• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass

เมื่อพูดถึงการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรไกลแบบ easy pass เราคงนึงถึงความเรียบง่าย เพียงมีบัตรไว้ในรถขับเข้าไปยังจุดที่เครื่องอ่านสามารถอ่านบัตรได้ระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะเปิดให้เราผ่านไปทันที ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร ผู้ใช้งานแค่ชะลอรถรอจังหว่ะให้ระบบทำงานก็สามารถผ่านเข้าออกได้เลย ระบบนี้ยังช่วยให้นิติบุคคลก็ทำงานง่ายเพราะสามารถควบคุมสิทธิ์บัตรผ่านของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ใครจ่ายใครไม่จ่ายสามารถควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านได้จากโปรแกรม ตัดสิทธิ์ยกเลิกการผ่านเข้าออกของลูกบ้านที่ไม่จ่ายค่าส่วนกลางและให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกอีกครั้งเมื่อลูกบ้านชำระค่าส่วนกลางแล้ว เป็นต้น ภายใต้การใช้งานที่เรียบง่ายมีรายละเอียดที่ผู้ใช้งานควรทำความเข้าใจดังนี้

1. บัตรผ่านของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นบัตรผ่านที่ใช้สัญญาณบลูทูธ 433mhz และใช้ถ่านกระดุม cr2032 เพื่อขยายสัญญาณ การส่งสัญญาณของบัตรผ่านจะทำได้ดีเฉพาะด้านหน้าบัตรเท่านั้น (ลูกค้าต้องสังเกตุว่าด้านไหนด้านหน้าด้านไหนด้านหลัง) และการส่งสัญญาณจะถูกลดทอนระยะลงเมื่อมีสิ่งของมาบดบัง เช่น มีวัตถุทึบแสงมาบังจะทำให้บัตรผ่านไม่สามารถส่งสัญญาณได้ แน่นอนว่าเมื่อนำบัตรผ่านไปไว้ในรถฟิล์มรถยนต์คือหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้บัตรผ่านได้ไกลหรือใกล้
2. ถ่านคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บัตรผ่านส่งสัญญาณได้ไกลหรือใกล้หรือทำให้ไม่สามารถส่งสัญญาณได้ ผู้ใช้งานสามารถสังเกตุการทำงานของระบบได้ว่า ณ ช่วงที่เริ่มใช้งานระบบอ่านบัตรได้จากจุดไหน ระยะเวลาผ่านไประบบอ่านบัตรได้สั้นลงบ่งบอกถึงถ่านในบัตรที่เริ่มหมดลงเช่นกัน ผู้ใช้งานสามารถหาซื้อถ่านรุ่น cr2032 จากท้องตลาดมาเปลี่ยนเองได้ มี vdo คลิปการเปลี่ยนถ่านให้ดูใน youtoube "การเปลี่ยนถ่านบัตร easy pass cmlq863" หรือรุ่นอื่นที่ลูกค้าใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนได้เองไม่ทำให้บัตรมีปัญหา
3. จะติดตั้งบัตรผ่านไว้หน้ารถหรือไม่ติดตั้งก็ได้ สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการติดตั้งบัตรผ่านไว้หน้ารถก่อนการติดตั้งให้ทดสอบระยะอ่านบัตรก่อนว่าจุดที่ลูกค้าต้องการคือจุดที่อ่านบัตรได้ดีหรือไม่ เนื่องจากรถแต่ละคันมีจุดอ่านบัตรที่ไม่เหมือนกัน การทำสอบใช้งานก่อนการติดตั้งบัตรผ่านจะทำให้ผู้ใช้งานติดตั้งบัตรผ่านได้ตรงจุด และสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการติดตั้งบัตรผ่านไว้ที่หน้ารถสามารถเก็บไว้ในรถได้เมื่อใกล้จุดอ่านบัตรค่อยยกบัตรขึ้นมาให้เครื่องอ่านบัตรอ่าน (สามารถยกบัตรขึ้นมาในรถได้ไม่ต้องเปิดกระจก) 
4. ปัญหาถ่านหมดเร็วเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ถ่านหมดเร็วอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลายด้าน เช่น คุณภาพของถ่านที่ลูกค้าเลือกใช้ ความถี่ในการใช้งาน สถานที่จอดรถ แอดมินพบว่ารถที่จอดตากแดดไว้เป็นระยะเวลานานมักเจอปัญหาถ่านหมดเร็ว ตามปกติหากลูกค้าเปลี่ยนถ่านใหม่และถ่านดังกล่าวเป็นถ่านที่พึ่งผลิตจะใช้งานบัตรผ่านได้ 1-2 ปี

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายที่สุด อ่านบัตรได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถให้ระบบอ่านบัตร ไม่ต้องหามุมหรือหาองศาในการอ่านบัตร แต่มีข้อเสียเรื่องถ่านในบัตร หากลูกค้าใช้ถ่านที่ไม่ได้คุณภาพอาจทำให้ระยะเวลาใช้งานบัตรสั้นลง และการหาจุดโฟกัสของบัตรผ่านของรถแต่ละคันที่อาจยากสักนิดในช่วงแรกๆ หากลูกค้าเข้าใจระบบการทำงาน ทราบเงื่อนไขการใช้งานระบบ เรียนรู้วิธีการทำงานของบัตรผ่านและระบบ แอดมินมั่นใจว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบที่น่าสนใจที่สุด

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการให้ช่างเข้าประเมินหน้างานหรือต้องการพูดคุยกับเรา แอดไลน์ที่ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

กล้องอ่านป้ายทะเบียนร่วมกับไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ไหม?

2023-09-24 12:01:37

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่อาศัยการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์หลายชนิด ซึ่งเราสามารถเพิ่มอุปกรณ์เพื่อใช้งานร่วมหรือปรับเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่างในระบบได้ตามต้องการ เช่น ไม่ต้องการใช้อินฟาเรดเซ็นเซอร์แบบกระจกสะท้อนเพราะมีปัญหาบ่อยสามารถเปลี่ยนเป็นเซ็นเซอร์ชนิดอื่นได้ หรือจะใช้เซ็นเซอร์ร่วมกันทั้งอินฟาเรดและเซ็นเซอร์ชนิดอื่นก็ทำได้ หรือต้องการใช้ระบบสั่งงานร่วมกัน

การทำงานของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-09-23 11:31:24

เรียกได้ว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือการทำงานของกล้องอ่านป้ายทะเบียนเข้ามาแก้ไขปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับระบบบัตรผ่านได้ทั้งหมด เช่น การนำบัตรผ่านไปทำสำเนาเพิ่ม (copy บัตรผ่าน) การใช้บัตรผ่านกับรถคันอื่นที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ (เราสามารถใช้บัตรผ่านกับรถคันใดก็ได้) การวนบัตรใช้สิทธิ์เกินจากสิทธิ์จริงที่ได้รับ และการส่งมอบบัตรผ่านให้บุคคลอื่นใช้เข้าออกโครงการโดยพลการ

เครื่องสแกนออนไลน์

2023-09-22 12:30:58

มื่อพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเราย่อมนึกถึงการใช้งานแบบออนไลน์ คือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลเครื่องสแกนที่สาขานั้นเอง ต้องการให้สำนักงานใหญ่จัดการระบบได้เองไม่ว่าจะเป็นการดูบันทึกเวลาของสาขา การลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน