• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบกันน้ำกับแบบไม่กันน้ำต่างกันอย่างไร

แอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันน้ำติดต่อกันหลายบทความ บทความนี้ขอต่ออีกหนึ่งเรื่องเพื่อไขข้อสงสัยไขข้อข้องใจว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบกันน้ำกับแบบที่ไม่กันน้ำมีความแตกต่างกันอย่างไร? อะไรคือความแตกต่างจะใช่แค่เรื่องป้องกันการโดนน้ำโดนฝนเพียงเรื่องเดียวหรือไม่? แล้วด้านอายุการใช้งาน ความคงทน ความแข็งแรง ในส่วนของราคามีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจว่าเราควรเลือกเครื่องสแกนแบบไหนไปใช้งาน แบบไหนกันแน่ที่เสมาะสำหรับหน้างานของเรา และที่สำคัญข้อบกพร่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละแบบมีอะไรบ้าง? เพื่อจะได้มีข้อมูลเพียงพอสำหรับการตัดสินใจ 

ถามว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบใช้สำหรับงานภายในไปใช้ภายนอก หรือนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบภายนอก (แบบกันน้ำ) ไปใช้ภายในได้หรือไม่?.. คำตอบคือทำได้ทั้ง 2 แบบ เราสามารถเอาเครื่องภายในใช้ภายนอกได้ แต่ขึ้นอยู่กับหน้างานจุดติดตั้งโดนน้ำหรือไม่ หากโดนน้ำจะต้องใส่กล่องกันน้ำหรือเฮ้าซิ่ง ไม่งั้นเครื่องโดนน้ำเสียแน่นอน และหากนำเครื่องที่ใช้ภายนอกไปใช้ภายในอันนี้ไม่มีปัญหาอะไรใช้งานได้ เพียงแค่ตัวเครื่องจะราคาสูงมากไป อาจดูไม่จำเป็น

กรณีที่นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้ภายในไปติดตั้งไว้ภายนอก และใส่กล่องกันน้ำ ไม่โดนน้ำแน่นอน จะมีปัญหาอะไรเพิ่มเติมหรือไม่?.. แม้ว่าเรื่องโดนน้ำจะหมดไปแต่เราคงหลีกหนีเรื่องความชื้นไม่ได้ ตัวเครื่องโดนความชื้นบ่อยครั้งเข้าก็จะทำให้มีปัญหาได้ และที่สำคัญกว่าคือความร้อน จากประสบการณ์ของแอดมินพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่นำไปติดตั้งภายนอกและใส่ไว้ในกล่องกันน้ำจะเจอปัญหาความร้อนอบอยู่ภายในกล่อง ส่งผลให้อายุการใช้งานของตัวเครื่องสั้นลง เมื่อใช้งานไปเป็นระยะเวลาหนึ่งอาจประมาณ 1-2 ปี ก็จะพบว่าเมื่อมีการสแกนช่วงที่อากาศร้อนหรือสแกนติดๆ ถี่ๆ เครื่องมักค้างและรีสตาร์ทตัวเองบ่อยครั้ง 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบกันน้ำ ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเก็บงานละเอียดไม่มีช่องหรือร่องให้น้ำสามารถแทรกซึมเข้าไปภายในเครื่องได้ จึงทำให้ตัวเครื่องถูกลดทอนฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อลดความร้อน ลดการใช้พลังงาน เช่น เสียงตอบรับจะมีเพียงแค่เสียง buzzer เท่านั้น หน้าจอการแสดงผลจะเป็นเพียงแค่เมนูลิสเป็นรายการไม่สามารถแสดงเมนูไอค่อนได้แบบเครื่องสแกนที่ใช้ภายในและหน้าจอมีขนาดเล็กกว่า แต่ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศภายนอกได้ดีกว่า 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือสำหรับงานภายนอกได้แก่รุ่น TF1700 ส่วนเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ใช้สำหรับงานภายในนั้นแอดมินต้องบอกว่าทุกรุ่นที่นอกเหนือจาก TF1700.. เครื่องสแกนส่วนใหญ่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานภายใน จะมีเพียงบางรุ่นเท่านั้นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ
www.charoentech.com

ข้อมูลในโปรแกรม premium time หาย

2018-10-20 20:03:42

เรากลับมาพูดถึงเรื่องปัญหาข้อมูลในโปรแกรม premium time หายกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ข้อมูลการตั้งกะและข้อมูลส่วนอื่นๆ หาย หายชนิดที่เรียกว่าหายหมดไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย ปัญหานี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่นานๆ ครั้งแอดมินจะได้รับการสอบถาม ถามว่าทำไมข้อมูลถึงหายไปทั้งๆ ที่เราก็ใช้งานโปรแกรมอยู่ตามปกติไม่มีการแก้ไข ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และข้อมูลหายไปแล้วเราจะกู้หรือเรียกกลับคืนมาด้วยวิธีใดได้บ้างเพราะหากจะต้องเริ่มต้นการตั้งค่ากัน

การตั้ง admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u & s

2018-10-19 22:28:41

บทความนี้แอดมินขออธิบายถึงการตั้ง admin ให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเราสามารถทำได้ไม่ยากแต่ผู้ใช้งานอาจต้องรู้รูปแบบหรือข้อจำกัดและขั้นตอนการตั้งค่าของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นว่ามีหลักการตั้งค่าอย่างไรจึงจะทำได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าได้เอง บทความนี้แอดมินจึงได้สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับการตั้ง admin ให้ผู้ใช้งานทราบ เพื่อให้ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละ series สามารถดำเนินการตั้งค่าได้ด้วยตนเอง ข้อกำหนดพื้นฐานของเครื่องสแกนจะถูกระบุให้มี admin ได้ 5 คน แต่เครื่องสแกนบางรุ่นเรา

การบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความจำเป็นอย่างไร?

2018-10-17 22:22:56

ถามว่าจำเป็นไหมที่เราจะต้องวางแผนการบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งหากเรามองกันที่การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบสามารถทำงานได้เอง เราสามารถเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้ตลอดเวลาไม่ต้องเปิดๆ ปิดๆ เครื่อง เนื่องจากตัวเครื่องมีระบบ standby ตัวเอง มีโหมดประหยัดพลังงาน มีระบบ sensor ที่คอยตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าอัตโนมัติเมื่อเราต้องการใช้งานแค่เดินผ่านหรือวางนิ้วที่หัวอ่านระบบก็จะกลับมาทำงานแบบอัตโนมัติให้ทันที อย่างนี้แล้วจำเป็นหรือไม่ที่เราจะต้องบำรุงรักษาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า?..