• Hotline: 087-984-2273

ใช้กล้องตรวจสอบใบหน้าสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ทำได้หรือไม่?

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่รองรับการสั่งงานจากอุปกรณ์หลากหลายชนิด เช่น รีโมทไร้สาย, ปุ่มกด, เครื่องทาบบัตร, เครื่องอ่านบัตรระยะไกลด้วยสัญญาณบลูทูธหรือระบบ easy pass, เครื่องอ่านบัตรระยะไกลคลื่น uhf, กล้องอ่านป้ายทะเบียนรถ lpr license, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, กล้องตรรวจสอบใบหน้า และอื่นๆ ที่สามารถส่งสัญญาณ dry contract ได้ และเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงลูกค้าที่ให้ความสนใจเรื่องการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ด้วยกล้องตัวจสอบใบหน้า (อ่านใบหน้าของผู้ใช้งานแล้วสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์) แอดมินอธิบายรูปแบบการทำงานร่วมกันได้ดังนี้

แอดมินขอพูดถึงกล้องตรวจสอบใบหน้าก่อน โดยกล้องตรวจสอบใบหน้าจะทำหน้าที่เช่นเดียวกับเครื่องทาบบัตร หรือเครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ระยะไกล หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า คือจะใช้ id ของผู้ใช้งานเป็นกุญแจในการสั่งงาน กล้องตรวจสอบใบหน้าจะอ้างอิงข้อมูล id ด้วยภาพใบหน้าของผู้ใช้งาน เมื่อระบบตรวจสอบเจอใบหน้าของผู้ใช้งาน (ผู้ที่สแกน) หากข้อมูลใบหน้าตรงกับฐานข้อมูลในระบบก็จะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ทันที สำหรับขั้นตอนการทำงานของระบบคือ ระบบจะเริ่มต้นด้วยการลงทะเบียนใบหน้าของผู้ใช้งานไว้ในฐานข้อมูลของกล้องตรวจสอบใบหน้าก่อน เมื่อกล้องตรวจสอบใบหน้าอ่านใบหน้าของผู้ใช้งานได้ระบบจะส่งสัญญาณ dry contract ให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้น การตรวจจับใบหน้าของกล้องตรวจสอบใบหน้าจะใช้ระยะเวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น ผู้ใช้งานสามารถให้ระบบอ่านใบหน้าในรถได้ (ไม่ต้องลดกระจก) แต่จะทำได้เฉพาะรถที่ไม่ติดฟิล์ม สำหรับรถที่ติดฟิล์มมีความทึบแสงผู้ใช้งานจะต้องลดกระจกและหันหน้าไปทางกล้องเพื่อให้กล้องสามารถอ่านใบหน้าของผู้ใช้งานได้ หากใบหน้าของผู้ใช้งานมีในฐานข้อมูลระบบจะสั่งชุดไม้กั้นรถยนต์ให้ยกแขนกั้นขึ้นทันทีพร้อมบันทึกเวลาเก็บไว้ ระบบกล้องตรวจสอบใบหน้าทำงานได้เองไม่ต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์

tips : แนะนำกล้องตรวจสอบใบหน้า ยี่ห้อ hip รุ่น cmq101 รองรับการสั่งงานระบบควบคุมการเปิดปิดประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบอื่นๆ 

กล้องตรวจสอบใบหน้ามีให้เลือก 2 รูปแบบคือ
1. กล้องตรวจสอบใบหน้าสำหรับบันทึกเวลาทำงาน : กล้องรุ่นนี้มีลักษณะเช่นเดียวกับกล้องวงจรปิดแต่จะทำหน้าที่แบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า คือ เมื่อพนักงานเดินผ่านจุดที่ติดตั้งกล้องไว้กล้องจะตรวจจับใบหน้าที่เดินผ่านและทำการตรวจสอบเปรียบเทียบใบหน้าพนักงานให้อัตโนมัติ หากพบว่าข้อมูลถูกต้องตรงกันก็จะบันทึกเวลาไว้ ระบบจะทำงานร่วมกับโปรแกรม hip time 4.0 รองรับการดูเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอทีได้
2. กล้องตรวจสอบใบหน้าสำหรับบันทึกเวลาและควบคุมการเปิดปิดประตู : กล้องตรวจสอบใบหน้ารุ่นนี้ถูกเพิ่มฟังก์ชั่นให้สามารถส่ง dry contract ให้อุปกรณ์อื่นได้เมื่อการเปรียบเทียบใบหน้าสำเร็จ ระบบทำงานได้เองไม่ต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์แต่หากต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล เช่น ลบผู้ใช้งานออกจากระบบ เพิ่มผู้ใช้งานรายใหม่จะต้องดำเนินการผ่านคอมพิวเตอร์และอัพโหลดข้อมูลไปยังกล้องก่อนระบบจึงจะทำงานได้ เรามักนิยมนำไปใช้กับระบบควบคุมการเปิดปิดประตู (สั่งงานกลอนไฟฟ้า) และระบบไม้กั้นรถยนต์ 

สนใจสินค้าติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลยเราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

ระบบตั้งตารางเวลาทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-04-14 19:47:22

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งระบบคำนวณเวลาตามกะจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูรายงานวิเคราะห์ต่างๆ ในระบบได้เช่น รายงานขาด ลา มาสาย โอที ซึ่งระบบจะแยกให้ผู้ใช้งานเห็นว่าในแต่ละวันพนักงานทำงานกี่ชั่วโมง? มาสายกี่นาที? ทำโอทีกี่ชั่วโมง? ขาดงานหรือไม่?

ระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ easy pass

2021-04-13 17:17:32

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ทำงานด้วยการรับส่งสัญญาณบลูทูธระหว่างบัตรผ่านและเครื่องอ่านบัตร ชุดไม้กั้นรยถนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass อ่านบัตรได้ไกลสุด 30 เมตร (กรณีที่ไม่มีอะไรมาบดบัง ทดสอบด้วยการใช้บัตรผ่านอ่านนอกรถ) แต่เมื่อนำบัตรผ่านไว้ในรถจะอ่านได้ประมาณ 5-20 เมตร

การจัดการข้อมูลในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อพนักงานลาออก

2021-04-12 17:36:12

เรื่องการลาออกและการเข้าใหม่ของพนักงานเป็นเรื่องที่ทุกหน่วยงานต้องเจอ บางหน่วยงานอาจมีการเข้าออกบ่อยหน่อยแต่บางหน่วยงานนานๆ ครั้งจะมีการลาออกของพนักงาน ถามว่าเมื่อมีพนักงานเข้าใหม่และเมื่อมีพนักงานลาออกไปเราจะต้องจัดการอย่างไรในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? สำหรับเรื่องราวครั้งนี้