• Hotline: 087-984-2273

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง นับว่าไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและเป็นระบบที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นระบบที่ใช้ง่ายทำงานได้เองแบบอัตโนมัติ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะกล้องอ่านป้ายทะเบียนระบบก็จะทำงานอัตโนมัติทันที หมดห่วงเรื่องการ copy บัตร มีให้เลือกทั้งแบบอ่านป้ายทะเบียน stand alone และระบบที่มาพร้อมกับการบันทึกผู้มาติดต่อ และเพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนมากขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้ 

คุณสมบัติเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนคือ ระบบทำงานได้เองแบบอัตโนมัติเพียงผู้ใช้งานขับรถเข้ามาในระยะอ่านป้ายของกล้องอ่านป้ายทะเบียน หากทะเบียนรถดังกล่าวมีอยู่ในระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนจะสั่งยกไม้กั้นรถยนต์ให้ทันทีพร้อมบันทึกประวัติการใช้งานของรถคันดังกล่าวไว้ กล้องอ่านป้ายทะเบียนทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ตลอดเวลา แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิ์การใช้งาน-เพิ่ม-ลบ-ยกเลิกสิทธิ์การผ่านเข้าออก-ดูประวัติการผ่านเข้าออกของผู้ใช้งาน ลูกค้าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกล้องผ่านระบบ network (แลน) เพื่ออัพโหลดดาวน์โหลดข้อมูลตามที่ต้องการ 

อุปกรณ์ที่ใช้ในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ได้แก่
1. ชุดไม้กั้นรถยนต์
2. ชุด sensor ป้องกันไม้กั้นตกใส่รถและสั่งไม้กั้นให้ยกลงอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่านไป
3. กล้องอ่านป้ายทะเบียน
4. ป้ายไฟ LED สำหรับบอกเลขทะเบียนที่กล้องอ่านได้
5. ชุดจ่ายไฟให้ระบบกล้องและเซ็นเซอร์

กรณีที่ลูกค้าต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนใหม่ยกชุดสามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากกลุ่มสินค้าระบบไม้กั้นรถยนต์ในเวปไซด์ของเจริญเทคได้เลย แต่หากลูกค้าต้องการกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมสามารถขอคำแนะนำจากเราได้ที่ 089-106-2456

แม้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ใช้งานง่าย ทำงานได้เองอัตโนมัติ แต่หากป้ายทะเบียนและสภาพอากาศไม่อำนวยก็นับว่าเป็นระบบที่ใช้งานยากระบบหนึ่งเลยเช่นกัน ซึ่งปัญหาที่ทำให้ระบบไม่สามารถทำงานได้ ได้แก่ 
1. ป้ายทะเบียนของผู้ใช้งานไม่ชัด ป้ายทะเบียนลอก ซีด จาง มีรอยแตกลาย สกปรก ติดทองคำเปลวบดบังเลขทะเบียน ปัญหาเหล่านี้ทำให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนที่ถูกต้องได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่ออ่านป้ายทะเบียนไม่ถูกต้องระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะไม่ทำงานนั้นเอง 
2. หน้างานที่ไม่มีหลังคา ปัญหาจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนักทำให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารอ่านป้ายทะเบียนที่ถูกต้องได้เนื่องจากมีฝนมากั้นกลาง แอดมินแนะนำให้ลูกค้าสังเกตุช่วงที่ฝนตกหนักกล้องวงจรปิดหรือกล้องหน้ารถจะไม่สามารถเห็นภาพด้านนอกได้ชัด เช่นเดียวกันกล้องอ่านป้ายก็จะไม่สามารถมองเห็นทะเบียนของผู้ใช้งานได้ชัดจึงทำให้ไม่สามารถประมวลผลสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้

หมายเหตุ กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะอ่านได้แค่เลขทะเบียนเท่านั้น (อ่านป้ายทะเบียนแค่บรรทัดบนไม่อ่านจังหวัด) กล้องสามารถอ่านป้ายทะเบียนประเภทพื้นหลังมีลวดลายได้ เช่น ป้ายประมูล ป้ายเลขสวย และอ่านป้ายทะเบียนได้ทุกเฉดสี เช่น รถยนต์ส่วนบุคคลป้ายทะเบียนสีดำ รถ taxi ป้ายทะเบียนสีเหลือ เป็นต้น
www.charoentech.com

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวอัตโนมัติ

2022-05-23 22:11:00

แอดมินพบว่าหนึ่งในชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีการถามถึงมากที่สุดคือ "ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นดีดตัวได้อัตโนมัติ คุณสมบัติเด่นคือเมื่อโดนชนแขนกั้นจะดีดตัวเองทันที" หลักการทำงานของแขนกั้นชุดนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไร เมื่อมีแรงกระแทกในระดับที่มากพอสมควรจะทำให้กิ๊ปล็อคแขนกั้นหลุดและทำให้แขนกั้นสามารถดีดตัวออกมาได้อัตโนมัติ ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับทั้งรถยนต์