• Hotline: 087-984-2273

หมายเลขประจำเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีประโยชน์อย่างไร?

แอดมินเชื่อว่าหลายท่านคงตั้งข้อสงสัยถึงเรื่องหมายเลขเครื่องที่ระบุอยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีประโยชน์อะไร (หากต้องการตรวจสอบหรือแก้ไขหมายเลขเครื่องให้เข้าไปที่ เมนู > ตั้งค่า > อุปกรณ์หรือเครื่อง > หมายเลขเครื่อง) โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องโรงงานตั้งค่าให้เป็นค่าเริ่มต้นไว้ที่เลข 1 หากเราใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากกว่า 1 เครื่องเราสามารถเข้าไปแก้ไขเลขเครื่องสแกนได้เลย เพื่อจะได้แยกแยะได้ว่าพนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้ามาจากเครื่องไหน?

การใช้ประโยชน์จากหมายเลขเครื่อง : โดยปกติแล้วเมื่อเราดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่ว่าจะผ่าน usb flash drive หรือผ่านระบบแลนหมายเลขเครื่องจะติดมาด้วยเสมอ เมื่อนำเข้าข้อมูลดังกล่าวไปที่โปรแกรม premium time เราจะทราบได้ว่าพนักงานสแกนนิ้วที่เครื่องไหนเวลาไหนบ้าง หมายเลขเครื่องจะมีประโยชน์และเหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนมากกว่า 1 เครื่อง

แต่สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s ระบบจะไม่สามารถส่งหมายเลขเครื่องออกมาได้หากใช้วิธีดาวน์โหลดข้อมูลด้วย usb flash drive กล่าวคือแม้ว่าเราจะตั้งหมายเลขเครื่องไว้เป็นเลขต่างๆ เช่น เครื่องที่ 1, เครื่องที่ 2, เครื่องที่ 3, เครื่องที่ 4 และเครื่องที่ 5 แต่เมื่อใช้วิธีดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาผ่าน usb flash drive เราจะได้มาเพียงแค่หมายเลขเครื่อง 1 เท่านั้น โหลดเครื่อง 2, 3, 4, 5 หมายเลขเครื่องก็ยังคงเป็นหมายเลข 1 เช่นเดิม.. วิธีเดียวที่จะทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s แสดงผลหมายเลขเครื่องในโปรแกรมได้คือลูกค้าจะต้องใช้รูปแบบการดึงข้อมูลผ่านระบบแลนหรือผ่าน usb data link โดยโปรแกรมจะใช้หมายเลขการเชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ device number แสดงเป็นหมายเลขเครื่องให้อัตโนมัติ หากเรามีเครื่องสแกน 5 เครื่องเราก็จะต้องตั้งค่า 5 device เมื่อดาวน์โหลดข้อมูลจาก device ไหนหมายเลขเครื่องประจำ device นั้นก็จะติดมาด้วยนั้นเอง

แม้ว่าดูแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s จะค่อนข้างมีข้อจำกัดในด้านการตั้งค่าหมายเลขเครื่องแต่ระบบถูกออกแบบมาให้มีประโยชน์แอบแฝงอยู่คือ เราไม่จำเป็นต้องกำหนดหมายเลขเครื่องให้ตรงกับ device number ในโปรแกรม ในเครื่องสแกนอาจเป็นหมายเลขเครื่อง 1 แต่ในโปรแกรมอาจตั้งค่าไว้ที่ 5 เราก็ยังเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านระบบแลนได้ สำหรับเครื่องสแกนรุ่นอื่นไม่สามารถทำได้ เราจะต้องกำหนด device number ให้ตรงกับหมายเลขเครื่องที่ระบุอยู่ในเครื่องสแกนเท่านั้นจึงจะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านระบบแลนได้

บทความนี้อาจดูแล้วเป็นสิ่งเล็กน้อยแต่ในมุมมองของแอดมินรายละเอียดเล็กน้อยพวกนี้อาจเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพการใช้งานอุปกรณ์ของเราได้ เพื่อเราจะได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ได้อย่างเต็มที่ เต็มความสามารถที่ควรเป็น และตอบคำตอบสำหรับผู้ใช้งานบางท่านที่เจอปัญหาดังข้อมูลในบทความนี้
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ