• Hotline: 087-984-2273

บัตรบลูทูธในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้อใช้ร่วมกันได้ไหม?

ถามว่าบัตรบลูทูธคลื่น 433mhz ต่างยี่ห้อใช้ด้วยกันได้ไหม? เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่าย มีความยืดหยุ่นสูง อ่านบัตรได้จากระยะไกลและไม่ส่งสัญญาณรบกวนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคอื่นจึงทำให้ลูกค้านิยมเลือกใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass เป็นจำนวนมาก เมื่อมีความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นย่อมทำให้ผู้จำหน่ายที่เข้ามาในตลาดนี้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย และแน่นอนว่าผู้จำหน่ายแต่ละรายจะมีระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเหตุที่เรียกกันว่าระบบ easy pass คือความสามารถของบัตรผ่านที่อ่านได้จากระยะไกล บัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass จะใช้สัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz ทุกราย แต่แม้จะเป็นบัตรผ่านแบบบลูทูธคลื่น 433mhz เหมือนกันก็ใช่จะใช้งานร่วมกันได้ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจในประเด็นคลื่นสัญญาณบัตรผ่านบลูทูธ 433mhz มากขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

จากการให้บริการหลังการขายแกลูกค้าของเรา เจริญเทคเราพบว่าบัตรบลูทูธในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ผู้จำหน่ายทุกเจ้าใช้คลื่นความถี่ 433mhz เหมือนกัน แต่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ บัตรผ่านจะถูกล็อคคลื่นไว้ให้ใช้ได้เฉพาะเครื่องอ่านบัตรของตนเองเท่านั้น เช่น ไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ของทาง hip ใช้เครื่องอ่านบัตรบลูทูธรุ่น cmlq890 ลูกค้าจะใช้บัตรบลูทูธของ hip ร่วมได้เท่านั้น ไม่สามารถนำบัตรผ่านของเบนเนค ของ zk ของ stfuture ของ cit ของไอวิว หรือของยี่ห้ออื่นมาใช้งานร่วมด้วยได้ ดังนั้นในการสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าจะต้องคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวด้วย เช่น ราคาบัตรต่อใบเท่าไหร่? ซื้อบัตรไม่กี่ใบได้ไหม? ซื้อบัตรจากเจ้าอื่นได้ไหม? ลูกค้าสามารถจัดการระบบเองได้ไหม? ผู้จำหน่ายน่าจะดูแลเราได้ในระยะยาวไหม? จะลมหายตายจากกันไปก่อนหรือเปล่า? เพราะหากไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ที่ลูกค้าใช้งานอยู่เป็นสินค้านำเข้าและจะไม่ผลิตแล้วปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน

การสั่งซื้อบัตรผ่านแบบบลูทูธจากผู้จำหน่ายรายใหม่เป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้หาก ลูกค้าไม่ประทับใจในการให้บริการของผู้จำหน่ายเดิมหรือไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเดิมได้ สำหรับการสั่งซื้อบัตรผ่านแบบบลูทูธจากผู้จำหน่ายรายใหม่แอดมินแนะนำให้ลูกค้าดำเนินการดังนี้
1. ให้ดูรุ่นและยี่ห้อของบัตรผ่านเดิมจากนั้นก็หาซื้อบัตรรุ่นนี้ยี่ห้อนี้รับรองใช้ได้แน่นอน การดูรุ่นและยี่ห้อของบัตรบลูทูธจะต้องดูที่กล่องสินค้าเนื่องจากบัตรชนิดนี้ไม่มีสกรีนรุ่นและยี่ห้อไว้ที่ตัวบัตรผ่าน
2. ให้ดูรุ่นและยี่ห้อของเครื่องอ่านบัตรเพื่อจะได้หาว่าเครื่องอ่านบัตรรุ่นนี้ใช้ร่วมกับบัตรผ่านชนิดใดได้บ้าง เช่น เครื่องอ่าน cmlq890 ใช้ร่วมกับบัตร cmlq861, cmlq863, cmlq864 ได้ เป็นต้น

บัตรผ่านแบบบลูทูธหลายยี่ห้อมีหน้าตาเหมือนกันใช้คลื่นความถี่เดียวกันแต่ใช้งานร่วมกันไม่ได้ เช่น บัตรผ่าน hip cmlq863 หน้าตาคล้ายกับบัตรบลูทูธของทางเบนเนค แต่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ แม้ว่าคุณสมบัติของบัตรผ่านจะบอกว่าใช้สัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz เหมือนกันก็ตาม ดังนั้นการดูแค่หน้าตาของบัตรผ่านจึงไม่สามารถใช้สั่งซื้อบัตรผ่านเพิ่มได้ การสั่งซื้อบัตรผ่านเพิ่มกรณีที่ไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเดิมได้จึงทำได้แค่ดูรุ่นของบัตรผ่านและดูรุ่นของเครื่องอ่านเท่านั้น

หมายเหตุ ผู้จำหน่ายไม่บอกลูกค้าแน่นอนว่าไม้กั้นรถยนต์ที่กำลังเสนอราคาให้ลูกค้าคือสินค้า by order หากมีปัญหาจะต้องรออะไหล่ไม่สามารถซ่อหรือเปลี่ยนให้ได้เลย และหากต้องการบัตรเพิ่มก็จะต้องสั่งเป็นครั้งๆ เช่นกันไม่สามารถหาจากที่อื่นมาใช้งานร่วมด้วยได้

หากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องยกให้เราเจริญเทค 559
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์