• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าเครื่องสแกนใบหน้าด้วยโปรแกรม premium time

สำหรับเรื่องราวของบทความในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้าที่อัพเกรดการใช้งานจากเครื่องทาบบัตร c100 มาเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งทีเดิมลูกค้าใช้งานเครื่องทาบบัตร hip รุ่น c100 และ c100 มีความโดดเด่นเรื่องการเพิ่มบัตรผ่านเข้าสู่ระบบแบบไม่ต้องสแกนบัตรผ่านทีละใบ เราสามารถเพิ่มบัตรผ่านเข้าสู่โปรแกรมแล้วอัพโหลดบัตรเหล่านั้นเข้าสู่เครื่องสแกนได้ วิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่ต้องการเพิ่มบัตรผ่านจำนวนมากแบบไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มบัตรครั้งล่ะ 1 ใบที่หน้าเครื่องสแกน หรือกรณีที่ลูกค้าปรับปรุงระบบทาบบัตรเดิมเปลี่ยนเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ยังคงต้องการใช้งานร่วมกับบัตรเดิมและไม่สะดวกเรียกเก็บบัตรผ่านมาเพิมที่หน้าเครื่องสแกนจะต้องทำอย่างไร? 

ประเด็นแรกที่ลูกค้าต้องทำความเข้าใจคือ ระบบของทาง hip เราไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลบัตรผ่านจากเครื่องทาบบัตรเดิมเข้าสู่ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ ทำได้เพียงแค่ยังคงใช้งานบัตรผ่านเดิมกับระบบใหม่เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะต้องลงทะเบียนบัตรผ่านเข้าสู่ระบบด้วยวิธีสแกนบัตรผ่านหน้าเครื่องสแกนครั้งละหนึ่งใบ สำหรับลูกค้าที่มีบัตรผ่านจำนวนมากหรือทราบแค่รหัสของบัตรผ่านไม่สามารถเรียกบัตรผ่านคืนมาลงทะเบียนใหม่ได้ แนะนำให้แก้ไขปัญหาด้วยวิธีนี้ "การเพิ่มบัตรผ่านด้วยวิธีอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรม premium time เข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า" ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

1. ให้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนหรือผ่านสาย usb data link (วิธีนี้ทำได้เฉพาะการเชื่อมต่อระบบผ่านสายแลนและสาย usb link เท่านั้น)
2. เลือก tab "เมนูอัพโหลด" (เมนูด้านขวาจะอยู่ในกลุ่มเมนู ดาวน์โหลด /อัพโหลด /ฟังก์ชั่นของระบบ)
3. เลือกอัพโหลด "บัตร" 
4. ระบุข้อมูลที่ต้องการอัพโหลด ได้แก่
- เลขเครื่อง : ให้ระบุ id หรือรหัสพนักงาน ระบุได้เพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น
- สิทธิผู้ใช้งาน : เลือกได้ว่าจะให้เป็น user ผู้ใช้งาน หรือผู้ดูแลระบบ กำหนดได้เลยในข้อนี้
- ชื่อ : จะระบุหรือไม่ระบุก็ได้ หากไม่ต้องการระบุให้ปล่อยว่างไว้ได้เลย
- รหัสผ่าน : โปรแกรมไม่อนุญาตให้เราระบุอะไรลงไป
- บัตร : ระบุเลขบัตรลงไปได้เลย เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้รหัส 10 หลักหน้าของบัตร proximity card
5. คลิ้ก "อัพโหลด" เพื่อสั่งให้โปรแกรมอัพโหลดค่าดังกล่าวเข้าสู่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
6. โปรแกรมจะแสดง pop up แจ้งเตือนสอบถาม ต้องการบันทึกการเปลี่ยนแปลงลงฐานข้อมูลหรือไม่? ให้ตอบ yes เพื่อให้โปรแกรมดำเนินการต่อ
7. โปรแกรมแจ้งสถานะการดำเนินการดังกล่าว เมื่อระบุสถานะว่า "สำเร็จ" เป็นอันเรียบร้อย
เมื่อการอัพโหลดข้อมูลแล้วเสร็จสามารถนำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้เลย (สามารถดูขั้นตอนการดำเนินการตามภาพประกอบด้านล่าง)

หมายเหตุ การดำเนินการเช่นนี้ทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น

ลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

ระบบสั่งงานชุดไม้กั้นรถยนต์ผ่านมือถือ (HIP IOT)

2020-01-19 20:28:43

ระบบการสั่งเปิดปิดชุดไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ด้วย app บนมือถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของนวัตกรรมการสั่งงานในระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งระบบนี้จะใช้รูปแบบการสั่งงานเปลี่ยนไปจากระบบเดิมที่เราคุยเคยกัน เช่น การสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ด้วยปุ่มกดและรีโมทไร้สาย (manual system) หรือการสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ด้วยการทาบบัตร (card system) หรือการสั่งเปิดรถยนต์ด้วยบัตรผ่านระยะไกลใช้สัญญาณบลูทูธ (easy pass หรือ bluetooth system) หรือสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

เครื่องสแกนลายนิ้วมือติดสิทธิ admin ได้อย่างไร?

2020-01-18 20:58:04

เนื้อหาตามหัวข้อในบทความครั้งนี้หากวิเคราะห์กันแบบพื้นๆ ก็คงเป็นเพราะเราเข้าไปตั้ง admin หรือตั้งสิทธิผู้ดูแลระบบหรือสิทธิผู้จัดการในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจึงทำให้เครื่องสแกนดังกล่าวติดสิทธิ admin หรือติดสิทธิผู้ดูแลระบบ (กรณีที่ไม่ได้ตั้งสิทธิ admin หรือสิทธิผู้ดูแลระบบก็เสี่ยงต่อการเข้าไปแก้ไขข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจากบุคคลอื่นที่เราไม่อนุญาต) สิทธิ admin หรือสิทธิผู้ดูแลระบบจะช่วยป้องกันการเข้าถึงข้อมูลใน

ปัญหาระบบรายงาน excel ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือผิดพลาด

2020-01-16 22:42:05

แอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบ excel easy report เจอความผิดพลาดในระบบการให้รายงาน เช่น (1) พบบันทึกเวลาของพนักงานในวันที่ไม่มีการทำงาน เช่น วันอาทิตย์เป็นวันที่บริษัทหยุดแต่พบว่าในรายงาน excel มีบันทึกเวลาในวันดังกล่าวโผล่ขึ้นมา (2) พบว่ามีบันทึกเวลาของพนักงานที่ลาออกไปแล้วแสดงขึ้นมาในช่วงเวลาปัจจุบัน เช่น นายเอ ลาออกไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 แต่เมื่อโหลดรายงานบันทึกเวลาของ