• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนกันน้ำ

เครื่องสแกนกันน้ำ กันแดด กันฝน กันฝุ่น เครื่องสแกนสำหรับใช้งานภายนอกอาคาร 
แอดมินบอกได้เลยว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่ถูกออกแบบให้ใช้ภายในอาคาร (ไม่กันน้ำ) จะมีเพียงเครื่องสแกนบางรุ่นเท่านั้นที่ถูกออกแบบให้ติดตั้งภายนอกอาคารได้ (กันน้ำ) และแอดมินพบว่าลูกค้าบางส่วนนำเครื่องสแกนสำหรับติดตั้งภายในอาคารซึ่งเป็นเครื่องสแกนที่ไม่กันน้ำไปใช้งานภายนอกอาคารแทนเครื่องสแกนที่ถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้งภายนอกอาคาร เพราะหาซื้อได้ง่าย สินค้ามีพร้อมจำหน่าย ไม่ต้องรอของ แต่เครื่องสแกนสำหรับงานภายนอกอาคารมีปริมาณการใช้น้อยทำให้การ stock ของน้อยลงตามไปด้วย การหาซื้อเครื่องสแกนแบบกันน้ำหรือเครือ่งจึงยากกว่าเครื่องสแกนแบบไม่กันน้ำนั้นเอง

คุณสมบัติที่ต่างกันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบใช้ภายในอาคารและแบบที่รองรับการใช้งานภายนอกอาคารได้คือ ความสามารถในการโดนน้ำและโดนความร้อน เครื่องสแกนที่ใช้ภายในอาคารไม่สามารถโดนน้ำได้ โดนน้ำแล้วเสีย และเมื่อโดนความร้อนสูงระบบประมวลผลจะทำงานผิดพลาด ทำงานช้า error ในบางครั้ง หากนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งานภายนอกอาคารจะทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าปกติ ส่วนเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบใช้ภายนอกอาคารถูกออกแบบให้ทนร้อนทนน้ำ โดนแดดได้ โดนฝนได้ โดนฝุ่นได้ ทนต่อการใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่เดี่ยวฝนตกเดี่ยวแดดออก สามารถติดตั้งเครื่องสแกนไว้กล้างแจ้งหรือมีหลังคากันสาดก็ได้ 

แน่นอนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบกันน้ำราคาสูงกว่าหาซื้อได้ยากกว่า และเพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายนอกอาคารในราคาประหยัดลูกค้าสามารถเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบใช้ภายในอาคารไปใช้ภายนอกอาคารได้ กรณีที่มีหลังคากันสาดเมื่อฝนตกหนักจะโดนแค่ละอองฝนเท่านั้นลูกค้าสามารถใช้กล่องอะคริลิคสวมเครื่องสแกนไว้ได้ แต่หากหน้างานจะต้องโดนฝนโดนแดดโดยตรงแอดมินแนะนำให้ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ในกล่องกันน้ำแทน ไม่ควรติดตั้งเครื่องสแกนไว้เดี่ยวๆ โดยไม่มีอะไรบังแดดบังฝนเพราะจะทำให้เครื่องสแกนเสียง่าย เราต้องไม่ลืมว่าเครื่องสแกนภายในอาคารโดนน้ำแล้วจะช็อตและเสียทันที

แม้ว่าเราสามารถใช้กล่องกันน้ำหรือใช้กล่องอะคริลิคเพื่อป้องกันน้ำป้องกันแสงแดดให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ แต่การนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ in door มาใช้งาน out door จะทำให้อายุการใช้งานของเครื่องสแกนสั้นลงกว่าปกติมาก เช่น หากใช้เครื่องสแกนแบบ out door มาติดตั้งใช้งานภายนอกอาคาร สามารถใช้งานได้ 5-7 ปี แต่หากใช้เครื่องสแกนแบบ in door มาติดตั้งใช้งานภายนอกจะใช้งานได้แค่ 3-5 ปี เป็นต้น 

tips : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ zkteco tf1700 เป็นเครื่องสแกนที่ถูกออกแบบให้ใช้สำหรับงานภายนอกอาคาร กันน้ำ กันแดด กันฝุ่น 

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือทักหาเราทางไลน์ที่ @charoentech
www.charoentech.com

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์