องการติดตั้งเอง เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ติดขัด ไม่เกิดปัญหาระหว่างการติดตั้งหรือการใช้งาน
www.charoentech.com

ข้อมูลในโปรแกรม premium time หาย

2018-10-20 20:03:42

เรากลับมาพูดถึงเรื่องปัญหาข้อมูลในโปรแกรม premium time หายกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ข้อมูลการตั้งกะและข้อมูลส่วนอื่นๆ หาย หายชนิดที่เรียกว่าหายหมดไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย ปัญหานี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่นานๆ ครั้งแอดมินจะได้รับการสอบถาม ถามว่าทำไมข้อมูลถึงหายไปทั้งๆ ที่เราก็ใช้งานโปรแกรมอยู่ตามปกติไม่มีการแก้ไข ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และข้อมูลหายไปแล้วเราจะกู้หรือเรียกกลับคืนมาด้วยวิธีใดได้บ้างเพราะหากจะต้องเริ่มต้นการตั้งค่ากัน

การตั้ง admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u & s

2018-10-19 22:28:41

บทความนี้แอดมินขออธิบายถึงการตั้ง admin ให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเราสามารถทำได้ไม่ยากแต่ผู้ใช้งานอาจต้องรู้รูปแบบหรือข้อจำกัดและขั้นตอนการตั้งค่าของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นว่ามีหลักการตั้งค่าอย่างไรจึงจะทำได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าได้เอง บทความนี้แอดมินจึงได้สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับการตั้ง admin ให้ผู้ใช้งานทราบ เพื่อให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละ series สามารถดำเนินการตั้งค่าได้ด้วยตนเอง ข้อกำหนดพื้นฐานของเครื่องสแกนจะถูกระบุให้มี admin ได้ 5 คน แต่เครื่องสแกนบางรุ่นเรา

การบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความจำเป็นอย่างไร?

2018-10-17 22:22:56

ถามว่าจำเป็นไหมที่เราจะต้องวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งหากเรามองกันที่การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบสามารถทำงานได้เอง เราสามารถเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้ตลอดเวลาไม่ต้องเปิดๆ ปิดๆ เครื่อง เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบ standby ตัวเอง มีโหมดประหยัดพลังงาน มีระบบ sensor ที่คอยตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าอัตโนมัติเมื่อเราต้องการใช้งานแค่เดินผ่านหรือวางนิ้วที่หัวอ่านระบบก็จะกลับมาทำงานแบบอัตโนมัติให้ทันที อย่างนี้แล้วจำเป็นหรือไม่ที่เราจะต้องบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า?..