• Hotline: 087-984-2273

การจัดการปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าติด admin

หนึ่งในความยุ่งยากของผู้ใช้งานคือเครื่องสแกนที่ใช้งานอยู่ล็อคไม่สามารถกดเข้าเมนูได้และต้องบอกว่าแอดมินได้รับการสอบถามเรื่อง "เครื่องสแกนลายนิ้วมือติด admin หรือเครื่องสแกนติดสิทธิผู้ดูแลระบบ" หรือ "เครื่องสแกนใบหน้าติด admin หรือเครื่องสแกนติดสิทธิผู้ดูแลระบบ" วันล่ะหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่จะเจอปัญหาเดียวกันคือไม่ทราบว่าซื้อจากที่ไหน? ผู้ใช้งานเข้ามารับงานต่อจากคนเก่า ติดต่อผู้จำหน่ายไม่ได้ ผู้จำหน่ายที่ขายให้แจ้งว่าไม่สามารถแก้ไขให้ได้เพราะใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่เป็น ปัญหาจึงตกเป็นของลูกค้าที่ใช้งาน และเพื่อแก้ไขปัญหานี้ผู้ใช้งานจึงต้องค้นหาผู้ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาหรือให้คำแนะนำได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่เจอปัญหาเครื่องสแกนติด admin ได้ทราบรายละเอียดการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นและช่องทางการติดต่อเพื่อขอรับบริการเรามาเรียนรู้กันในบทความนี้

กฏกติกาในการให้บริการหลังการขายหรือเงื่อนไขการให้บริการหลังการขายของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคือ
1. ลูกค้าจะต้องขอรับบริการหลังการขายจากร้านค้าหรือบริษัทที่ตนเองซื้อเครื่องสแกนมาเท่านั้น กรณีที่ร้านค้าที่เราซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาไม่สามารถให้การช่วยเหลือได้ลูกค้าจะต้องค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตหรือดูคู่มือการใช้งานแทนเพราะผู้จำหน่ายรายอื่นจะไม่ให้บริการแก่ลูกค้าหากไม่ได้ซื้อเครื่องสแกนจากร้านเขา
2. กรณีที่ไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายที่ซื้อเครื่องสแกนมาได้ ลูกค้าสามารถขอรับบริการช่วยเหลือด้านต่างๆ จากเจ้าของยี่ห้อได้ เช่น แก้ไขเครื่องสแกนติดสิทธิ admin ซึ่งสามารถโทรติดต่อไปยังเบอร์ของบริษัทผู้ผลิตเครื่องสแกนยี่ห้อนั้นๆ ได้เลย
2.1 หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip ให้โทรไปที่ 02-748-1993
2.2 หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าของ zkteco ให้โทรไปที่ 02-136-8989 (สำหรับเคสของ zk ทางผู้ผลิตจะขอ serial number ของเครื่องสแกนเพื่อตรวจเช็คว่าลูกค้าซื้อมาจากตัวแทนรายใดและจะให้ติดต่อไปที่ตัวแทนรายนั้นๆ เพื่อขอรับบริการแทน)

ในส่วนของลูกค้าที่ต้องการแก้ไขสิทธิ admin ด้วยตนเองสามารถดำเนินการได้ดังนี้
1. การแก้ไขเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิ admin หรือติดปัญหาผู้ดูแลระบบจะต้องแก้ไขผ่านโปรแกรมเท่านั้น ซึ่งลูกค้าเลือกได้ 2 ทางคือ (1) เชื่อมต่อผ่านระบบแลน (2) เชื่อมต่อผ่านสาย usb data link กรณีที่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนแบบดึงข้อมูลด้วย usb flash drive และไม่มีสาย usb data link แสดงว่าลูกค้าไม่สามารถแก้ไข admin เองได้จะต้องส่งเครื่องสแกนให้ผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตเท่านั้น
2. สำหรับลูกค้าที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนหรือผ่านสาย usb data link อยู่แล้วให้ดำเนินการดังนี้
2.1 เชื่อมต่อเครื่องสแกน
2.2 ไปที่ tab ฟังก์ชั่นของระบบ (tab นี้จะอยู่ด้านบนทางขวาของโปรแกรม) ซึ่งเราจะคลิ้ก tab นี้ได้ก็ต่อเมื่อเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แล้วเท่านั้น
2.2 คลิ้กที่ไอคอน ลบสิทธิทั้งหมด โปรแกรมบางเวอร์ชั่นจะเขียนว่า ล้างสิทธิผู้ดูแลทั้งหมด 
2.3 ใส่รหัสผ่าน หากตอนเข้าโปรแกรมไม่มีการใส่รหัสผ่านก็ให้ใส่ 1234 แต่หากมีรหัสผ่านก็ให้ใส่รหัสผ่านนั้น 
2.4 เมื่อการลบ admin หรือสิทธิผู้ดูแลระบบเรียบร้อยโปรแกรมจะแจ้งสถานะให้ทราบที่ช่องรายละเอียดการดำเนินการ
2.5 หลังจากลบ admin ออกจากเครื่องสแกนสำเร็จเราก็จะกดเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ทันที

หมายเหตุ.. ลูกค้าอาจมองไม่เห็นความจำเป็นหรือความสำคัญของการให้บริการที่ผู้จำหน่ายมีในขณะที่ยังไม่เจอปัญหา แต่เชื่อแอดมินได้เลยว่าผู้จำหน่ายมีความสำคัญมากกว่าราคาที่ถูกหรือแพงของเครื่องสแกนอย่างแน่นอน เพราะหากได้เครื่องสแกนที่ราคาถูกมากๆ มาแต่ไม่สามารถใช้บริการอะไรได้เลยก็เปล่าประโยชน์
www.charoentech.com

การใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass ร่วมกับมอเตอร์ประตูเลื่อน

2021-05-08 16:42:41

ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรมักนิยมนำมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งเมื่อนำระบบอ่านบัตรมาใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำให้ชุดไม้กั้นรถยนต์สามารถทำงานได้อัตโนมัติ เช่น เมื่อนำเอาระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาทำงานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์ได้จากระยะไกล

อาการที่บ่งบอกว่าฐานข้อมูลโปรแกรมของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าเต็ม

2021-05-07 21:13:01

จากประสบการณ์ในการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบไม้กั้นรถยนต์มานานกว่า 10 ปี เราพบว่าโปรแกรมที่ใช้งานได้ดี เสถียร ไม่พบปัญหา error หรือปัญหาจุกจิกกวนใจเล็กๆ น้อยๆ กวนใจลูกค้า คือ (1) โปรแกรม premium time โปรแกรมนี้คือโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

การทำงานของระบบ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2021-05-06 17:17:55

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการทำงานของระบบสิทธิ admin ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีกี่ส่วน? สิทธิ admin มีกี่ระดับ? การทำงานของ admin ในแต่ละส่วนสัมพันธ์กันหรือไม่? และเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนทราบว่าประโยชน์และความสำคัญของสิทธิ admin คืออะไร? จะให้โทษยังไงแก่ลูกค้า