• Hotline: 087-984-2273

เช็คลิสความต้องการก่อนการเปลี่ยนเครื่องสแกนลายนิ้วมือใหม่

แม้ว่าความต้องการเรื่องการเปลี่ยนเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าใหม่ของลูกค้าจะเป็นอะไรที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่หากเรารู้ข้อมูลไว้ก่อนแอดมินมองว่าน่าจะเป็นการดีกว่า เพราะการเปลี่ยนเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจากของเดิมเป็นเครื่องใหม่ลูกค้าจะต้องทำความเข้าใจรายละเอียดให้ถ้วนถี่ก่อน เพราะเราอาจไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลจากเครื่องเดิมไปยังเครื่องใหม่ได้ หรือเราอาจไม่สามารถใช้งานโปรแกรมเดิมได้อีก หรือเราอาจไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่นเดิมที่เคยใช้ในเครื่องเก่าได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นแอดมินแนะนำให้ลูกค้า list รายละเอียดการใช้งานของเดิมออกมาก่อนว่าลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำอะไรบ้าง?

ยกตัวอย่างเช่น
1. ความต้องการหลักของเราคือใช้บันทึกลายนิ้วมือพนักงานเพียงอย่างเดียวแต่เครื่องสแกนจะต้องรองรับลายนิ้วมือพนักงานให้ได้มากกว่า 2 นิ้วต่อคน เพราะของเก่าลูกค้าเก็บลายนิ้วมือ 5 นิ้วต่อคน ระบบจะต้องเก็บนิ้วสำรองไว้เพื่อป้องกันสแกนไม่ติด ลายนิ้วมือไม่ชัด บางลายนิ้วมือใช้งานไม่ได้ >>เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมีด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบที่เก็บลายนิ้วมือได้เพียง 2 นิ้วต่อคนกับแบบที่เก็บลายนิ้วมือได้ 10 นิ้วต่อคน

2. เชื่อต่อข้อมูลกับระบบอื่นหรือไม่ เช่น (1) เชื่อมต่อกับการเปิดปิดประตูออฟฟิศเพื่อควบคุมการเข้าออกภายในสำนักงาน (2) เชื่อมต่อกับระบบกริ่งโรงงานเพื่อแจ้งเตือนบันทึกเวลาช่วงต่างๆ เพื่อให้พนักงานทราบ เช่น 08.00 น, 10.30 น, 12.00 น, 13.00 น, 15.30 น, 17.00 น เป็นต้น (3) ใช้งานผ่านระบบแลนด์หรือทำระบบออนไลน์ (4) เชื่อมต่อข้อมูลกับโปรแกรมเงินเดือนในรูปแบบ real time, text file, excel เป็นต้น >> รายละเอียดพวกนี้จะช่วยให้เราเลือกหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องใหม่ได้ตรงตามสเปคมากยิ่งขึ้น

3. รายงานบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการและทีใช้อยู่เป็นแบบไหน? >> ประเด็นนี้ค่อนข้างสำคัญเพราะเมื่อตัดสินใจซื้อไปแล้วหากรายงานไม่เหมือนเดิม หากเราคุ้นชินกับแบบเดิมการใช้งานรูปแบบเดิมจะทำให้เรามองว่าเครื่องสแกนใหม่ที่ได้มายุ่งยากและไม่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

4. เรื่องของข้อมูลพนักงานและภาพลายนิ้วมือที่เก็บไว้ในเครื่องสแกนเก่าสามารถโอนถ่ายไปยังเครื่องสแกนใหม่ได้หรือไม่? >> ประเด็นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นเพราะหากความต้องการของเราคือจะต้องถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกันได้ หากเราได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ไม่รองรับการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกันเราจะต้องเก็บข้อมูลพนักงานใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเราจะต้องเริ่มต้นระบบใหม่อีกครั้ง

กรณีที่ลูกค้าต้องการความง่ายและรวดเร็วแอดมินแนะนำว่าให้แจ้งสเปคเครื่องสแกนเดิมที่ใช้งานอยู่ให้ผู้จำหน่ายทราบ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการซื้อผ่านระบบออนไลน์ไปใช้งานเอง รวมถึงแจ้งด้วยว่าเหตุผลที่ลูกค้าต้องการเปลี่ยนเครื่องสแกนเพราะอะไร อาจเป็นเพราะเก่าแล้ว หรือเพราะเสีย เพราะใช้งานมานาน เพราะมีปัญหาบ่อย เพราะไม่ตอบโจทย์บางอย่าง หรือเหตุผลอื่นๆ เพื่อให้ทราบผู้จำหน่ายทราบและแนะนำเครื่องสแกนใหม่ที่ดีกว่าเดิม ไม่เกิดปัญหาแบบเดิมมาให้นั้นเอง

การสื่อสารสิ่งที่ลูกค้าต้องการกับทางผู้จำหน่ายจะช่วยให้เราได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าตรงตามความต้องการมากที่สุด
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ