• Hotline: 087-984-2273

วิธีจำแนกประเภทของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินเชื่อว่าลูกค้าหลายท่านอาจงุนงงสงสัยกับสงครามราคาที่เกิดขึ้นในตลาด ซึ่งหากเราเป็นนักจัดซื้อนักเทียบราคาหรือนักค้นหาข้อมูลเราจะพบว่ามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมากมายและประเด็นสำคัญคือมีค่าเฉลี่ยราคาตั้งแต่เครื่องล่ะ 1,000 บาทไปจนถึง 20,000 บาท ซึ่งเลทราคาที่แตกต่างกันมากขนาดนี้เราคงสงสัยว่าอะไรกันแน่ที่จะเป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ? เพื่ออัพเดทข้อมูลให้ความกระจ่างแก่ลูกค้าเพิ่มเติมแอดมินจึงขอใช้บทความนี้อธิบายถึงราวความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ทราบกัน

ราคาที่แตกต่างกัน? อะไรคือความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันแน่? อธิบายได้ดังนี้
1. การประมวลผลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างกัน การตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าให้ความละเอียด ความรวดเร็วไม่เท่ากัน เครื่องสแกนยิ่งราคาถูกความละเอียดในการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าก็จะต่ำลง ความเร็วลดลง ความผิดพลาดเพิ่มขึ้น เป็นต้น
2. ความจุของข้อมูล ปัจจุบันผู้จำหน่ายมักโปรโมทว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ตนเองจำหน่ายเก็บข้อมูลได้เท่านั้น เก็บบันทึกได้เท่านี้ แต่หากสเปคเครื่องที่ราคาค่อนข้างถูกเราจะเจอปัญหาเครื่องรวน สแกนไม่ติด สแกนยาก ลายนิ้วมือพนักงานหาย บันทึกเวลาหาย เมื่อเครื่องสแกนเก็บข้อมูลไปได้สักระยะหรือเมื่อมีการเก็บข้อมูลเป็นจำนวนมาก
3. ความแข็งแรง ประเด็นนี้เราต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนที่มีราคาสูงกว่า นอกจากจะมาพร้อมสเปคที่เหนือกว่า ความสามารถมากกว่า ย่อมมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือความแข็งแรงและความทนทานที่มากกว่าเช่นกัน
4. ความสามารถในการให้รายงาน ประเด็นนี้แอดมินแนะนำว่าเราควรให้ความสำคัญเพราะการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าไปใช้งานเป้าหมายหลักคือเราต้องการรายงานบันทึกเวลา ขาด ลา มาสาย โอที โดยเครื่องสแกนจะมีการให้รายงาน 2 แบบด้วยกันคือ
4.1 ให้ราย excel เครื่องสแกนประเภทนี้จะออกรายงาน excel จากตัวเครื่องให้เราเลยทันทีที่นำ flas drive ไปดาวน์โหลดข้อมูล แต่ข้อจำกัดคือ excel ดังกล่าวเราไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ อ่านได้อย่างเดียว
4.2 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม ซึ่งจะสามารถดูเวลาเข้าออกงาน สรุปเวลาทำงาน ดูขาด ลา มาสาย โอที ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถส่งข้อมูลออกไปยัง excel หรือ text file เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนได้ด้วย (excel ที่ส่งออกไปจากโปรแกรมคำนวณเวลาสามารถแก้ไขปรับปรุง เพิ่มเติมได้ตามต้องการ)

จากข้อมูลเบื้องต้นด้านบนเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความแตกต่างกันหลายประเด็น ซึ่งแอดมินยังไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดของเครื่องสแกนเพราะบทความนี้ไม่มีการหยิบยกรุ่นของเครื่องสแกนมาเปรียบเทียบ สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้แอดมินชี้ชัดให้ว่าเครื่องสแกนรุ่นไหนต่างจากรุ่นไหนอย่างไร? จุดดี จุดเด่น จุดด้อย ของแต่ละรุ่นเป็นยังไง? ให้ลูกค้าแจ้งข้อมูลเข้ามาได้เลยแอดมินจะนำมาอธิบายให้ทราบกันแบบชัดเจน จำเพาะเจาะจง 
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์

2019-09-21 21:31:09

เรื่องของการทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่มีหลายสาขาและต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงาน และแน่นอนว่าหากต้องการให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ตรวจสอบคำนวณเวลาทำงานของพนักงานรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะต้องดำเนินการผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น การทำระบบออนไลน์ในเครื่อง

ระบบบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกรณีที่พนักงานสแกนลายนิ้วมือไม่ติด

2019-09-19 20:10:24

สำหรับปัญหาพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วแต่ไม่มีบันทึกเวลาซึ่งหากมองกลับอีกด้านอาจกลายเป็นพนักงานลืมสแกนแล้วบอกว่าสแกนแล้ว ประเด็นนี้เป็นประเด็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของฝ่ายบุคคลอย่างยิ่ง และหากฝ่ายบุคคลตรวจสอบบันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเก็บข้อมูลไว้แล้วไม่พบบันทึกเวลาดังกล่าวเราจะไม่สามารถหาข้อมูลมายืนยันได้ว่าจริงๆ แล้วพนักงานลืมสแกนหรือพนักงานสแกนแล้ว

ควบคุมสั่งงานระบบลิฟด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือทาบบัตร

2019-09-17 20:48:30

จะว่าไปแล้วระบบควบคุมการทำงานของลิฟสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น การทำงานรูปแบบนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบใหญ่ที่นำเอา 3 ระบบย่อยมาทำงานร่วมกัน ได้แก่ (1) ระบบลิฟ ลิฟที่เราคุ้นชินกับการขึ้นๆ ลงๆ จะไปชั้นต่างๆ ได้ด้วยการกดปุ่ม (2) controller ควบคุมการทำงานของลิฟจะอนุญาตให้ไปชั้นที่กำหนดไว้เท่านั้น (3) เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตร