• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ลูกค้า

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันถึงเหตุผลที่ผู้จำหน่ายแนะนำเครื่องสแกนรุ่นต่างๆ ให้ลูกค้ากันบ้าง แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายมักตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้องรุ่นนั้นทำไมต้องรุ่นนี้ เหตุผลที่ผู้จำหน่ายแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ลูกค้าใช้อะไรเป็นเกณฑ์ ถามว่ามันดียังไง? มันเหมาะกับลูกค้ายังไง? เพราะต้องการระบาย stock หรือเปล่า? เพื่อให้ลูกค้าคลายความสงสัยในประเด็นเรื่องการแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แอดมินอธิบายได้คือ การแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ลูกค้าแอดมินแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ (1) ผู้จำหน่ายที่ขายสินค้าตามคุณสมบัติใน catalog ไม่เคยใช้งานจริง (2) ผู้จำหน่ายที่รู้จักสินค้าเป็นอย่างดี รู้วิธีใช้งาน รู้ปัญหาที่เกิดขึ้นหากนำไปใช้กับงานที่ไม่ตรงตามความสามารถของเครื่องสแกน และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจความสำคัญของประเด็นนี้มากขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ความสามารถในการแนะนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ลูกค้าของผู้จำหน่ายแต่ละรายไม่เหมือนกัน เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายขึ้นแอดมินอธิบายได้คือ

1. ผู้จำหน่ายที่ทราบแค่คุณสมบัติเบื้องต้นของเครื่องสแกน ไม่เคยใช้งานจริง ไม่เคยลองเล่นสินค้า ไม่เคยให้บริการหลังการขาย ทำหน้าที่แค่จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าพร้อมคู่มือการใช้งาน ปล่อยให้ลูกค้าเรียนรู้การใช้งานเองและหากมีปัญหาให้ติดต่อไปที่ศูนย์บริการของเครื่องสแกนยี่ห้อนั้นๆ ไม่เคยทราบว่าปัญหาที่เกิดกับเครื่องสแกนรุ่นนั้นมีอะไรบ้าง? ไม่ทราบข้อจำกัดของเครื่องสแกนว่าทำอะไรได้แค่ไหน? การแนะนำของผู้จำหน่ายกลุ่มนี้จึงเน้นไปที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ราคาถูกที่สุดเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่าย อ้างอิงข้อมูลตาม catalog ว่ารองรับการทำงานของลูกค้าได้

เช่น ลูกค้าว่าบอกต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีพนักงาน 150 คน ใช้เพื่อดูเวลาเข้าออกของพนักงาน ผู้จำหน่ายก็จะเน้นไปที่ cmi688 หรือ cmi686 เพราะเครื่องสแกน 2 รุ่นนี้ราคาถูกมาก ซึ่งทั้ง 2 รุ่นรองรับลายนิ้วมือได้ 2,000 นิ้ว แน่นอนว่าพนักงานแค่ 150 คนใช้ได้สบายมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้จาก cmi688 และ cmi686 ไม่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างแน่นอนเพราะเครื่องสแกนทั้ง 2 รุ่นนี้ให้รายงาน excel การจะโหลดรายงานพนักงานลง excel ทั้ง 150 คนและให้ลูกค้าดูรายงานไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระบบไม่สามารถเลือกได้ว่าจะดูแค่แผนกนี้ จะดูแค่นายคนนี้ วันที่นี้ เมื่อโหลดรายงานเครื่องสแกนจะดึงเวลาทุกคนตามช่วงเวลาที่ลูกค้าต้องการลง excel ทั้งหมด ดังนั้นเครื่องสแกนที่เหมาะสำหรับพนักงาน 150 คน คือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปแกรมได้ เพราะลูกค้าจะดูเวลาทำงานได้ ดูขาด ลา มาสาย โอทีได้ จะดูรายคน จะดูทั้งแผนก จะดูแค่บางช่วงเวลา หรือต้องการส่งข้อมูลรายงานที่ต้องการออกไปยัง excel ก็สามารถทำได้ เป็นต้น

2. ผู้จำหน่ายที่รู้จักเครื่องสแกนเป็นอย่างดี รู้วิธีการทำงาน รู้หลักการประมวลผล การใช้งาน การตั้งค่าต่างๆ และทราบถึงปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับเครื่องสแกนรุ่นนั้นๆ หากนำไปใช้งานที่ไม่ตรงตามความสามารถของเครื่องสแกน ผู้จำหน่ายกลุ่มนี้อาจตั้งราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแพงกว่าเจ้าอื่นแม้จะเป็นรุ่นเดียวกันก็ตาม เนื่องจากผู้จำหน่ายได้เพิ่มในเรื่องการให้บริการหลังการขายไว้ด้วย เช่น การให้คำปรึกษา สอนการใช้งาน การประยุกต์ใช้เครื่องสแกนตามงานที่ลูกค้าต้องการ เป็นต้น

ประเด็นต่อมา.. ถามว่าแล้วลูกค้าจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้จำหน่ายที่ติดต่ออยู่คือผู้จำหน่ายกลุ่มที่ 1 หรือกลุ่มที่ 2 ในเรื่องราวถัดไปแอดมินจะมาอัพเดทให้ได้ทราบกัน
www.charoentech.com

ความแตกต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียน hip และ zkteco

2022-06-28 22:51:27

หากความต้องการของลูกค้าคือระบบไม้กั้นรยถนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน กรณีที่มีรถของลูกบ้านไม่เกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco แต่หากเกิน 1,000 คัน แอดมินแนะนำให้เลือก HIP เพราะหากเป็น zkteco ลูกค้าจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนมากกว่า 2 ตัว เช่น หากผู้ใช้งานในโครงการมีประมาณ 1,500 คัน กรณีที่ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์แบบไหนคุ้มค่าสุด

2022-06-27 17:37:20

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายต้องการปรับเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่เพื่อแก้ไขปัญหาและตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้าน ในการปรับเปลี่ยนระบบสั่งงานไม้กั้นสามารถทำได้ 2 ทางคือ (1) อัพเกรดระบบให้สามารถทำงานร่วมกับระบบใหม่ได้ เช่น ตอนนี้ลูกค้าใช้งานแบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ต้องการอัพเกรดเป็นแบบอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกลแบบ easy pass

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดูบนมือถือได้

2022-06-26 17:32:15

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการดูบันทึกเวลาของพนักงานบนมือถือกันบ้าง สำหรับลูกค้าที่สนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าชนิดใช้งานร่วมกับ app บนมือถือ เช่น ดูบันทึกเวลาเข้าออก, ดูสรุปเวลาทำงาน, แจ้งลากิจลาป่วยผ่าน app, กรณีที่พนักงานต้องออกไปทำงานนอกสถานที่สามารถบันทึกเวลาทำงานผ่าน app พร้อมระบุ location ได้