• Hotline: 087-984-2273

อัพเดทการรับประกันเครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ของทาง hip

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออัพเดทข่าวสารของทาง hip ให้ได้ทราบกันบ้าง โดย hip ประกาศเรื่องการรับประกันเครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ (เครื่องอ่านที่ใช้ร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรของทาง hip ให้ได้ทราบกัน) โดยแอดมินขออ้างถึงประกาศการรับประกันสินค้าของทาง hip เมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจเงื่อนไขการรับประกันอุปกรณ์ที่ใช้งานในระบบไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip ได้ทราบ ซึ่งการรับประกันในรายละเอียดของบทความนี้เป็นการรับประกันสินค้าของทาง hip เท่านั้น ผู้ให้บริการบางรายหรือช่างบางรายอาจให้การรับประกันสินค้าที่มากกว่าหรือน้อยกว่าก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจัดจำหน่ายและเงื่อนไขทางการตลาดของผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการรายนั้นๆ

เรื่องราวคือล่าสุดทาง hip ได้ประกาศแจ้งเรื่องการรับประกันเครื่องอ่านบัตรระยะใกล้โดยใช้คลื่นสัญญาณ 125khz รุ่น cmxf100 และ cmxf110 ซึ่งเป็นเครื่องอ่านบัตรที่ใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ โดยทาง hip ได้กำหนดให้เครื่องอ่านบัตรทั้ง 2 รุ่น มีอายุการรับประกัน 1 ปี (จากเดิมที่รับประกัน 2 ปี) เนื่องจากเครื่องอ่านบัตรทั้ง 2 รุ่น เป็นเครื่องอ่านบัตรที่รองรับการใช้งานภายนอกซึ่งในการผลิตเครื่องทาบบัตรด้านหลังของเครื่องจะถูกเทด้วยซิลิโคนทั้งหมดทำให้เครื่องอ่านสามารถโดนแดดได้ โดนฝนได้ โดนน้ำได้ ใช้งานภายใต้สถานที่ที่มีฝุ่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ การเคลมสินค้าทางโรงงานไม่มีการซ่อมเครื่องอ่านบัตรชนิดนี้เมื่อพบว่าเครื่องอ่านบัตรมีปัญหาเช่น ระยะทาบบัตรสั้นลงกว่าสเปคที่แจ้งไว้, ไม่มีเสียง, ทาบบัตรแล้วไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงาน (เครื่องอ่านบัตรไม่ส่งสัญญาณ) เป็นต้น ทางโรงงานจะเปลี่ยนเครื่องอ่านบัตรตัวใหม่ให้เราเลยโดยไม่มีการซ่อมแซม
*** เครื่องอ่านถูกผลิตให้สามารถทำงานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ซึ่งเป็นงานติดตั้งภายนอกอาคาร จึงทำให้ไม่สามารถแกะซิลิโคนออกมาซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่ภายในเครื่องอ่านได้ และด้วยเหตุนี้ทาง hip จึงจำเป็นต้องลดระยะเวลาการรับประกันเครื่องอ่านบัตรให้เหลือ 1 ปีตามที่ได้แจ้งไว้ข้างต้น

ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าอุปกรณ์ต่างๆ ในระบบไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip การรับประกันแต่ละชิ้นส่วนให้การรับประกันที่ระยะเวลาเท่าไหร่?
1. ตัวไม้กั้นรถยนต์ หมายถึงระบบฟันเฟือง มอเตอร์ บอร์ดและอุปกรณ์ภายในตู้ไม้กั้นรถยนต์ทั้งหมด รับประกัน 2 ปี 
2. คอนโทรลเลอร์ รับประกัน 2 ปี
3. photo sensor รับประกัน 1 ปี
4. loop detector รับประกัน 2 ปี
5. เครื่องอ่านระยะใกล้ ได้แก่ cmxf100 และ cmxf110 รับประกัน 1 ปี
6. เครื่องอ่านระยะไกล ได้แก่ cmlq860, cmlq870, cmlq890 รับประกัน 2 ปี
7. บัตรผ่าน รับประกัน 7 วัน
*** เนื่องจากบัตรผ่านเป็นอุปกรณ์ที่ลูกค้าสามารถพกพาได้ (ไม่สามารถยึดติดกับที่ได้) ทางบริษัทฯ จึงไม่สามารถให้การรับประกันที่ยาวได้เท่าอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบ
8. ปุ่มกดสั่งยกไม้กั้นรถยนต์ขึ้นลง รับประกัน 1 ปี
9. รีโมทไร้สายสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จากระยะไกล รับประกัน 1 ปี
** ทั้งนี้การรับประกันอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นเงื่อนไขที่ทาง hip ให้การรับประกันสินค้าของทาง hip ต่อผู้แทนจำหน่าย การให้การรับประกันอุปกรณ์ต่างๆ ในชุดไม้กั้นรถยนต์นี้ผู้จำหน่ายหรือผู้ให้บริการบางรายอาจสร้างเงื่อนไขอื่นที่ต่างออกไปได้ ขึ้นอยู่กับนโยบายทางด้านการตลาดและการให้บริการหลังการขายของผู้ให้บริการรายนั้นๆ (HIP > ตัวแทนจำหน่าย > ผู้ใช้งาน)

ในส่วนของเราเจริญเทคสำหรับชุดไม้กั้นรถยนต์เรารับประกันสินค้าเป็นเวลา 2 ปีทุกชิ้นส่วน (ยกเว้นบัตรผ่านในชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ที่รับประกันได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น) สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลการรับประกันสินค้าหรือรายละเอียดอื่นเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

คำแนะนำในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-26 19:43:49

บ่อยครั้งที่เรามักพูดกันเฉพาะข้อดีข้อเด่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าควรเลือกใช้เครื่องสแกนรุ่นไหน? และอีกส่วนคือวิธีการใช้งานการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างใช้งาน เช่น เมื่อเกิดปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิผู้ดูแลระบบควรทำอย่างไร? บันทึกเวลาหายสแกนไม่ติด

คู่มืออย่างย่อสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-25 19:08:31

ปัจจุบันการซื้อขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านร้านค้าออนไลน์มีปริมาณมากขึ้นและแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจหลักการทำงานรวมถึงการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ร้านค้าออนไลน์มักส่งเครื่องสแกนพร้อมคู่มือการใช้งานเพื่อให้ลูกค้าเรียนรู้

การสั่งงาน controller ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-10-24 09:53:33

แอดมินพบว่าลูกค้าที่ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือแบบอ่านบัตรอัตโนมัติ (ไม้กั้นอ่านบัตรระยะไกลระบบ easy pass) ล้วนมีข้อสงสัยเรื่องการบริการจัดการบัตรผ่าน จะจัดการบัตรผ่านได้อย่างไร? การควบคุมบริหารจัดการบัตรผ่านเป็นอย่างไรยุ่งยากหรือไม่? แอดมินต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร