• Hotline: 087-984-2273

ระบบบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือควบคุมประตู

เรื่องราวบทความในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการทำงานร่วมกันของฟังก์ชั่นบันทึกเวลาทำงานในเครื่องสแกนระบบควบคุมการเปิดปิดประ ซึ่งมีลูกค้าหลายท่านต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานร่วมกับระบบทาบบัตร โดยความต้องการหลักคือต้องการให้พนักงานสามารถสแกนได้ทั้งลายนิ้วมือ ใบหน้า หรือทาบบัตรก็ได้ ให้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของพนักงาน ณ ช่วงเวลานั้นว่าจะใช้วิธีไหนในการสแกนเพื่อเข้าหรือออก และเมื่อการสแกนครั้งนั้นๆ สำเร็จนอกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะเปิดประตูให้ระบบจะต้องบันทึกเวลาทำงานเก็บไว้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบประวัติการเข้าออก ดูเวลาทำงาน เช็คขาด ลา มาสาย คำนวณกะ และคิดชั่วโมงโอทีต่อไป

หากความต้องการของลูกค้าคือ สแกนนิ้วได้ สแกนหน้าได้ ทาบบัตรได้ หรืออาจรวมถึงรองรับการกดรหัสผ่านได้ด้วย ลูกค้าจะต้องเลือกเป็นเครื่องสแกนใบหน้าเท่านั้น เนื่องจากเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP จะมาพร้อมความสามารถพิเศษ 4 ระบบในหนึ่งเดียว คือ สแกนหน้าได้ สแกนนิ้วได้ ทาบบัตรได้ พร้อมการกดรหัสผ่านและหมดห่วงเรื่องระบบบันทึกเวลาทำงานเพราะเมื่อไหร่ที่เครื่องสแกนใบหน้าส่งเสียงตอบรับ "บันทึกสำเร็จค่ะ" หรือ "ตกลงค่ะ" ระบบจะบันทึกเวลาไว้ให้ทันที จะเข้าจะออกกี่ครั้งต่อวันก็บันทึกเก็บเวลาไว้ทั้งหมด พร้อมให้ดูเวลาในโปรแกรมได้เลย สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP รองรับการเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมที่ติดตั้งอยู่ที่คอมพิวเตอร์ 3 ช่องทางด้วยกัน ได้แก่ (1) ผ่านสายแลน TCP/IP (2) ผ่าน usb flash drive (3) ผ่านระบบ wifi สำหรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ wifi จะมีเฉพาะเครื่องสแกนใบหน้ารุ่น cmi f75s, ci f76s, ci f77s เท่านั้น 

แอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านแอบกังวลเรื่องบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าว่าหากใช้ร่วมกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตู เนื่องจากเวลาที่เครื่องสแกนบันทึกไว้ก็จะเยอะมากเพราะพนักงานมีการเดินเข้าเดินออกผ่านประตูหลายรอบต่อวัน ซึ่งจะมีบันทึกเวลาเวลาที่ไม่ต้องการหรือบันทึกเวลาที่เข้าออกระหว่างวันเหล่านั้นระบบจะมีวิธีการจัดการอย่างไร? และระบบจะประมวลผลอย่างไรให้เราเพื่อให้เราตรวจสอบบันทึกเวลาทำงานได้ง่ายใช้งานได้คล่องตัวแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

tips : แนะนำเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูรุ่นใหม่ล่าสุด ชุด ci f65s

ในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time จะมีระบบประมวลผลรายงานหลากหลายรูปแบบ เราสามารถเลือกดูรายงานได้ว่าต้องการให้โปรแกรมออกรายงานไหนให้เรา (โปรแกรม premium time คือโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกน) เช่น
1. รายงานแบบลิส (listing) หรือรายงานแบบแสดงบันทึกเวลาทั้งหมด ในรายงานรูปแบบนี้ระบบจะแสดงข้อมูลการบันทึกเวลาทั้งหมด ในหนึ่งวันสแกนไป 20 ครั้งก็จะแสดงให้เราเห็นทุกครั้ง
2. รายงานแบบกึ่งการวิเคราะห์ หรือรายงานที่เลือกเฉพาะการเข้าครั้งแรกและออกครั้งสุดท้ายของวัน รายงานรูปแบบนี้ระบบจะหยิบเอาเวลาที่สแกนครั้งแรกและเวลาที่สแกนครั้งสุดท้ายของวันมาให้เราดูเท่านั้นเพื่อให้ง่ายในตรวจสอบบันทึกเวลาทำงาน ในส่วนการสแกนระหว่างวันจะไม่ถูกนำมาแสดงผลในรายงานนี้
3. รายงานแบบวิเคราะห์ รายงานรูปแบบนี้จะวิเคราะห์เวลาทำงานให้เราได้ ดูขาด ลา มาสาย กะ โอทีให้พร้อม เพียงแค่เราตั้งค่าเวลาทำงานให้พนักงานระบบก็จะสรุปเวลาให้เราได้เลย รายงานนี้จะมีเงื่อนไขหนึ่งเรื่องคือเราจะต้องกำหนดเวลาทำให้ให้ระบบก่อนจึงจะออกรายงานได้

สิ่งสำคัญคือลูกค้าจะต้องเลือกเครื่องสแกนที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดได้ เพื่อป้องกันความผิดพลาดแอดมินแนะนำให้สอบถามผู้จำหน่ายก่อนการสั่งซื้อเสมอ
www.charoentech.com

ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมื

2020-04-04 18:26:15

สถานการณ์ช่วงนี้นอกจากลูกค้าจะต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดไม่ต้องสัมผัส สามารถสแกนได้ในระยะไกล (ไม่สัมผัสตัวเครื่องสแกน) ลูกค้ายังให้ความสำคัญกับการแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์อีกด้วย โดยระบบแจ้งเตือนบันทึกผ่านไลน์เป็นระบบที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งรายเดือน รายปี หรือค่าขึ้นระบบ เพียงแค่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

โหมดการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่ on cloud

2020-04-03 19:17:45

ปัจจุบันเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานผ่านระบบออนไลน์ได้ 2 แบบคือ (1) แบบเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns (2) แบบเครื่องสแกนแบบออนไลน์ผ่าน cloud หากลูกค้าเลือกใช้เครื่องสแกนใบหน้ารุ่น cmi f75s, ci f76s, ci f77s ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้งานระบบออนไลน์ผ่าน host ddns หรือผ่าน cloud แต่หากลูกค้าเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกน

บัตรผ่าน 2 คลื่นความถี่ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-04-02 20:14:13

ปัจจุบันแอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและยังสามารถออกแบบระบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งหากเราค้นหาไม้กั้นรถยนต์ในตลาดเราก็จะพบกับไม้กั้นรถยนต์หลากรุ่นหลายยี่ห้อ หน้าตาสินค้าก็จะละม้ายคลายคลึงกันคุณสมบัติไม้กั้นก็ดูไม่แตกต่างกันนัก เพื่อให้ง่ายในการทำความเข้าใจแอดมินจึงสรุปได้ว่าเราควรแบ่งระบบไม้กั้นรถยนต์ออกเป็นแบบ 3 ระบบคือ (1) ระบบ manual