• Hotline: 087-984-2273

การประยุกต์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ในรูปแบบต่างๆ

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หนึ่งระบบประกอบไปด้วยอุปกรณ์ต่างๆ หลายชนิดที่นำมาทำงานร่วมกัน เราสามารถนำอุปกรณ์บางชนิดในระบบไปประยุกต์ใช้งานอย่างอื่นได้ เช่น การนำเซ็นเซอร์ของระบบไม้กั้นรถยนต์ไปใช้สั่งงานประตูอัตโนมัติ หรือการนำเครื่องอ่านบัตรระยะไกลในระบบไม้กั้นรถยนต์ไปสั่งงานลิฟ หรือการนำคอนโทรลเลอร์ไปใช้งานร่วมกับการตรวจสอบการเข้าออกของพนักงาน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการนำอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นไปประยุกต์ใช้งานอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์กันก่อน ได้แก่
1. ตัวไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งจะประกอบไปด้วยตู้ไม้กั้น, แขนกั้น, บอร์ดควบคุมการทำงานของมอเตอร์, รีโมทไร้สาย
2. คอนโทรลเลอร์ ควบคุมการทำงานของระบบ การให้สิทธิการยกเลิกบัตรผ่านออกจากระบบ
3. เครื่องอ่านบัตร ขึ้นอยู่กับบางหน้างานว่าต้องการให้อ่านระยะใกล้หรือระยะไกล
4. โฟโต้เซ็นเซอร์ มีทั้งแบบใช้ไฟทั้ง 2 ตัวเพื่อส่งสัญญาณหากัน หรือแบบใช้กระจกสะท้อน หรือแบบสะท้อนกลับเองอัตโนมัติไม่ต้อง
5. หลูบดีเทคเตอร์เซ็นเซอร์ สร้างสนามแม่เหล็กเพื่อตรวจจับโลหะใต้ท้องรถ
6. สัญญาณไฟเขียวไฟแดง 
7. ปุ่มกด สำหรับสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ เช่น ให้ขึ้น ให้หยุด ให้ลง
8. บัตรผ่าน ตามชนิดของเครื่องอ่านที่ลูกค้าเลือกใช้

ในการนำอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์บางส่วนมาประยุกต์ใช้กับงานตามเนื้องานที่ลูกค้าต้องการ ครั้งนี้แอดมินขอแนะนำระบบตรวจเช็คบุคคลเพื่อยืนยันตัวตนก่อนเข้าพื้นที่แบบไม่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ สิ่งที่ลูกค้าต้องการคือเพียงแค่ผู้ใช้งานทาบบัตรระบบก็จะแจ้งให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร? หน้าตาเป็นยังไง? หรือใช้รถทะเบียนอะไร? มีสิทธิเข้าไปด้านในหรือไม่? ซึ่งส่วนใหญ่ระบบนี้จะใช้กับหน่วยงานราชการที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ยืนยันตัวตนก่อนเข้าพื้นที่ หรือโรงเรียนที่ต้องการให้ผู้ปกครองทาบบัตรเพื่อแสดงตัวตนว่ามีสิทธิมารับเด็กและเด็กที่ต้องมารับเป็นใคร? เป็นต้น อุปกรณ์ที่นำมาใช้งานในระบบนี้ได้แก่
1. คอนโทรลเลอร์ พร้อมโปรแกรมจัดการข้อมูลบัตรผ่าน (ข้อมูลสมาชิก)
2. เครื่องอ่านบัตร ตามชนิดการอ่านบัตรที่ลูกค้าต้องการ (ส่วนใหญ่จะใช้แบบทาบบัตร)
3. บัตรผ่าน ตามชนิดของเครื่องอ่านบัตร
4. คอมพิวเตอร์ 

ในด้านการทำงานของระบบแอดมินอธิบายได้ดังนี้ ก่อนการแจกบัตรสมาชิกให้ผู้ใช้งานเราจะต้องนำบัตรสมาชิกมาลงทะเบียนกับโปรแกรมก่อน ระบุข้อมูลของผู้ถือบัตรให้ครบถ้วน เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ทะเบียนรถ หรือเด็กนักเรียนที่ผู้ถือบัตรมีสิทธิรับออกจากโรงเรียน ภาพถ่ายของผู้ถือบัตรและภาพถ่ายของเด็กนักเรียนหรือทะเบียนรถของเจ้าของบัตร เมื่อผู้ถือบัตรนำบัตรมาทาบระบบจะแสดงข้อมูลของผู้ถือบัตรให้เราทราบ real time ว่าเขาเป็นใคร มีสิทธิทำอะไรบ้าง หน้าตาเป็นไง ตามข้อมูลที่เราได้บันทึกไป ระบบนี้จะช่วยให้การยืนยันตัวตนของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้นและช่วยให้เจ้าหน้าที่ๆ ดูแลความเรียบร้อย ณ จุดนั้นสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างง่ายและรัดกุมมากยิ่งขึ้น  

อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานกับงานในระบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่าง แอดมินจะนำเรื่องราวอื่นๆ มาอัพเดทให้อีกครั้ง และสำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การสอบยันเวลาทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนหน้า

2021-03-02 17:55:45

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้รายงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น (1) รายงานทั่วไปแบบแสดงบันทึกเวลาทั้งหมด รายงานนี้จะแสดงข้อมูลทั้งหมดใครสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าเวลาไหนเราสามารถเรียกดูประวัติได้อย่างละเอียด (2) รายงานคำนวณเวลา รายงานนี้จะนำบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

ระบบให้รายงาน excel ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2021-03-01 19:17:16

ฟังก์ชั่นให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 2 แบบคือ (1) เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel โดยตรง (2) เครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาและส่งข้อมูลออก excel ได้ โดยเครื่องสแกนทั้ง 2 แบบเหมาะกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน เรื่องราวในครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าหากลูกค้าต้องการใช้งาน

สัญญาณแจ้งสถานะบันทึกเวลาของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

2021-02-28 15:23:48

แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายพบกับปัญหาเสียงตอบรับของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเบาเกินไป ซึ่งเมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าสำเร็จเครื่องสแกนจะส่งเสียงตอบรับ "บันทึกสำเร็จค่ะ" หรือเครื่องสแกนอาจส่งเสียงว่า "ลองใหม่อีกครั้งค่ะ" หากการสแกนครั้งนั้นไม่สำเร็จ แต่เสียงที่ดังออกมาจากเครื่องสแกนเบาเกินไปไม่สามารถสู้กับเสียงแวดล้อม