• Hotline: 087-984-2273

ควรติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ใหม่ทั้งระบบหรืออัพเกรดระบบเดิม?

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบันคือ ความแม่นยำในการอ่านป้ายทะเบียน ระบบสามารถอ่านทะเบียนได้เร็ว ช่วยให้ผู้ใช้งานหรือสมาชิกผ่านเข้าออกโครงการได้ง่ายขึ้น หมดปัญหาเรื่องบัตรผ่าน ระยะอ่านบัตร ถ่านในบัตร และการ copy บัตรหรือการนำบัตรไปทำสำเนาเพิ่ม นอกจากนี้ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียนยังช่วยให้การใช้สิทธิ์ของสมาชิกทำได้ตามความเป็นจริงอีกด้วย เช่น นิติบุคคลกำหนดให้สมาชิกใช้รถผ่านเข้าออกโครงการได้แบบอัตโนมัต 2 คัน สมาชิกก็สามารถใช้รถผ่านเข้าออกโครงการได้แค่รถที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น ไม่สามารถนำรถภายนอกหรือรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้ 

ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์ 2 ส่วนมาทำงานร่วมกันคือ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบอ่านป้ายทะเบียน จึงทำให้ลูกค้าเลือกได้ว่าต้องการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ทั้งระบบหรือต้องการแค่นำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม (นำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม) 

สำหรับทางเลือกติดตั้งระบบใหม่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ยังไม่มีระบบไม้กั้นรถยนต์มาก่อน หรือไม้กั้นรถยนต์เดิมชำรุดเสียหายไม่สามารถใช้งานต่อได้ และแน่นอนว่าอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดย่อมมีอายุที่ยาวนานกว่า หมดห่วงเรื่องใช้ระบบได้ไม่นานแล้วอุปกรณ์เดิมบางส่วนชำรุดไม่สามารถใช้งานต่อได้ หรือปัญหาการซ่อมแซมบ่อยเพราะอุปกรณ์บางอย่างในระบบค่อยๆ เสื่อมสภาพ 

แอดมินพบว่าบางโครงการต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมให้สามารถใช้ป้ายทะเบียนสั่งงานได้ จึงเลือกวิธีเพิ่มระบบอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปทำงานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม ทำให้สมาชิกสามารถใช้ระบบสั่งงานเดิมและสามารถใช้ป้ายทะเบียนสั่งงานได้ ในการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมด้วยการเพิ่มกล้องอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปทำงานร่วม แนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบความพร้อมของระบบเดิมก่อนการอัพเกรด เพื่อให้ไม่เจอปัญหาหลังจากการอัพเกรดระบบ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ดังนี้

1. ตรวจสอบประสิทธิภาพและความสมบูรณ์ของไม้กั้นรถยนต์ ระบบยังทำงานได้ปกติหรือไม่? ยกแขนกั้นขึ้น ยกแขนกั้นลงได้ปกติ ไม่เหวี่ยง ไม่แกว่ง มอเตอร์ไม่ส่งเสียงดังขณะทำงาน
2. ตรวจสอบความพร้อมของระบบเซ็นเซอร์ เมื่อรถผ่านไปแขนกั้นยังคงยกลงได้ตามปกติไหม? ระบบป้องกันแขนกั้นตกใส่รถยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่? 
3. ระบบสั่งงานเดิมทำงานได้ไหม เช่น บัตรผ่าน ปุ่มกด รีโมท เป็นต้น

noet : ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ทำงานได้เองอัตโนมัติ ยกแขนกั้นขึ้นได้เอง ยกแขนกั้นลงได้เอง ดังนั้นระบบไม้กั้นรถยนต์และระบบเซ็นเซอร์จะต้องมีความสมบูรณ์แข็งแรงและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อป้องกันปัญหาแขนกั้นตกใส่รถ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมให้เป็นระบบอ่านป้ายทะเบียน สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

 

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone

รุ่นของชุดไม้กั้นรถยนต์

2024-02-16 13:52:52

แอดมินพบว่าในขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักเลือกจากความสามารถของระบบสั่งงานเป็นหลัก เช่น ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน จะเน้นพิจารณาที่ความสามารถของกล้องอ่านป้ายทะเบียน รองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้เท่าไหร่? ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ภายในกี่วินาที? ทำงานได้เองแบบ stand alone หรือต้องใช้คอมพิวเตอร์