• Hotline: 087-984-2273

ระบบไฟเขียวไฟแดงกับชุดแขนกั้นรถยนต์

แอดมินพบว่ามีหลายหน้างานที่ต้องการใช้งานไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ร่วมกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงและลูกค้าบางท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบการแสดงไฟเขียวไฟแดงดังกล่าวว่ามีรูปแบบการแสดงสถานะไฟอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงกันอีกนิด โดยสัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่นิยมติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 2 แบบคือ 1. สัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่มีลักษณะคล้ายๆ ไฟเขียวไฟแดงทางหลวง (หลอดไฟแบบกลมหรือ LED แบบกลม) 2. สัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่อยู่ในรูปแบบ LED แบบเส้น โดยทั้ง 2 แบบมีรูปแบบการทำงานเหมือนกันจะต่างกันก็เพียงแค่รูปลักษณ์ในการแสดงผลเท่านั้น

รูปแบบการทำงานของสัญญาณไฟเขียวไฟแดงจะทำงานสอดคล้องกับการยกแขนกั้นขึ้นและลง อธิบายได้คือเมื่อแขนกั้นยกลงสัญญาณไฟจะแสดงเป็นสีแดงเพื่อบอกให้ผู้ใช้งานทราบว่า ณ ตอนนี้ไม่ควรขับรถผ่านไม้กั้นรถยนต์ และเมื่อแขนกั้นรถยนต์ยกขึ้นสุดสถานะไฟสีแดงจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวทันทีเพื่อบอกให้ผู้ใช้งานทราบว่าผู้ใช้งานสามารถขับรถผ่านไปได้อย่างปลอดภัย การแสดงผลไม่ว่าจะเป็นสีเขียวหรือสีแดงตัวไฟ LED จะรับคำสั่งมาจากชุดบอร์ดควบคุมไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งเมื่อไม้กั้นยกลงบอร์ดควบคุมระบบไม้กั้นรถยนต์จะส่งสัญญาณมารูปแบบนึงและเมื่อไม้กั้นยกขึ้นสุดบอร์ดของไม้กั้นรถยนต์ก็จะส่งสัญญาณอีกรูปแบบ ช่างผู้ติดตั้งจะจับเอาสัญญาณดังกล่าวไวริ่งระบบเชื่อมต่อกับชุดสัญญาณไฟเพื่อสั่งงานชุดไฟเขียวไฟแดงต่อไป

สำหรับความแตกต่างระหว่างสัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบกลมกับสัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบเส้น นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้วก็คือจุดที่ใช้ในการแสดงผลซึ่งหากเราใช้ไฟเขียวไฟแดงแบบกลมการติดตั้งจะต้องติดตั้งสัญญาณไฟบริเวณด้านข้างถนนและจะต้องอยู่ในจุดที่ผู้ขับขี่รถมองเห็นสัญญาณไฟได้อย่างชัดเจน ส่วนการติดตั้งสัญญาณไฟแบบเส้นจะติดตั้งใต้ไม้กั้นรถยนต์ตลอดแนวความยาวแขนกั้น สัญญาณไฟแบบเส้นลูกค้าสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากว่าแบบกลม 

หากถามถึงความแข็งแรงและอายุการใช้งานของชุดสัญญาณไฟเขียวไฟแดง จากที่แอดมินทดสอบและจากที่เจริญเทคให้บริการติดตั้งสัญญาณไฟเขียวไฟแดงร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์พบว่า.. สัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบกลมมีอายุการใช้งานที่ทนกว่าสัญญาณไฟแบบเส้น โดยเฉลี่ยแล้วสัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบกลมจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-7 ปี เทียบเท่าอายุการใช้งานของระบบไม้กั้นรถยนต์ ส่วนสัญญาณไฟแบบเส้นจะมีอายุสั้นกว่ามากหากเราเลือกใช้อุปกรณ์ LED แบบเส้นที่ไม่ได้คุณภาพหรืออุปกรณ์ราคาถูกเราจะใช้งานได้เพียงแค่ 3-6 เดือนเท่านั้น ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่แอดมินพบหากเป็นสัญญาณไฟแบบเส้นคือสายขาดหรือหลอดไฟ LED บางหลอดขาดและหากจุดที่ขาดหรือเสียหายเป็นต้นทางก็จะทำให้ไฟทั้งเส้นดับไปด้วยเพราะระบบไฟแบบเส้นใช้สายสัญญาณเดียวทั้งเส้นขาดจุดไหนหรือเสียหายจุดไหนหลอดไฟถัดไปก็จะดับทั้งหมด

สำหรับการเลือกระบบสัญญาณไฟ LED อาจต้องใช้เป้าหมายในการใช้งานเป็นตัวช่วยในการเลือกสรรค์เพราะอันที่เห็นได้ชัดเจนไม่ต้องหันมองราคาถูกแต่มีอายุการใช้งานสั้น ส่วนอันที่ติดตั้งถาวรราคาสูงอายุการใช้งานนาน หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้เลย
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ