• Hotline: 087-984-2273

จุดเด่นของไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้ทะเบียนรถสั่งงาน (ใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงานระบบ) แค่มีทะเบียนรถในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องระยะอ่านบัตร หมดปัญหาเรื่องถ่านในบัตร หมดห่วงเรื่องการสวมสิทธิ์หรือการนำบัตรผ่านไป copy หรือทำสำเนาเพิ่ม ช่วยให้นิติบุคคลบริหารจัดการสิทธิ์การใช้รถของสมาชิกได้ตามความเป็นจริง สมาชิกสามารถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติเฉพาะรถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น และลูกค้ายังเลือกได้ว่าจะติดตั้งไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบติดตั้งใหม่ทั้งระบบหรือต้องการเฉพาะกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบเดิมก็สามารถทำได้

ความสามารถที่โดดเด่น (จุดเด่นของระบบ) ที่ทำให้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ได้แก่ 
1. ใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัติ 
2. ควบคุมสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามจริง สมาชิกสามารถใช้รถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้แบบอัตโนมัติเฉพาะรถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น หมดปัญหาเรื่องการนำรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้เข้ามาภายในโครงการโดยไม่ผ่านการแลกบัตรหรือไม่ผ่านการบันทึกประวัติ
3. ให้สิทธิ์และยกเลิกสิทธิ์การผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางหรือเงื่อนไขอื่น ช่วยให้นิติบุคคลหรือผู้ดูแลระบบสามารถบริหารการจัดเก็บค่าส่วนกลางหรือค่าธรรมเนียมได้ง่ายขึ้น
4. ระบบรายงานที่ครบครัน ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนให้รายงานได้หลายแบบ เช่น profile ของสมาชิก, สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก, ประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิก 
5. เก็บภาพรถที่ผ่านเข้าออกได้ 100% เมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้ระบบจะเก็บบันทึกภาพไว้ทันที โดยระบบจะเก็บบันทึกภาพไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหรือไม่ก็ตาม (ระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้เฉพาะรถของสมาชิกเท่านั้น)

แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีย่อมมีข้อเสีย จากประสบการณ์ในการให้บริการติดตั้งและดูแลหลังการขายของเรา แอดมินพบว่าปัญหาที่สามารถพบได้บ่อยในระบบไม้กั้นแบบอ่านป้ายทะเบียนคือ
1. ป้ายทะเบียนไม่สมบูรณ์ (ลอก ซีด จาง แตกลาย) ทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านข้อมูลที่ถูกต้องได้ เมื่อทะเบียนรถที่อ่านได้ไม่ตรงกับข้อมูลที่บันทึกไว้ในระบบๆ จึงไม่สั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ ทางแก้ไขคือ แอดมินแนะนำให้นำป้ายทะเบียนหน้าไปสลับกับป้ายทะเบียนหลัง
2. ความสูงต่ำของทะเบียนรถ ความสูงความต่ำที่ต่างกันมากๆ อาจมีปัญหาในการใช้งานได้ เช่น มินิคูเปอร์กับฟอจูเนอร์ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ลูกค้าจะต้องนำรถที่มีความสูงและต่ำที่แตกต่างกันมาทดสอบเพื่อให้ช่างปรับการตั้งค่า

ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน แก้ไขจุดบกพร่อง และเพิ่มเติมความสามารถ ทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนทำงานได้ดีขึ้น ทำงานได้เร็วขึ้น อ่านป้ายทะเบียนได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ช่วยให้การผ่านเข้าออกของสมาชิกทำได้ง่ายและรวดเร็ว ช่วยให้นิติบุคคลหรือผู้ดูแลระบบควบคุมสิทธิ์และจัดการข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้ง่ายกว่าระบบอื่น

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการคำแนะนำ สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้

ระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับลานจอดรถรายเดือน

2024-07-18 12:56:48

นอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์จะเป็นระบบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ระบบนี้ยังเป็นที่ต้องการในกลุ่มผู้ให้บริการลานจอดรถอีกด้วย แอดมินพบว่าระบบไม้กั้นรยถนต์สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการลานจอดรถได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รายชั่วโมง รายครั้ง รายวัน และรายเดือน รวมถึงการให้บริการแบบไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่ประจำลานจอดก็สามารถทำได้เช่นกัน และเรื่อง