• Hotline: 087-984-2273

เมื่อต้องการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้งานร่วมกับเครื่องเดิม

มีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มแต่เงื่อนไขคือจะต้องใช้งานร่วมกับของเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ด้วย ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ตลอด ส่วนใหญ่มักเกิดกับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปได้สักระยะและต้องการเพิ่มเครื่องสแกนแต่มีความกังวลใจว่าเครื่องใหม่ที่จะสั่งซื้อเข้ามาใช้งานจะสามารถใช้งานร่วมกับของเก่าได้ไหม? กลัวใช้ร่วมกันไม่ได้จะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งรุ่นเดิมที่ใช้งานอยู่นั้นโรงงานยกเลิกผลิตแล้วและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ทางโรงงานทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

แอดมินขอเคลียร์ประเด็นที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่กับรุ่นเก่าใช้งานร่วมกันได้ไหม? หัวข้อนี้เราอาจต้องขยายความให้ลึกและละเอียดลงไปอีกนิดว่าคำว่าใช้งานร่วมกันได้นั้นลูกค้าหมายถึงอะไรกันแน่? ดังข้อมูลต่อไปนี้

1. เราสามารถโอนถ่ายลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ หากเป็นเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันสามารถโอนถ่ายข้อมูลร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องสแกนต่างซีรีย์ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหากันได้ เช่น เครื่องสแกนซีรีย์ s สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ทุกรุ่น แต่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหาเครื่องสแกนซีรีย์ u ได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าใช้บัตรทาบร่วมด้วย เราจะสามารถใช้บัตรทาบใบดังกล่าวร่วมกับเครื่องสแกนเครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ สามารถใช้ร่วมกันได้ มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า HIP จะมาพร้อมฟังก์ชั่นทาบบัตร ในทุกเครื่องเราสามารถนำบัตรทาบของเก่ามาใช้งานร่วมกันได้เลย

3. โปรแกรมคำนวณเวลาสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่?
ตอบ ข้อนี้คำตอบจะคล้ายๆ กับคำตอบในข้อ 1. เพราะหากเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันจะใช้โปรแกรมร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องต่างซีรีย์โปรแกรมที่ใช้งานก็จะเป็นโปรแกรมคนละเวอร์ชั่นไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

บางท่านอ่านแล้วอาจดูสับสนวุ่นวายก็ตรง ซีรีย์ เราจะรู้ได้ไงว่าเราใช้ซีรีย์อะไรอยู่ เครื่องใหม่ที่กำลังมองหาหรือเป็นรุ่นที่ผู้จำหน่ายเสนอขายให้จะเป็นซีรีย์เดียวกันหรือต่างซีรีย์กันแน่ ประเด็นนี้อาจต้องใช้ความไว้วางใจต่อผู้จำหน่ายค่อนข้างมากเพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่ารุ่นที่กำลังมองหาเป็นซีรีย์ไหนและจะใช้งานร่วมกับเครื่องเดิมได้หรือไม่? อาจมองแค่ว่าเป็นเครื่องสแกนเหมือนกันยี่ห้อเดียวกันก็คงใช้งานร่วมกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้จะเป็นเครื่องสแกนยี่ห้อเดียวกันแต่หากเป็นรุ่นที่ต่างซีรีย์กันเราจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างเดียวที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือบัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านของระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้คลื่นความถี่มาตรฐานคือคลื่น rfid 125k นั้นเอง

การมีที่ปรึกษาที่ดี มีผู้รู้คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจะช่วยให้เราเลือกสินค้า ได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถนำสินค้าไปใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น เลือกผู้เชี่ยวชาญมองหาเราเจริญเทค
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ