• Hotline: 087-984-2273

เป็นไปได้ไหมที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือคือจุดที่แพร่เชื้อไวรัส

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก กับคำถามที่ว่าเป็นไปได้ไหมที่การสแกนลายนิ้วมือต่อๆ กันจะมีโอกาสติดโควิดได้? สำหรับประเด็นนี้แอดมินคงต้องบอกว่ามีความเป็นไปได้แม้จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากแต่ก็ยังมีความเป็นไปได้หากผู้ที่ติดเชื้อโควิดมีการไอ จาม ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ทำให้มือของผู้ที่มีเชื้อโรคสัมผัสน้ำลายและไม่เช็ด ล้าง หรือทำความสะอาดมือก่อนการสแกนนิ้ว ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำเช่นนี้จะทำให้เชื้อไวรัสไปติดอยู่ที่หัวอ่านของเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วย การสแกนหลังจากนั้นก็จะมีโอกาสสัมผัสเชื้อไวรัสไปด้วยและหากไม่ล้างมือบ่อยๆ ก็มีโอกาสที่เชื้อไวรัสนั้นจะเข้าสู่ร่างกายได้นั้นเอง ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าการเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในยุคโควิดระบาด เราสามารถใช้เครื่องสแกนเดิมที่มีอยู่ต่อไปหรือเราควรเลือกใช้อุปกรณ์ชนิดใดมาใช้งานแทน

แม้ว่าการสแกนลายนิ้วมือต่อๆ กันจะมีโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ แต่หากเราให้ความสำคัญกับการสวมหน้ากากอนามัย ทำความสะอาดมือ ล้างมือบ่อยๆ ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือก่อนและหลังสแกนนิ้วทุกครั้งก็จะช่วยป้องกันปัญหาได้ หรือการใช้บัตรทาบแทนการสแกนลายนิ้วมือก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนวิธีการบันทึกเวลาทำงานของพนักงานเพื่อหลีกเหลี่ยงการใช้นิ้วมือสัมผัสเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เป็นต้น แต่สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนมาใช้งานแทนของเดิมเพื่อป้องกันการสัมผัสแอดมินแนะนำได้ดังนี้
1. เครื่องทาบบัตร : หากเป็นสินค้าของทาง hip เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นรองรับการทาบบัตร 
2. เครื่องสแกนใบหน้า : เครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาทำงานและใช้ควบคุมการเปิดปิดประตูแบบไม่ต้องสัมผัสอย่างแท้จริง เพียงเราเดินไปที่หน้าเครื่องสแกนเซ็นเซอร์ของเครื่องสแกนจะตรวจจับใบหน้าและสแกนใบหน้าให้เราอัตโนมัติแบบไม่ต้องสัมผัสอะไรเลย
3. เครื่องสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิ : สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิถือเป็นสินค้าใหม่ที่เปิดตัวจำหน่ายในยุคโควิดเลยก็ว่าได้ โรงงานใช้อินฟาเรดตรวจวัดอุณหภูมิมาทำงานร่วมกับเครื่องสแกนใบหน้าพร้อมบันทึกข้อมูลทั้งหมดไว้ ทำให้เราสามารถใช้เครื่องสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิบันทึกเข้าออกงาน ผ่านประตูได้ ระบบจะเก็บบันทึกเวลาที่พนักงานสแกนพร้อมอุณหภูมิที่วัดได้ ณ ตอนสแกนอีกด้วย

tips : แนะนำเครื่องสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิบันทึกเวลาทำงาน cif712 ใช้บันทึกเวลาได้ ใช้สแกนเพื่อผ่านประตูได้ มาพร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลา time 4.0

สำหรับลูกค้าที่กำลังหาเครื่องสแกนไปใช้งานแอดมินแนะนำให้เลือกเครื่องสแกนใบหน้าเพราะเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip รองรับการสแกนทั้งใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรหัสผ่าน เมื่อผ่านพ้นการระบาดของโควิดไปเรายังคงสามารถใช้การสแกนด้วยลายนิ้วมือร่วมด้วยได้ (ระบบเลือกได้ว่าจะเก็บใบหน้าอย่างเดียว หรือเก็บข้อมูลทั้งใบหน้าและลายนิ้วมือก็ได้)
www.charoentech.com

การสอบยันเวลาทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนหน้า

2021-03-02 17:55:45

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้รายงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น (1) รายงานทั่วไปแบบแสดงบันทึกเวลาทั้งหมด รายงานนี้จะแสดงข้อมูลทั้งหมดใครสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าเวลาไหนเราสามารถเรียกดูประวัติได้อย่างละเอียด (2) รายงานคำนวณเวลา รายงานนี้จะนำบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

ระบบให้รายงาน excel ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2021-03-01 19:17:16

ฟังก์ชั่นให้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 2 แบบคือ (1) เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel โดยตรง (2) เครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาและส่งข้อมูลออก excel ได้ โดยเครื่องสแกนทั้ง 2 แบบเหมาะกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน เรื่องราวในครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าหากลูกค้าต้องการใช้งาน

สัญญาณแจ้งสถานะบันทึกเวลาของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้า

2021-02-28 15:23:48

แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายพบกับปัญหาเสียงตอบรับของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเบาเกินไป ซึ่งเมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าสำเร็จเครื่องสแกนจะส่งเสียงตอบรับ "บันทึกสำเร็จค่ะ" หรือเครื่องสแกนอาจส่งเสียงว่า "ลองใหม่อีกครั้งค่ะ" หากการสแกนครั้งนั้นไม่สำเร็จ แต่เสียงที่ดังออกมาจากเครื่องสแกนเบาเกินไปไม่สามารถสู้กับเสียงแวดล้อม