• Hotline: 087-984-2273

การเปลี่ยนแทนอะไหล่ในระบบไม้กั้นรถยนต์

ครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์กันบ้าง บ่อยครั้งที่แอดมินได้รับการสอบถามเกี่ยวกับการเปลี่ยนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ โจทย์ของลูกค้าคือต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์แค่บางตัวเนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวเสียไม่สามารถใช้งานได้ และอุปกรณ์ใหม่ที่นำมาเปลี่ยนแทนจะต้องใช้งานร่วมกับระบบเดิมได้ด้วย สำหรับลูกค้าที่เน้นความง่ายแนะนำให้หาอุปกรณ์ยี่ห้อเดิมรุ่นเดิมมาเปลี่ยนแทนรับรองได้ว่าอุปกรณ์ใหม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบเดิมได้อย่างแน่นอน แต่หากไม่สามารถหาอุปกรณ์ยี่ห้อเดิมรุ่นเดิมได้อาจต้องทดสอบก่อนว่าอุปกรณ์ใหม่สามารถเชื่อมต่อและใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เราใช้งานอยู่ได้ไหม? 

แอดมินพบว่าอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้ามักสั่งซื้อเพื่อนำไปเปลี่ยนแทนของเดิม ได้แก่
1. แขนกั้น แขนกั้นเป็นอุปกรณ์ที่ถูกสั่งซื้อนำไปเปลี่ยนแทนของเดิมบ่อยที่สุดเพราะเหตุรถชนแขนกั้น
2. เครื่องอ่านบัตร การเปลี่ยนแทนเครื่องอ่านบัตรเป็นงานที่พบได้ลำดับถัดมา เราสามารถนำเครื่องอ่านบัตรเครื่องใหม่ไปเปลี่ยนแทนของเดิมได้หาก..
2.1 หากเป็นเครื่องอ่านบัตรรุ่นเดียวกันหรือเป็นรุ่นที่รับส่งสัญญาณรูปแบบเดียวกัน เช่น อ่านบัตร RFID คลื่น 125khz 8 หลักหลังหรือ 10 หลักหน้า และส่งสัญญาณ wiegand 26bit เหมือนกัน ลูกค้าสามารถนำเครื่องอ่านตัวใหม่ไปติดตั้งแทนของเดิมได้เลย เมื่อติดตั้งเสร็จก็สามารถใช้บัตรผ่านเดิมสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้โดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม 
2.2 กรณีที่เป็นเครื่องอ่านระยะไกลแบบ easy pass เครื่องอ่านชนิดนี้ใช้วิธีรับส่งข้อมูลด้วยสัญญาณบลูทูธ 433mhz เราไม่สามารถใช้เครื่องอ่านต่างยี่ห้อมาเปลี่ยนแทนได้ แม้ว่าจะเป็นเครื่องอ่านระยะไกลเหมือนกัน ส่งสัญญาณบลูทูธด้วยคลื่น 433mhz เหมือนกัน แต่เครื่องอ่านต่างยี่ห้อไม่สามารถอ่านบัตรเดิมได้ หากความต้องการคือใช้ร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม ใช้บัตรผ่านเดิม (สำคัญที่บัตรผ่านเดิม) ลูกค้าจะต้องหาเครื่องอ่านบัตรรุ่นเดิมและยี่ห้อเดิมหรือเครื่องอ่านบัตรที่สามารถอ่านบัตรเดิมได้เท่านั้น หากไม่สามารถหาเครื่องอ่านยี่ห้อเดิมได้แล้วลูกค้าสามารถใช้เครื่องอ่านยี่ห้ออื่นทำงานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ แต่ต้องเปลี่ยนบัตรผ่านใหม่ด้วย
3. เซ็นเซอร์ เซ็นเซอร์ที่ถูกนำไปเปลี่ยนแทนของเดิมมากที่สุดคือ photo sensor เราสามารถใช้ photo sensor ยี่ห้ออะไรก็ได้ร่วมกับไม้กั้นรถยนต์เดิม แต่ให้สังเกตุว่าเดิมระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าใช้ photo sensor แบบแผ่นสะท้อนหรือไม่? หากไม่ต้องการปรับปรุงหน้างานใหม่แนะนำให้หา photo sensor ที่ทำงานแบบเดิมไปใช้
4. ไม้กั้นรถยนต์ แม้ว่าไม่บ่อยนักที่จะมีการเปลี่ยนแทนแต่ไม้กั้นรถยนต์ก็ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนใหม่แทนของเดิม เราสามารถหาไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่เปลี่ยนแทนของเดิมได้เลย ไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์เดียวที่ใช้ร่วมกับระบบเดิมได้ทุกรุ่น ชอบแบบไหนฟังก์ชั่นการทำงานยังไงสามารถเลือกซื้อไปเปลี่ยนแทนของเดิมได้
5. controller หรือบอร์ดควบคุมระบบ อุปกรณ์ชนิดนี้เสียยาก สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยน controller แทนของเดิมแอดมินแนะนำให้เลือก controller ยี่ห้อเดิมหรือรุ่นที่สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมเดิมได้ การเปลี่ยน controller ใหม่เราจะต้องอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านเข้าไปใหม่ด้วย หากเป็น controller คนละยี่ห้อหรือใช้คนละโปรแกรมอาจเกิดความยุ่งยากในการจัดการข้อมูลบัตรผ่านได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์หนึ่งระบบประกอบด้วยอุปกรณ์หลายชนิด ดังนั้นเมื่ออุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งเสียหรือมีปัญหาเราสามารถหาอุปกรณ์ชิ้นนั้นมาเปลี่ยนใหม่แทนได้ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งระบบ การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบต่อได้ภายใต้งบประมาณที่ไม่มากนัก

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์สอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท

2022-10-02 12:12:48

ครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทกันบ้าง ระบบ manual เป็นระบบพื้นฐานที่ไม้กั้นรถยนต์ทุกระบบสามารถทำได้ ไม่ว่าลูกค้าจะใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตร ก็สามารถใช้ปุ่มกดและรีโมทสั่งงานแขนกั้นได้ และเช่นกันหากลูกค้าเริ่มต้นใช้งานด้วยระบบ manual ใช้ปุ่มกด

การโฟกัสป้ายทะเบียนของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-10-01 21:15:21

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนในหัวข้อการอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง ไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นการนำอุปกรณ์ของ 2 ระบบมาทำงานร่วมกันได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน ความสามารถในการทำงานของระบบเน้นหนักไปทางกล้องอ่านป้ายทะเบียนในส่วนไม้กั้นรถยนต์จะทำหน้าที่เพียงแค่รับคำสั่งจากระบบ

จุดเด่นของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

2022-09-30 20:33:43

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ลูกค้าสามารถเลือกแบบติดตั้งใหม่ทั้งระบบหรือปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบเดิมได้ตามต้องการ เช่น เริ่มต้นจากการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท เป็นระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือเปลี่ยนจากระบบทาบบัตรเป็นระบบอ่านบัตรระยะไกลหรือระบบอ่านป้ายทะเบียน