• Hotline: 087-984-2273

จุดเด่นของไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือไม้กั้นระบบบัตรผ่านบลูทูธเป็นอีกหนึ่งระบบที่ทำงานได้เองอัตโนมัติ เพียงแค่ผู้ใช้งานวางบัตรผ่านไว้ในตำแหน่งที่ระบบสามารถอ่านบัตรได้ ผู้ใช้งานก็สามารถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ไม่ต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตร ช่วยให้การผ่านเข้าออกของสมาชิกทำได้ง่ายและคล่องตัวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้นิติบุคคลสามารถบริหารจัดการสิทธิ์ของสมาชิกได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ช่วยให้เจ้าหน้าที่ รปภ. ตรวสอบรถของบุคคลภายนอกหรือผู้มาติดต่อได้ง่ายขึ้น และเพื่อให้ลูกค้าทราบถึงจุดเด่นจุดด้อยของระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการใช้งาน ต้องการให้สมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้สะดวก รวดเร็ว ต้องการควบคุมแค่สิทธิ์ของบัตรผ่าน สมาชิกใช้รถคันใดก็ได้ขอแค่บัตรผ่านมีสิทธิ์ก็สามารถใช้สั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ซึ่งจุดเด่นของไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกล ได้แก่

1. มีความคล่องตัวสูง ระบบสามารถอ่านบัตรได้จากระยะไกลทำให้ผู้ใช้งานผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เร็วและสะดวกกว่าระบบอื่น ไม่เกิดปัญหาติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน
2. ระบบทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ด้วยระบบนี้ใช้ controller จึงประมวลผลและเก็บข้อมูลได้เอง รองรับบัตรผ่านได้ถึง 20,000 ใบ และบันทึกประวัติการเข้าออกได้มากกว่า 300,000 รายการ
3. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บค่าส่วนกลาง สามารถกำหนดวันหมดอายุของบัตรผ่านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง
4. มีฟังก์ชั่น anti passback ป้องกันการวนบัตร บังคับให้สมาชิกใช้สิทธิบัตรผ่านตามจำนวนที่ได้รับเท่านั้น เช่น บัตรผ่าน 1 ใบเท่ากับ 1 สิทธิ์ ทำให้สมาชิกสามารถนำรถเข้าโครงการได้แค่ 1 คัน หากไม่นำรถออกจากโครงการไม่สามารถนำรถเข้าเพิ่มได้อีก

แน่นอนว่าเมื่อมีจุดเด่นย่อมมีจุดด้อย ซึ่งแอดมินพบว่าไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass มีจุดด้อยหนึ่งเรื่องคือ ปัญหาถ่านในบัตร ถ่านติดบัตรมีอายุการใช้งานที่สั้นมาก โดยระยะเวลาใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 1-3 เดือน (โรงงานให้เหตุผลว่าถ่านในบัตรเป็นถ่านที่ใช้ทดสอบว่าบัตรสามารถใช้งานได้เท่านั้น) เมื่อเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วจะใช้งานได้ประมาณ 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของถ่านที่ลูกค้าเลือกใช้ หากเปลี่ยนถ่านที่ผลิตมานานแล้วหรือถ่านที่ด้อยคุณภาพจะมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 1-6 เดือน การจอดรถตากแดดไว้บ่อยๆ เป็นเวลานานๆ จะทำให้ถ่านเสื่อมคุณภาพเร็วขึ้น หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดได้แอดมินแนะนำให้หยิบบัตรออกจากรถทุกครั้งที่จะต้องจอดรถกลางแดด

note : ก่อนที่จะมีไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass คือระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด เรียกได้ว่ากว่า 80% ของลูกค้าจะมองหาเฉพาะไม้กั้นระบบ easy pass 

แม้ว่าไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass จะไม่เป็นที่นิยมมากนักในปัจจุบัน แต่ระบบนี้ก็ถือว่าเป็นระบบที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แทบทุกหน้างาน หมดปัญหาเรื่องจุดติดตั้ง หมดห่วงเรื่องระยะอ่านบัตรที่ไม่สอดคล้องกับหน้างาน ติดตั้งระบบอื่นไม่ได้แต่ติดตั้งใช้งานระบบ easy pass ได้แน่นอน

สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 
หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone

รุ่นของชุดไม้กั้นรถยนต์

2024-02-16 13:52:52

แอดมินพบว่าในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักเลือกจากความสามารถของระบบสั่งงานเป็นหลัก เช่น ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน จะเน้นพิจารณาที่ความสามารถของกล้องอ่านป้ายทะเบียน รองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้เท่าไหร่? ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ภายในกี่วินาที? ทำงานได้เองแบบ stand alone หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์