• Hotline: 087-984-2273

การเลือกใช้ controller ในระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

controller เปลี่ยนดั่งสมองของระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นไม้กั้นแบบใช้บัตรผ่านหรือแบบอ่านป้ายทะเบียนล้วนต้องมี controller ควบคุมและสั่งงาน โดย controller จะทำหน้าที่ประมวลผลสิทธิ์ของสมาชิกและเก็บบันทึกประวัติการใช้งาน หากเป็นไม้กั้นรถยนต์ระบบที่ใช้บัตรผ่านจะต้องใช้ wiegand controller การควบคุมและสั่งงาน แต่หากเป็นไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller (controller build in) หรือต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller การเลือกใช้ controller ที่ต่างกันทำให้การทำงานของระบบต่างกันออกไป การประมวลผล การเก็บข้อมูล การบำรุงรักษา ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจหลักการทำงานของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller และแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนการทำงานจากใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller หรือใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ได้ เช่น เดิมใช้กล้องเป็น controller หากต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ก็แค่จัดหาคอมพิวเตอร์ตามคุณสมบัติที่ระบบต้องการมาใช้งานร่วม หรือหากเดิมใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller และต้องการยกเลิกการใช้คอมพิวเตอร์เพราะโปรแกรม error บ่อย จึงต้องการเปลี่ยนมาใช้กล้องเป็น controller ก็สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้เลย ไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์ ไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่าย เพียงแค่อัพโหลดสมาชิกจากโปรแกรมเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียน

tips : การเริ่มต้นใช้งานไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนด้วยระบบ stand alone ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller เพราะสมาชิกยังไม่ถึงขีดจำกัดของระบบ น่าจะเป็นการดีกว่าการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ตั้งแต่ช่วงแรก

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller หรือเรียกอีกอย่างว่าการทำงานแบบ stand alone การทำงานแบบนี้ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล กล้องสามารถอ่านป้ายทะเบียนและประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนได้เอง สั่งงานไม้กั้นรถยนต์และจัดเก็บประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิกได้ด้วยตัวเอง เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าหรือทะเบียนรถของสมาชิกจะต้องใช้คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อและอัพโหลดข้อมูลอัพเดทเข้าระบบ หลังจากการอัพเดทข้อมูลแล้วเสร็จระบบอ่านป้ายทะเบียนก็จะทำงานได้เองอัตโนมัติ แต่การทำงานแบบนี้ระบบจะรองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้จำกัด เช่น กรณีที่เป็นกล้องอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco รุ่น lprc300 รองรับทะเบียนรถได้แค่ 1000 ทะเบียนเท่านั้น หากสมาชิกของโครงการไม่เกิน 1000 ทะเบียนแอดมินแนะนำให้ใช้แบบ stand alone รับรองไม่ผิดหวัง

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller การทำงานแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller (ใช้โปรแกรมประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน) เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีสมาชิกเยอะกว่าความสามารถของระบบ stand alone จะรองรับได้ เช่น มีสมาชิกมากกว่า 1000 ทะเบียน การใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller จะเปลี่ยนระบบการทำงานเป็นกล้องทำหน้าที่แค่อ่านป้ายทะเบียนและส่งข้อมูลให้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน การสั่งงานและจัดเก็บข้อมูลเข้าออกจะเป็นหน้าที่ของคอมพิวเตอร์ทั้งหมด

ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระยะของหน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ต้องการ

2023-11-30 21:25:43

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่มีความต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass และระบบทาบบัตร กล่าวคือ หน้างานที่มีพื้นที่มากพอให้รถสามารถตั้งลำตรงได้แบบระบบทาบบัตร ลูกค้าสามารถติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจราจรได้ แต่หากจุดติดตั้งมีพื้นที่ไม่พอให้รถตั้งลำตรงได้ก่อนถึงจุดอ่านป้ายทะเบียนเราจะต้องใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน 2

ระบบอ่านป้ายทะเบียน lpr

2023-11-29 12:52:23

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เราสามารถใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบมอเตอร์ประตูหน้าโครงการได้ เพียงแค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ผู้ดูแลหรือนิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไข หมดปัญหาเรื่องการ copy บัตร หมดห่วงเรื่องการวนบัตรเพื่อนำรถเข้าพื้นที่มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับ

ยางไฟ led (ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led)

2023-11-28 15:48:30

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ลูกค้าจึงต้องการระบบแสดงผลไฟ led เพื่อให้ผู้ใช้งานทราบว่าสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ไปได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? และต้องการยางรองใต้แขนกั้นเพื่อช่วยให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นทุเลาเบาบางลง ช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้ใช้งาน หากความต้องการของลูกค้าเป็นเช่นนี้ลูกค้าสามารถติดตั้ง ยางรองใต้แขนกั้นพร้อมไฟ led