• Hotline: 087-984-2273

จุดด้อยของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ควรทราบ

แอดมินพบว่าลูกค้าบางรายยกให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ดีที่สุด (เทียบกับระบบใช้บัตรผ่าน) เพราะมองว่าสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกได้อย่างสะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรืออุปกรณ์สั่งงานอื่นเข้ามาจัดการ เพียงใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลยแบบอัตโนมัติ ต่างจากระบบเดิมๆ ที่ใช้บัตรผ่านเพราะหากเป็นไม้กั้นระบบทาบบัตรก็จะพบว่าสมาชิกใช้งานไม่สะดวกต้องจอดเทียบเครื่องอ่านและสมาชิกบางรายต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร สำหรับหน้างานที่ไม่มีหลังคาการใช้งานในช่วงฝนตกถือว่าเป็นเรื่องที่ลำบากมาก หรือไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass แม้ว่าระบบนี้สามารถอ่านบัตรได้ไกล ไม่ต้องลดกระจก ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร แต่ก็มีปัญหาเรื่องฟิล์มและถ่านในบัตร ฟิล์มหนาอ่านบัตรได้ยากและหากจอดรถตากแดดทิ้งไว้บ่อยๆ จะทำให้ถ่านหมดเร็วกว่าปกติ 

แน่นอนว่าจุดดีจุดเด่นของระบบใครๆ ก็ต้องการนำเสนอเพื่อให้ลูกค้าสนใจหรือชื่นชอบ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ปิดการขายได้ง่าย แต่ในมุมมองของเราแอดมินคิดว่าลูกค้าควรทราบข้อมูลทั้ง 2 ด้าน มีจุดดีจุดเด่นก็ย่อมมีจุดด้อยตามมา (เช่นที่แอดมินอธิบายถึงปัญหาของระบบใช้บัตรผ่านตามเนื้อหาด้านบน) การให้ข้อมูลที่ครบและครอบคลุมจะช่วยลดปัญหาในอนาคตได้ เช่น ทำไมไม่แจ้งตอนขาย ทำไมไม่บอกว่าทำแบบนี้หรือแบบนั้นไม่ได้ เพราะถ้ารู้ก่อนจะได้หาทางป้องกันหรือจะได้แจ้งให้สมาชิกทราบถึงข้อจำกัดเหล่านั้น จะได้มีข้อมูลไว้ก่อนเพื่อชี้แจงสมาชิกได้ ช่วยลดปัญหาและข้อพิพาทที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าจุดด้อยของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนมีอะไรบ้าง แอดมินอธิบายได้ดังนี้

แอดมินพบว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนมีจุดด้อย 3 เรื่องด้วยกันได้แก่
ข้อจำกัดแรกของระบบอ่านป้ายทะเบียนคือ ความสมบูรณ์ของป้ายทะเบียน ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ป้ายทะเบียนเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก ดังนั้นความสมบูรณ์ของป้ายทะเบียนคือสิ่งสำคัญเพราะหากป้ายทะเบียนซีด ลอก จาง แตกลาย จะทำให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านเลขทะเบียนที่ถูกต้องได้ เมื่ออ่านเลขทะเบียนบนป้ายทะเบียนไม่ได้หรืออ่านได้ไม่ถูกต้องก็จะทำให้สมาชิกไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ (แอดมินคิดว่าอีกไม่น่าโรงงานจะผลิตกล้องที่สามารถอ่านข้อมูลทะเบียนรถได้ดีขึ้น ลอก ซีด จาง แตกลาย ก็อ่านได้)

ข้อจำกัดต่อมาคือ จุดติดตั้งมีหลังคาหรือไม่? กรณีที่จุดติดตั้งอยู่ภายนอกอาคารและไม่มีหลังคาอาจเจอปัญหาการใช้งานในช่วงที่ฝนตกหนักเพราะฝนจะเข้ามากั้นกลางระหว่างกล้องและป้ายทะเบียนทำให้กล้องมองเห็นป้ายทะเบียนได้ไม่ชัดจึงไม่สามารถอ่านทะเบียนรถที่ถูกต้องได้ แน่นอนว่าเมื่ออ่านทะเบียนรถได้ไม่ถูกต้องย่อมส่งผลให้สมาชิกไม่สามารถผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติ เช่นกัน

ข้อจำกัดสุดท้ายคือ การเลือกจุดอ่านป้ายทะเบียนไม่เหมาะสม แม้ว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถอ่านป้ายทะเบียนในมุมทะแยงได้ แต่หากเราเลือกจุดอ่านป้ายทะเบียนที่ไกลเกินไปหรือติดตั้งอุปกรณ์อยู่ในมุมทะแยงมากเกินไปก็จะทำให้กล้องไม่สามารถอ่านทะเบียนรถที่ถูกต้องได้ ข้อนี้อาจต้องใช้ประสบการณ์ของช่างหรือผู้จำหน่ายในการจัดการระบบ เช่น จากเลข 8 กลายเป็นเลข 0 หรือจาก 9 กลายเป็น 3 เป็นต้น

เพื่อให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนทำงานได้อย่างเต็มความสามารถตามคุณสมบัติของอุปกรณ์ ลูกค้าอาจต้องทำความเข้าใจถึงความเหมาะสมของหน้างาน การเลือกจุดโฟกัส และคุณภาพป้ายทะเบียนของสมาชิกด้วย ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้การใช้งานราบรื่น และสมาชิกรู้สึกประทับใจในการใช้งานระบบ หากต้องการคำแนะนำสอบถามเราได้ทางไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนและระบบทาบบัตร

2024-05-19 20:26:52

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติมากที่สุด ผู้ใช้งานไม่ต้องทำอะไรเพื่อให้ระบบทำงาน เช่น ไม่ต้องยกบัตรขึ้นมาทาบ ไม่ต้องติดตั้งบัตรผ่านไว้ในรถ ไม่ต้องเข้าแอปบนมือถือเพื่อกดสั่งงาน เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ และด้วยการทำงานที่เป็นอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นเอง ยกแขนกั้นลงเอง อาจทำให้ลูกค้าบางรายรู้สึกว่าหากเกิดปัญหาขึ้นกับระบบ

ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

2024-05-18 19:52:03

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แอดมินพบว่าลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์จะเลือกพิจารณาระบบอ่านป้ายทะเบียนก่อนระบบอื่นเสมอ และหากหน้างานสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ ราคาอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ ลูกค้าก็จะเลือกระบบอ่านป้ายทะเบียนทันที แต่หากระบบอ่านป้ายทะเบียนมีราคาสูงเกินงบประมาณหรือไม่เหมาะกับหน้างานนั้นลูกค้าจึงจะมองหา

ความต้องการที่เหมาะกับระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-05-16 20:50:24

แม้ว่าไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด ลูกค้ามองหาและต้องการระบบอ่านป้ายทะเบียนมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบเดียวที่ลูกค้าต้องการ หากความต้องการคือการผ่านเข้าออกด้วยการใช้ป้ายทะเบียนความต้องการนี้จะต้องตอบโจทย์ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเท่านั้น แต่หากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่รอบรับการใช้งานได้ทั้งสมาชิก