• Hotline: 087-984-2273

การจัดการบัตรผ่านและการเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน ระบบนี้เป็นระบบที่ทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์สั่งงาน แต่การแก้ไขข้อมูลบัตรผ่าน เพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบ หรือยกเลิกการใช้บัตรผ่านจะต้องทำที่โปรแกรม (โปรแกรมจะต้องติดตั้งอยู่บนคอมพิวเตอร์ระบบ windows เท่านั้น) เมื่อแก้ไขข้อมูลหรืออัพเดทข้อมูลในโปรแกรมเสร็จแล้วจะต้องอัพโหลดข้อมูลดังกล่าวเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อให้ระบบไม้กั้นรถยนต์มีข้อมูลหรือเงื่อนไขการทำงานตามที่เราตั้งค่าไว้ หลังจากการอัพโหลดเสร็จสิ้นระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะดำเนินการตามที่เราได้ทั้งค่าไว้จนกว่าจะมีการอัพโหลดข้อมูลเพื่อเปลี่ยนแปลงสิทธิ์บัตรผ่านอีกครั้ง

การเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าสามารถทำได้เองภายใต้เงื่อนไขดังนี้
1. ลูกค้าจะต้องมีโปรแกรมหรือฐานข้อมูลของโปรแกรมที่มีบัตรผ่านเดิมอยู่ จะเป็นโปรแกรมหรือข้อมูลบัตรผ่านที่ถูกส่งออกมาในรูปแบบ excel ก็ได้ 
1.2 กรณีที่มีโปรแกรมอยู่และมีข้อมูลบัตรผ่านเดิมในโปรแกรมลูกค้าสามารถเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่และอัพโหลดบัตรผ่านนั้นเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เลย 
1.2 กรณีที่มีข้อมูลบัตรผ่านในรูปแบบ excel ซึ่งลูกค้าได้ส่ง excel ออกมาจากโปรแกรม (ใน excel นั้นมีเลขบัตรผ่านแต่ละอยู่) แต่ ณ ตอนนี้โปรแกรมไม่มีแล้วเพราะนำคอมไปลง windows ใหม่ ลูกค้าสามารถนำข้อมูลบัตรผ่าน inport เข้าโปรแกรมได้เพื่อให้โปรแกรมมีข้อมูลบัตรผ่านเดิม หลังจากนั้นก็ให้เพิ่มบัตรผ่านใหม่ได้เลย
1.3 ไม่มีโปรแกรมไม่มีข้อมูลบัตรผ่าน ไม่มีอะไรเลย หากลูกค้าต้องการเพิ่มบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าจะต้องเรียกบัตรผ่านเก่าคืนมาเพื่อเพิ่มบัตรผ่านเหล่านั้นเข้าโปรแกรมก่อน หลังจากนั้นค่อยเพิ่มบัตรผ่านใหม่แล้วอัพโหลดข้อมูลเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์
2. การเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์กับระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการเชื่อมต่อผ่านสายแลนเท่านั้น ลูกค้าสามารถเดินสายแลนหรือ fiber optic ไปนิติบุคคลได้ หรือจะใช้ notebook อัพโหลดก็ได้เช่นกัน
3. หากพบว่าหลังจากที่อัพโหลดบัตรผ่านแล้ว ผู้ใช้งานไม่สามารถทาบบัตรสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ ให้ลูกค้าเชื่อมต่อระบบแล้ว monitor ดูว่าสถานะที่โปรแกรมแสดงผลคืออะไร เช่น ติดสิทธิ์เนื่องจากยังไม่ได้ให้สิทธิ์ผ่านเข้าออก วันที่เริ่มต้นสิ้นสุดของบัตรผ่านไม่ถูกต้อง หรืออื่นๆ เป็นต้น

แอดมินต้องบอกว่าไม่ว่าจะทำอะไรในระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าจะต้องใช้โปรแกรมและในโปรแกรมนั้นก็จะต้องมีข้อมูลบัตรผ่านอยู่ไม่เช่นนั้นลูกค้าจะไม่สามารถจัดการข้อมูลในระบบได้ การอัพโหลดข้อมูลเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไม่มีข้อมูลบัตรผ่านหรือข้อมูลบัตรผ่านไม่ครบจะทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บัตรผ่านเข้าออกได้ เช่น หากในโครงการมีบัตรผ่าน 1000 ใบ แต่เราทำโปรแกรมหายและได้ติดตั้งโปรแกรมใหม่จากนั้นได้เพิ่มบัตรผ่าน 50 ใบเข้าไปในระบบ เมื่อการอัพโหลดเสร็จสิ้นบัตรผ่านที่สามารถใช้ผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้คือ 50 ใบล่าสุดที่พึ่งอัพโหลดเข้าไป ส่วน 1000 ใบไม่สามารถใช้งานได้ หากต้องการให้บัตรผ่านทุกใบใช้งานได้ลูกค้าจะต้องมีข้อมูลบัตรผ่าน 1050 ในโปรแกรมแล้วอัพโหลดเข้าระบบ เป็นต้น

หมายเหตุ 1. ระบบไม้กั้นรถยนต์ใช้รูปแบบวันที่เป็นปี ค.ศ. หากอัพโหลดบัตรผ่านที่มีรูปแบบเป็นปี พ.ศ. บัตรผ่านเหล่านั้นจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์มองว่าปี ค.ศ. ปัจจุบันคือ 2022 แต่บัตรที่เราอัพโหลดเข้าไปกำหนดให้เริ่มใช้บัตรปี 2565 ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา บัตรดังกล่าวจึงไม่สามารถใช้งานได้
หมายเหตุ 2. แม้จะเป็นบัตรผ่านคลื่นเดียวกัน สามารถทาบบัตรได้ มีเสียงหรือมีไฟสถานะของเครื่องอ่านบอกว่าได้อ่านบัตรใบนั้นแล้ว แต่หากบัตรใบนั้นไม่มีสิทธิ์เข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์จะไม่ทำงาน

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
เจริญเทคพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า

ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2022-01-20 17:56:41

แอดมินขอวนกลับมาพูดถึงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์กันบ้าง ต้องบอกว่านับวันความต้องการเรื่องเครื่องสแกนออนไลน์ยิ่งมีปริมาณเพิ่มขึ้น การทำระบบออนไลน์ให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถควบคุมสั่งการเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซด์งานได้จากสำนักงานใหญ่หรือจากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต