• Hotline: 087-984-2273

แกะกล่องรีวิวสินค้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ TF1700

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ZKTeco มีการเปิดตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ที่สามารถกันน้ำ กันฝน ติดตั้งไว้ภายนอกอาคารได้โดยไม่ต้องใส่เฮ้าส์ซิ่ง (รุ่นธรรมดาทั่วไปหากนำไปติดตั้งไว้ภายนอกอาคารจะต้องใส่เฮ้าซิ่ง) และลูกค้าต่างให้ความสนใจกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้แอดมินขอหยิบเอาความสามารถ คุณสมบัติ การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ZKTeco TF1700 เครื่องสแกนลายนิ้วมือกันน้ำมาเขียนบรรยายให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจได้ทราบรายละเอียดในเชิงลึกว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบกันน้ำเหมาะสำหรับหน้างานประเภทไหน ฟังก์ชั่นการทำงานมีอะไรบ้าง แล้วประเด็นสำคัญที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงอยากรู้คือ แบบกันน้ำกับแบบไม่กันน้ำมันต่างกันอย่างไร? ทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือ TF1700 ถึงกันน้ำได้?      

จุดขายของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกันน้ำ TF1700 มีเพียงเรื่องเดียวคือ ip65 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับหน้างานที่ต้องการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือไว้ภายนอกอาคาร โดนน้ำ โดนฝน โดดแดดอยู่เป็นประจำ หรือติดไว้ภายในก็ได้แต่ด้วยราคาที่สูงกว่าเครื่องสแกนแบบติดตั้งภายใน แอดมินจึงไม่แนะนำหากต้องการรุ่นนี้ไปติดตั้งไว้ภายในอาคาร

เรามาต่อกันด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวเครื่องกันอีกนิด.. คุณสมบัติหลักของตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นนี้คือ (1) รองรับการสแกนได้ทั้ง ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรผ่าน และการกดรหัส (2) เก็บลายนิ้วมือได้ 3,000 ลายนิ้วมือ เก็บข้อมูลบัตรผ่านได้ 10,000 ใบ และบันทึกรายการเข้าออกได้ 30,000 รายการ (3) สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่าน TCP/IP และ USB Flash Drive (4) ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Time Attendance สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย กะ โอทีได้อย่างละเอียด.. เสียงตอบรับของตัวเครื่องจะเป็นเพียงแค่เสียง Buzzer เท่านั้น (คือจะส่งเสียง ตี๊ดๆ) ไม่มีเสียงพูด "บันทึกสำเร็จค่ะ" หรือ "ลองใหม่อีกครั้งค่ะ" หากสแกนไม่ผ่าน.. หน้าจอแสดงผลมีขนาดเล็กและเป็นจอขาวดำ (หน้าจอสีดำตัวอักษรสีขาว) เมนูภาษาไทย.. ด้วยฟังก์ชั่นของตัวเครื่องที่มีไม่มากนักจึงทำให้การบันทึกและการสแกนลายนิ้วมือทำได้เร็วมาก เรียกได้ว่าใช้เวลาในการประมวลผลน้อยกว่า 1 วินาทีด้วยซ้ำ.. ขนาดตัวเครื่องกระทัดรัด แข็งแรง ทนต่อสภาวะต่างๆ.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือกันน้ำรุ่น TF1700 รองรับทั้งบันทึกเวลาทำงานและใช้งานร่วมกับชุดควบคุมประตูได้ เชื่อมต่อกับชุดควบคุมประตูได้ทั้งแบบต่อผ่าน power supply หรือต่อหลังเครื่องสแกนก็ได้เช่นกัน
 
เนื่องจากสเปคหลักของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ TF1700 คือ "กันน้ำ" ดังนั้นตัวเครื่องจึงถูกซีนมาอย่างดี ไม่มีรอยหรือช่องว่างให้น้ำเข้าไปได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าแบบ 100% ด้านหลังตัวเครื่องจึงถูกเทด้วยวัสดุที่เป็นยางคล้ายๆ ซิลิโคน จึงทำให้เราไม่สามารถเห็นแผงวงจรด้านในได้ (แกะดูไม่ได้ เปิดไม่ได้) ระบบสายสัญญาณต่างๆ จึงถูกดึงไว้ด้านหลังทั้งหมด การติดตั้งจะต้องมีกล่องอะคีลิครองหลังเครื่องหรือจะต้องคว้านผนังให้มีช่องที่ใหญ่มากพอจะเก็บสายสัญญาณทั้งหมดไว้ได้ 

คำถามสำคัญคือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบกันน้ำกับแบบไม่กันน้ำต่างกันอย่างไร?.. หากมองแบบไม่ลงรายละเอียดลึกๆ ทั้ง 2 แบบก็เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือเหมือนกัน หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกันแทบไม่แตกต่าง แต่ความต่างที่เด่นชัดนอกจากแบบนึงกันน้ำกับอีกแบบโดนน้ำแล้วเสียคือ ความคงทนในการใช้งานสำหรับงานเอ้าดอ เครื่องสแกนแบบไม่กันน้ำจะทนต่อความร้อนได้น้อยกว่าเครื่องสแกนแบบกันน้ำ หากนำเครื่องสแกนแบบไม่กันน้ำติดตั้งไว้ภายนอกอาคารเจอแดด เจอลม เจอฝน เจอความชื้น ก็จะทำให้อายุการใช้งานตัวเครื่องสั้นลงอย่างมากแม้จะติดตั้งอยู่ในเฮ้าส์ซิ่งก็ตาม

เราควรเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและหน้างานจุดติดตั้ง เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในอนาคต
www.charoentech.com

ข้อมูลในโปรแกรม premium time หาย

2018-10-20 20:03:42

เรากลับมาพูดถึงเรื่องปัญหาข้อมูลในโปรแกรม premium time หายกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ข้อมูลการตั้งกะและข้อมูลส่วนอื่นๆ หาย หายชนิดที่เรียกว่าหายหมดไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย ปัญหานี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่นานๆ ครั้งแอดมินจะได้รับการสอบถาม ถามว่าทำไมข้อมูลถึงหายไปทั้งๆ ที่เราก็ใช้งานโปรแกรมอยู่ตามปกติไม่มีการแก้ไข ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และข้อมูลหายไปแล้วเราจะกู้หรือเรียกกลับคืนมาด้วยวิธีใดได้บ้างเพราะหากจะต้องเริ่มต้นการตั้งค่ากัน

การตั้ง admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u & s

2018-10-19 22:28:41

บทความนี้แอดมินขออธิบายถึงการตั้ง admin ให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเราสามารถทำได้ไม่ยากแต่ผู้ใช้งานอาจต้องรู้รูปแบบหรือข้อจำกัดและขั้นตอนการตั้งค่าของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นว่ามีหลักการตั้งค่าอย่างไรจึงจะทำได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าได้เอง บทความนี้แอดมินจึงได้สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับการตั้ง admin ให้ผู้ใช้งานทราบ เพื่อให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละ series สามารถดำเนินการตั้งค่าได้ด้วยตนเอง ข้อกำหนดพื้นฐานของเครื่องสแกนจะถูกระบุให้มี admin ได้ 5 คน แต่เครื่องสแกนบางรุ่นเรา

การบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความจำเป็นอย่างไร?

2018-10-17 22:22:56

ถามว่าจำเป็นไหมที่เราจะต้องวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งหากเรามองกันที่การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบสามารถทำงานได้เอง เราสามารถเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้ตลอดเวลาไม่ต้องเปิดๆ ปิดๆ เครื่อง เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบ standby ตัวเอง มีโหมดประหยัดพลังงาน มีระบบ sensor ที่คอยตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าอัตโนมัติเมื่อเราต้องการใช้งานแค่เดินผ่านหรือวางนิ้วที่หัวอ่านระบบก็จะกลับมาทำงานแบบอัตโนมัติให้ทันที อย่างนี้แล้วจำเป็นหรือไม่ที่เราจะต้องบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า?..