• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรเป็นไม้กั้นรถยนต์ที่มีลักษณะทำงานกึ่งอัตโนมัติ หมายความว่า ผู้ใช้งานจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องอ่านเพื่อสั่งงานระบบไม้กั้น ผู้ใช้งานจะต้องชะลอรถหรืออาจต้องจอดรถและนำบัตรไปทาบที่เครื่องอ่านระบบจึงจะทำงาน ไม่สามารถขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอัตโนมัติเหมือนระบบอ่านบัตรระยะไกลและระบบอ่านป้ายทะเบียน โดยระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรมีระยะอ่านบัตรให้เลือก 3 ระยะด้วยกันได้แก่ (1) ระยะ 10-20cm (2) ระยะ 30-50cm (3) ระยะ 60-90cm ถามว่าทั้ง 3 ระยะแตกต่างกันอย่างไร? แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 10-20cm การอ่านบัตรระยะนี้ถือว่าเป็นระยะที่สั้นที่สุดของระบบทาบบัตร ผู้ใช้งานจะต้องจอดรถ ลดกระจกลง และยื่นมือไปทาบบัตรที่เครื่องอ่าน ซึ่งเหตุที่ทำให้ระยะอ่านบัตรใกล้มากเป็นเพราะ การใช้เครื่องอ่านบัตรขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) ทำให้ระยะการส่งสัญญาณของระบบทำได้น้อย ระบบทาบบัตรระยะ 10-20cm เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการประหยัดงบประมาณหรือลูกค้าที่ต้องการให้ผู้ใช้งานลดกระจกลงเพื่อเก็บบันทึกภาพหรือเพื่อให้ รปภ. ตรวจสอบว่าใครคือคนที่ทาบบัตร

2. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 30-50cm แอดมินพบว่าการอ่านบัตรระยะนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด หลักการทำงานคือ ผู้ใช้งานจะต้องลดกระจกลงแต่ไม่จำเป็นต้องยื่นมือไปทาบบัตรใกล้เครื่องอ่านเช่นระยะ 10-20cm ทำให้การทาบบัตรทำได้ง่ายขึ้น และหากต้องการบันทึกภาพผู้ที่ทาบบัตรเก็บไว้เป็นประวัติก็สามารถทำได้เพราะการทาบบัตรระยะนี้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะต้องลดกระจกลง หากผู้ใช้งานสามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ในระยะอ่านบัตรผู้ใช้งานสามารถทาบบัตรแบบไม่ต้องลดกระจกได้

3. ไม้กั้นระบบทาบบัตรระยะ 60-90cm ระยะนี้ถือเป็นระยะอ่านบัตรที่ไกลที่สุดของระบบทาบบัตรด้วยคลื่นความถี่ rfid 125khz ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สามารถทาบบัตรได้แบบไม่ต้องลดกระจก เพียงแค่จอดเทียบเครื่องอ่านก็สามารถทาบบัตรสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ระยะอ่านบัตร 30-50cm และ 60-90cm ต่างกันที่ชนิดของบัตรผ่าน การอ่านบัตร 60-90cm จะใช้บัตร 1.8 for longer ซึ่งมีขดลวดเยอะกว่า

note : ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเหมาะสำหรับการใช้งานกับสมาชิกที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ เพราะบัตรผ่านมีความแข็งแรง นั้งทับได้ เปียกน้ำได้ และระบบสามารถอ่านบัตรที่อยู่ในกระเป๋าได้ 

จุดเด่นของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรคือ มีความยืดหยุ่นสูงเพราะระบบจะใช้ id ของบัตรผ่านเป็นกุญแจในการผ่านเข้าออก สมาชิกสามารถใช้รถคันไหนก็ได้ หากบัตรผ่านดังกล่าวมีสิทธิ์ก็สามารถสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ อีกทั้งบัตรผ่านแข็งแรง ใช้งานได้นาน ไม่ต้องใส่ถ่าน ไม่ต้องขออนุญาต กสทช เพื่อใช้งาน นิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์ของบัตรผ่านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ส่วนจุดด้อยคือ ระยะอ่านบัตรที่ใกล้ ไม่สามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติเหมือนระบบอื่น ผู้ใช้งานจะต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรก่อนเสมอ

หากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้บัตรผ่าน ไม่ต้องการแบกรับปัญหาถ่านในบัตร ต้องการอายุใช้งานที่นาน แข็งแรง ทนต่อการใช้งานหนัก แอดมินแนะนำให้เลือกไม้กั้นระบบทาบบัตร

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

ไม้กั้นรถยนต์สำหรับใช้ในระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-18 19:40:58

แอดมินอธิบายไว้เสมอว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน ดังนั้นระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนจึงเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วน ได้แก่ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ระบบเซ็นเซอร์ และแม้ว่าในตลาดจะมีอุปกรณ์ให้เลือกหลายแบบหลายรุ่น เราสามารถนำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ เราสามารถนำระบบไม้

ประโยชน์ของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-17 19:17:39

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ 3 ส่วนคือ (1) ส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ส่วนของระบบอ่านป้ายทะเบียน (3) ส่วนของระบบเซ็นเซอร์ เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพลูกค้าควรเลือกอุปกรณ์แต่ละส่วนให้สอดคล้องกับความต้องการและสภาพแวดล้อมของหน้างาน เช่น ระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถรองรับจำนวนสมาชิกของโครงการได้ จัดการข้อมูลสิทธิของทะเบียนรถ

ระบบมอเตอร์ประตูรั้วอ่านป้ายทะเบียน

2024-06-16 20:15:39

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด (ใช้ ai ในการอ่านป้ายทะเบียน) ช่วยให้สมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงาน ทำให้การจัดการสิทธิของสมาชิกจึงทำได้ง่ายขึ้น การผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติของสมาชิกจะทำได้เฉพาะรถที่มีข้อมูลในระบบเท่านั้น รถที่ไม่มีข้อมูลในระบบไม่สามารถผ่านเข้าออกแบบอัต