• Hotline: 087-984-2273

อัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์

การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถทำได้ทั้งการอัพเกรดเพื่อเปลี่ยนระบบสั่งงาน เช่น เปลี่ยนจากระบบที่ใช้บัตรผ่านเป็นระบบอ่านป้ายทะเบียน หรือการอัพเกรดให้ระบบมีความสามารถในการเก็บข้อมูลสมาชิกได้มากขึ้น และในเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการอัพเกรดเพิ่มความสามารถในการเก็บข้อมูลทะเบียนรถของสมาชิกในระบบไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ซึ่งระบบนี้สามารถเลือกการทำงานได้ 2 แบบคือ
1. ทำงานแบบ stand alone คือให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนทำงานเอง ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาจัดการ ไม่ต้องมีคอมพิวเตอร์ติดตั้งที่หน้างาน
2. ทำงานแบบ online คือการใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล การทำงานแบบนี้จะปรับเปลี่ยนจากให้กล้องประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนเองเป็นอ่านทะเบียนแล้วส่งข้อมูลให้โปรแกรมเพื่อให้โปรแกรมประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนที่กล้องอ่านได้และสั่งงานระบบต่อไป

เราสามารถอัพเกรดจากการทำงานแบบ stand alone มาเป็นการทำงานแบบ online ได้ และเราก็สามารถปรับการทำงานแบบ online มาเป็นแบบ stand alone ได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจเงื่อนไขในการอัพเกรดหรือดาวน์เกรดระบบอ่านป้ายทะเบียนมากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone และแบบ online แตกต่างกันยังไง?
1. การใช้คอมพิวเตอร์
1.1 ระบบ stand alone ใช้คอมพิวเตอร์เฉพาะตอนที่ต้องการแก้ไขสิทธิ์ของทะเบียนรถในระบบ เมื่ออัพโหลดเรียบร้อยแล้วระบบจะทำงานได้เองแบบไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์
1.2 ระบบ online จะต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลา เพราะระบบนี้ใช้คอมในการประมวลผลและสั่งงาน
2. จำนวนทะเบียนรถที่ระบบสามารถรองรับได้
2.1 ระบบ stand alone รองรับทะเบียนรถได้แค่ 1,000 ทะเบียน หากโครงการมีสมาชิกมากว่า 1,000 ทะเบียนจะไม่สามารถใช้ระบบ stand alone ได้
2.2 ระบบ online รองรับทะเบียนรถได้ไม่จำกัด กล้องอ่านป้ายทะเบียนทำหน้าที่แค่ส่งข้อมูลทะเบียนรถให้โปรแกรมเท่านั้น ส่วนข้อจำกัดในการเก็บทะเบียนรถของสมาชิกขึ้นอยู่กับคอมพิวเตอร์ ประมาณว่าหน่วยความจำเยอะสามารถเก็บทะเบียนได้เยอะ เก็บข้อมูลทะเบียนรถได้อย่างไม่จำกัด

สำหรับลูกค้าที่เริ่มต้นใช้งานไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนและยังไม่มั่นใจว่าในอนาคตทะเบียนรถของสมาชิกจะเกิน 1,000 หรือไม่? เพราะตอนนี้เท่าที่ประเมินดูน่าจะมีสมาชิกประมาณ 700 ทะเบียนหรืออาจน้อยกว่า ลูกค้าสามารถเริ่มต้นระบบอ่านป้ายทะเบียนด้วยการทำงานแบบ stand alone ก่อนได้ เมื่อพบว่าสมาชิกเพิ่มขึ้นจนเกือบครบ 1,000 ทะเบียนค่อยปรับเปลี่ยนเป็นการทำงานแบบ online ซึ่งในการปรับจากระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone เป็นแบบ online สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เพิ่มชุดคอมพิวเตอร์ตามสเปคที่ระบบต้องการเข้ามาใช้งานร่วม ลูกค้าก็สามารถอัพเกรดระบบจากเดิมที่เป็นแบบ stand alone เป็น online ได้แล้ว

ส่วนลูกค้าที่เริ่มต้นด้วยระบบ online คือใช้คอมพิวเตอร์ในการประมวลผลแต่พบว่าจริงๆ แล้วสมาชิกในโครงการมีไม่เกิน 1,000 ทะเบียน หากต้องการดาวน์เกรดระบบลงให้กลายเป็นทำงานแบบ stand alone (เปลี่ยนจากการใช้คอมประมวลผลเป็นให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนทำงานเองอัตโนมัติ) สามารถดำเนินการได้เลยทันทีไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดเพิ่มเติม เพียงแค่เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่าของกล้องอ่านป้ายทะเบียนให้กลายเป็นทำงานแบบ stand alone และอัพโหลดทะเบียนรถจากโปรแกรมเข้าไปที่กล้องเพื่อให้กล้องประมวลผลและสั่งงานแทน

หมายเหตุ ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone และแบบ online ใช้โปรแกรมเดียวกันในการจัดการระบบ ในการอัพเกรดหรือดาวน์เกรดของระบบสามารถทำได้โดยไม่กระทบต่อข้อมูลทะเบียนรถของสมาชิก

สนใจติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน หรือต้องการกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับลานจอดรถรายเดือน

2024-07-18 12:56:48

นอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์จะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ระบบนี้ยังเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ให้บริการลานจอดรถอีกด้วย แอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรยถนต์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการลานจอดรถได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รายชั่วโมง รายครั้ง รายวัน และรายเดือน รวมถึงการให้บริการแบบไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ประจำลานจอดก็สามารถทำได้เช่นกัน และเรื่อง