• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการคำนวณโอทีของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับบันทึกเวลาเข้าออกงานพร้อมคิดคำนวณชั่วโมงการทำโอทีของพนักงานแบบอัตโนมัติ แต่ไม่มั่นใจว่าระบบการคิดคำนวณชั่วโมงโอทีของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหรือไม่? หรือรูปแบบการคิดโอทีรองรับให้นำข้อมูลไปดำเนินการต่อไหม? หรือเราสามารถพิสูจน์ยอดโอทีแบบสอบย้อนกลับข้อมูลสรุปจำนวนโอทีที่ระบบแสดงผลได้ไหม? หรือโอทีที่คิดออกมามีทั้งแบบสรุปและแบบแจกแจงรายละเอียดเพื่อให้ตรวจเช็คได้ง่ายหรือเปล่า?.. เพื่อไขความกระจ่างในประเด็นการคิดคำนวณโอทีแอดมินอัพเดทเรื่องราวทั้งหมดให้ทราบดังนี้

ข้อมูลพื้นฐาน : เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีฟังก์ชั่นการใช้งาน 2 แบบคือ (1) แบบที่ให้รายงานบันทึกเวลาเข้าออกแสดงข้อมูลแบบง่ายๆ เช่น เข้ากี่โมงออกี่โมงโดยไม่สรุปเวลาทำงาน ไม่คำนวณเวลาทำงาน (2) แบบให้รายงานคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย คำนวณเวลาตามกะและคิดคำนวณชั่วโมงโอที เป็นต้น.. และเนื้อหาในบทความครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการคิดคำนวณโอทีตามรายละเอียดข้อ 2. ดังข้อมูลต่อไปนี้

การสรุปเวลาทำงานคิดคำนวณชั่วโมงโอทีของเครื่องสแกน การคิดคำนวณเวลาทำงาน สรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย คำนวณเวลาตามกะความสามารถเหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรมคำนนวณเวลา ดังนั้นหากลูกค้าเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ให้รายงานในรูปแบบ excel ซึ่เป็นรุ่นที่ไม่ใช่งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาจะไม่สามารถให้รายงานเหล่านี้ได้ และการจะได้รับรายงานเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที เราจะต้องตั้งค่าเวลาทำงานในโปรแกรมคำนวณเวลาก่อน เพื่อกำหนดเกณฑ์ในการประมวลผลรายงานว่าให้พนักงานเข้างานออกงานให้เริ่มโอทีให้สิ้นสุดโอทีเวลาไหน? โปรแกรมจึงจะสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย และโอทีให้เราได้ โดยในการตั้งค่าเราจะต้องตั้งค่าที่เมนู "ตั้งตารางเวลา" โดยมีขั้นตอนดังนี้
1. ตั้งตารางเวลา : เป็นการกำหนดเวลาเข้าและออกงานของพนักงาน มีกี่รูปแบบเวลาเข้าออกที่ไม่ซ้ำกันให้กำหนดลงไปให้ทั้งหมด
2. ตั้งกะการทำงาน : เป็นการนำตารางเวลาตามข้อ 1. มาสร้างเป็นกะ โดยในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่จะต้องบอกว่า กะนี้ใช้เวลาไหนในการทำงาน? ทำงานกี่วันต่อสัปดาห์? มีโอทีก่อนเวลางานหรือโอทีหลังเวลางานหรือไม่?
3. ตั้งตารางเวลาทำงานให้พนักงาน : เป็นการนำกะการทำงานมากำหนดให้พนักงานว่าพนักงานแต่ละคนใช้กะการทำงานไหน? เพื่อใช้เป็นสูตรคำนวณเวลาทำงานและคิดคำนวณโอที 

เมื่อเรากำหนดรายละเอียดต่างๆ ในเมนู "ตั้งตารางเวลา" ครบถ้วนและถูกต้องโปรแกรมคำนวณเวลาก็จะออกรายงานคำนวณเวลา คิดคำนวณเวลาทำงาน คำนวณโอทีให้เราได้ รายงานทุกรายงานในโปรแกรมคำนวณเวลาสามารถส่งออกไปยัง excel ลูกค้าสามารถนำไปคำนวณเวลาต่อได้เลย หรือจะส่งข้อมูลออกไปยัง pdf, csv, text file ก็ได้เช่นกัน
www.charoentech.com

ระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า

2020-08-12 17:20:13

เรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้ากันอีกนิด โดยแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าหลายท่านเจอปัญหาเครื่องสแกนใบหน้าที่ตนเองใช้งานอยู่ทำงานตลอดเวลาหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำงานเร็วเกินไป ประมาณว่าแค่พนักงานเดินผ่านเครื่องสแกนหน้าก็พร้อมตรวจจับเปรียบเทียบใบหน้าให้เลยทันที ซึ่งการทำงานรูปแบบนี้สำหรับผู้ใช้งานบางราย

การตรวจเช็คอาการผิดปกติของระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-08-11 20:06:10

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของปัญหาที่มักเกิดขึ้นในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันอีกนิด แน่นอนว่าหากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ยังอยู่ในประกันเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์เกิดปัญหาผู้ใช้งานก็แค่โทรแจ้งผู้จำหน่ายหรือช่างให้เข้ามาแก้ไขปัญหานั้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หมดประกันแล้ว หรือไม่สามารถติดตามผู้จำหน่ายให้เข้าดูแลแก้ไขปัญหาได้

ถามว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่จำหน่ายอยู่สเปคสูงเกินไปหรือไม่?

2020-08-10 21:17:57

เรื่องราวครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งาน เมื่อลูกค้าอ่านสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วจะพบว่าความสามารถในการเก็บลายนิ้วมือหรือใบหน้าของเครื่องสแกนเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น cmi681s