• Hotline: 087-984-2273

การแสดงผลวันที่ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านเจอปัญหาการแสดงผลเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีรูปแบบไม่ตรงตามที่ต้องการ เช่น (1) ลูกค้าต้องการให้ระบบแสดงผลเวลาเป็นปี ค.ศ. แต่การแสดงผลเวลาที่ได้คือปี พ.ศ. (2) บางกรณีระบบแสดงเป็นเวลา 12 ชม. AM/PM แต่ลูกค้าต้องการให้การแสดงผลเวลาเป็นรูปแบบ 24 ชม. (3) บางครั้งระบบแสดงผลวันที่สลับตำแหน่งกัน การเรียงลำดับข้อมูลผิดเพี้ยนเอาเดือนขึ้นก่อนตามด้วยวันตามด้วยปี เช่น 02/15/2050 ซึ่งจริงๆ แล้วควรจัดเรียงเป็น 15/02/2020 จึงจะเป็นข้อมูลที่ง่ายในการใช้งาน ถามว่าความผิดพลาดในการแสดงข้อมูลวันที่มีผลมาจากการตั้งค่าในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือไม่? เราจะแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้อย่างไร?

ระบบการแสดงผลวันที่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถูกกำหนดให้เป็นค่าตายตัวเหมือนกันทุกรุ่นทุกยี่ห้อคือ (1) ระบบจะแสดงผลในรูปแบบปี ค.ศ. (2) รูปแบบการแสดงผลวันที่คือ วัน/เดือน/ปี แต่ในส่วนของการบันทึกข้อมูลจะบันทึกในรูปแบบ ปี/เดือน/วัน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดเรียงลำดับข้อมูลบันทึกเวลาก่อนหลัง (3) ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาเข้าสู่โปรแกรม premium time หรือโปรแกรม time 4.0 ในรูปแบบ ปี ค.ศ./เดือน/วัน ไม่ว่าจะส่งข้อมูลทางระบบแลนหรือส่งข้อมูลผ่าน usb flash drive ก็ตาม

กับปัญหาที่ลูกค้าเจอไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ปี พ.ศ. หรือการสลับตำแหน่งของ ปีเดือนวัน หรือการแสดงผลของวันที่ในรูปแบบ 12 ชม. ล้วนเป็นปัญหาที่เกิดจากการตั้งค่า format วันที่ในคอมพิวเตอร์ทั้งสิ้นแม้เราจะเห็นว่ารูปแบบวันที่ของคอมพิวเตอร์ตรงทาร์ตบาร์จะเป็นการแสดงผลปกติก็ตาม ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรม premium time หรือโปรแกรม time 4.0 (โปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า) จะแสดงผลตามการตั้งค่าในคอมพิวเตอร์ รูปแบบวันที่ในคอมพิวเตอร์ถูก set ไว้ยังไงโปรแกรมก็จะแสดงผลตามนั้น หากลูกค้าสงสัยว่าข้อมูลที่ส่งออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นแบบไหนแอดมินนำภาพตัวอยางให้ดูที่ใต้บทความนี้ การแสดงผลเวลาของโปรแกรมจะนำเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนมาปรับรูปแบบใหม่ตามการตั้งค่าในคอมพิวเตอร์ เช่น เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่งบันทึกเวลามาเป็น 2020/02/15 19:26:35 เข้าสู่โปรแกรม โปรแกรมก็จะนำเวลานั้นไปแปลงค่าการแสดงผลตาม format date time ที่ระบุไว้ในคอมพิวเตอร์ หากค่าใน date time ตั้งไว้ว่าให้แสดงผลเป็นปี พ.ศ. ลำดับข้อมูลคือ dd/MM/yyyy และแสดงผลเวลา 12 ชม. (am/pm) ข้อมูลจะออกมาในรูปแบบนี้ 15/02/2563 07:26:25 PM นั้นเอง

การแก้ไขปัญหาการแสดงวันที่ในโปรแกรมผิดเพี้ยนนั้นไม่ยากเพียงปิดโปรแกรม premium time และเข้าไปปรับ format data time ในคอมพิวเตอร์ตามรูปแบบที่เราต้องการและเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่การแสดงผลเวลาก็จะได้ตามรูปแบบที่เราต้องการ
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s