• Hotline: 087-984-2273

สัญญาณแจ้งเตือนในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องของสัญญาณแจ้งเตือนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งต้องบอกว่าด้วยกันหลายส่วน มีทั้งแบบที่สามารถตั้งค่าในเครื่องสแกนเองเพื่อให้แจ้งเตือนในกรณีต่างๆ และมีทั้งการนำอุปกรณ์จากภายนอกเข้ามาต่อร่วมด้วยเพื่อส่งเสียงหรือสัญญาณแจ้งเตือนตามรูปแบบที่เราต้องการ ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจะมาอธิบายถึงรูปแบบการแจ้งเตือนที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำได้ด้วยตัวเองและหากต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมจะมีอุปกรณ์อะไรบ้างที่เราสามารถเข้าไปให้ระบบสามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้เราทราบได้ 

ระบบส่งสัญญาณแจ้งเตือนที่มีมาพร้อมเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเพิ่มเติมอุปกรณ์เข้าไป (ฟังก์ชั่นนี้มีในระบบของเครื่องสแกน) ได้แก่

1. ระบบเสียงแจ้งเตือนการงัดแงะ ระบบนี้มีเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่ม access control เท่านั้น เช่น ci690s, ci691s, ci809u, ci806u, ci805u เป็นต้น โดยหากมีการงัดแงะเครื่องสแกนทำให้เครื่องสแกนไม่ยึดแน่นติดกับผนังเครื่องสแกนก็จะส่งเสียงร้องแจ้งเตือนทันที ส่วนใหญ่เสียงแจ้งเตือนจะดัง "ปิ้ดดดดด" ดังต่อเนื่องจนกว่าเครื่องสแกนจะถูกติดตั้งแบบแนบสนิบกับผนังเช่นเคย

2. ระบบเสียงและสัญญาณแจ้งเตือนบันทึก ระบบนี้เป็นการส่งเสียงแจ้งเตือนให้พนักงานทราบว่า ณ ตอนนี้ถึงเวลาช่วงต่างๆ แล้ว เช่น 08.00 แจ้งเตือนเข้างาน, 10.30 แจ้งเตือนเวลาพัก, 12.00 แจ้งเตือนพักกลางวัน, 13.00 แจ้งเตือนเข้างานบ่าย, 15.30 แจ้งเตือนเวลาพัก, 17.00 แจ้งเตือนเลิกงาน, 17.30 แจ้งเตือนโอที เป็นต้น ซึ่งเราสามารถตั้งช่วงเวลาแจ้งเตือนได้ 24 ช่วงเวลา สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำระบบเสียงแจ้งเตือนดังกล่าวต่อเข้าร่วมกับระบบกริ่งโรงงานจะมีเพียงเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นเท่านั้นที่สามารถส่งสัญญาณ dry contract ไปยังกริ่งโรงงานได้ หากต้องการใช้งานฟังก์ชั่นนี้แอดมินแนะนำให้สอบถามผู้จำหน่ายก่อนเสมอ

ระบบส่งสัญญาณแจ้งเตือนที่เป็นฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อื่นทำงานร่วมด้วยได้แก่

1. ระบบเสียงแจ้งเตือนผู้มาติดต่อ ระบบนี้รองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า access control เท่านั้น เช่นรุ่นที่แอดมินยกตัวอย่างไปด้านบน การใช้งานระบบนี้เราจะต้องมี door bell (อุปกรณ์ภายนอก) เข้ามาทำงานร่วมด้วย โดยเมื่อเรากดปุ่มสัญลักษณ์กริ่งที่เครื่องสแกน (ปุ่มสำหรับผู้มาติดต่อ) ระบบก็จะส่งสัญญาณไปยัง door bell เพื่อบอกให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าด้านหน้าประตูมีผู้มาติดต่อรอให้เราเปิดประตูให้

2. ระบบแจ้งเตือนการเปิดประตูค้าง ระบบนี้จะต้องใช้ buzzer เสียงแจ้งเตือนเข้ามาทำงานร่วมด้วย โดยเมื่อเราสแกนนิ้วหรือกดปุ่ม exit switch เมื่อประตูปิดไม่สนิทตามเวลาที่ตั้งค่าไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า buzzer ก็จะส่งเสียงแจ้งเตือนทันที ซึ่ง buzzer มีด้วยกัน 2 แบบ คือหน่วงเวลาแค่ 5 วินาที กำสามารถกำหนดหน่วงเวลาได้เองนานสูงสุด 60 วินาที

3. ระบบสัญญาณไฟเขียว-ไฟแดง เป็นการใช้งานร่วมกับระบบสัญญาณไฟ LED ว่า เราสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าติดหรือไม่? หรือเป็นการแจ้งเตือนว่าประตูเปิดหรือปิดอยู่ เราสามารถใช้ไฟ LED สีเขียว สีแดง หรือสีอื่นๆ ตามต้องการมาใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ เพื่อบอกสถานะการใช้งานให้ผู้ใช้งานทราบ

จากที่แอดมินยกตัวอย่างไว้ด้านบนเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย รองรับการต่อร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น
www.charoentech.com

การปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากของเดิมเป็นแบบต่างๆ

2020-02-21 22:32:18

บ่อยครั้งที่ลูกค้าสอบถามแอดมินเรื่องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ให้เป็นอีกระบบได้ไหม? เช่น เดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไร้สาย หรือเดิมติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรไว้ หรือบางรายก็ติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ไว้ ถามว่าหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์จากเดิมที่ใช้อยู่เป็นอีกระบบสามารถทำได้หรือไม่?

การทำงานระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือกับโปรแกรมเงินเดือน

2020-02-20 21:19:36

เนื้อหาครั้งนี้เป็นคำถามที่แอดมินพบได้บ่อยครั้งสำหรับเรื่องการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรมเงินเดือนซึ่งประเด็นนี้เป็นหนึ่งในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแล้วออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด ใครขาด ใครลา ใครมาสาย จะหักเงินหรือจะให้โอทีเพิ่มเรียกได้ว่าเพียงแค่พนักงานสแกนเข้าออกระบบก็จะสรุปข้อมูลออกมาให้

การสั่งลบข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-02-18 21:04:08

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการสั่งลบข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งข้อมูลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ในหน่วยความจำมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลโปรไฟล์พนักงาน ได้แก่ ข้อมูลใบหน้า ข้อมูลลายนิ้วมือ ข้อมูลบัตรและข้อมูลรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในหน่วยความจำหลักของเครื่องสแกน โดยพนักงาน 1 คนจะมี 1 รหัส ภายใต้รหัสนั้นจะเก็บข้อมูลใบหน้าลายนิ้วมือ