• Hotline: 087-984-2273

ชนิดของชุดกลอนไฟฟ้าที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เรื่องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานร่วมกับควบคุมการเปิดปิดประตูนอกจากเราจะต้องตรวจสอบรูปแบบของประตูว่าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้หรือไม่? ตามเนื้อหาในบทความที่แอดมินอธิบายไว้ก่อนหน้า การเลือกกลอนไฟฟ้าในชุดควบคุมการเปิดปิดประตูไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าชุดกลอนไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เราควรทราบ สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินจึงขอหยิบเอารูปแบบของชุดกลอนไฟฟ้าแต่ละแบบมาอธิบายให้ทราบกัน ลักษณะการใช้งานของชุดกลอนไฟฟ้าแต่ละแบบเป็นอย่างไร? กลอนไฟฟ้ารูปแบบไหนที่ได้รับความนิยมสูงสุด? เรามาทำความเข้าใจกันในบทความนี้

สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตูแต่ไม่มั่นใจว่าประตูที่ต้องการใช้งานสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้หรือไม่? แอดมินแนะนำให้เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่นี้ >> รูปแบบของประตูที่เหมาะแก่การติดตั้งชุดควบคุมประตู

ชุดกลอนไฟฟ้าที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 2 ชนิดคือ (1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า (2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก แอดมินอธิบายรูปแบบการทำงานของชุดกลอนไฟฟ้าแต่ละแบบเพิ่มเติมดังนี้
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ magnetic lock ชุดกลอนไฟฟ้าชนิดนี้มีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกันคือ 300 ปอนด์ 600 ปอนด์ และ 1,200 ปอนด์ (สำหรับประตูเล็ก กลาง ใหญ่) แต่ตามมาตรฐานทั่วไปที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดจะขายกันที่ขนาด 600 ปอนด์ หรือประมาณ 300 กิโลกรัม หากเราต้องการเปิดหรืองัดแงะประตูที่ควบคุมด้วยกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าขนาด 600 ปอนด์ เราจะต้องมีแรงยกหรือดึงของที่มีน้ำหนัก 300 กิโลกรัมจึงจะเปิดประตูได้ ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าถือเป็นชุดกลอนไฟฟ้าแบบมาตรฐานที่สามารถติดตั้งได้กับประตูทั่วไป

2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก หรือ electric bolt การทำงานของกลอนไฟฟ้าชนิดนี้คือจะปักสลักลงมาจากด้านบนเพื่อขวางการเปิดประตูเอาไว้ทำให้เราสามารถเปิดประตูได้แบบ 180 องศา จะเปิดประตูแบบผลักเข้าด้านในหรือผลักออกข้างนอกก็ได้ กลอนไฟฟ้าแบบสลักติดตั้งได้เฉพาะกับประตูบางชนิดเท่านั้นเนื่องจากตัว bolt จะต้องฝังไว้ในวงกบ ชุดกลอนไฟฟ้าชนิดนี้จะไม่ทำงาน (สลักจะไม่ปักลงมา) หากประตูหยุดไม่ตรงตำแหน่งเดิมตามที่ตั้งค่าไว้

ในมุมมองของแอดมินชุดกลอนไฟฟ้า 2 ชนิดนี้หากวัดกันที่ความแข็งแรงในการป้องกันผู้บุกรุกคงต้องยกให้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า แต่หากมองกันที่ความยืดหยุดในการใช้งานสามารถใช้งานได้คล่องตัวก็คงต้องเลือกชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก และเพื่อให้การเลือกติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเสมาะกับประตูที่ลูกค้าใช้งานอยู่ สามารถใช้ประโยชน์จากระบบได้อย่างเต็มที่คุ้มค่าการลงทุนแอดมินแนะนำให้ปรึกษาผู้จำหน่าย บอกรายละเอียดงาน บอกความต้องการจากการใช้งานระบบก่อนเสมอ

สนใจติดตั้งระบบควบคุมการเปิดปิดประตูสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้ที่โทร. 089-106-2456
www.charoentech.com

วิเคราะห์ปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้างตอนฝนตก

2020-05-26 19:53:03

เรื่องราวในบทความนี้เป็นประเด็นปัญหาที่แอดมินได้รับการสอบถามจากลูกค้าผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ ปัญหาคือระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ค้างไม่ยอมยกลงจะเป็นเฉพาะช่วงเวลาที่ฝนตกเท่านั้น? ตอนแดดออกหรืออากาศร้อนไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อฝนตกจะต้องค้างทุกครั้งไปอาการค้างแต่ละหน้างานจะใช้ระยะเวลาไม่เท่ากัน บางหน้างานค้างแค่ช่วงเวลาฝนตกเมื่อฝนหยุดตกไม้กั้นรถยนต์ก็จะ

การตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-05-25 20:09:40

เรื่องราวในบทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงวิธีแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่อาจต้องใช้อุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาเยอะหน่อย เนื่องจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหลายหน่วยงานไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายที่ขายหรือที่ติดตั้งให้ได้ อาจเป็นเพราะทำข้อมูลหายหรือมีการเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ของบริษัทลูกค้าเองหรือ

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน