• Hotline: 087-984-2273

ผู้ใช้งานสามารถ set ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเองได้ไหม?

บ่อยครั้งที่แอดมินมักได้รับคำถามน่าสนใจจากผู้ใช้งานที่มีความสงสัยว่าระบบสามารถทำแบบนั้นหรือทำแบบนี้ได้หรือไม่อยู่เสมอ และในครั้งนี้ก็ได้รับคำถามที่ว่าหากผู้ใช้งานต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งานเองต้องการ set ค่าให้เชื่อมต่อข้อมูลมาที่สำนักงานใหญ่แบบออนไลน์ "เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์" สามารถทำได้ด้วยตนเองหรือไม่? ซึ่งจริงๆ แล้วหากลูกค้าได้อ่านหลายๆ บทความที่แอดมินเขียนขึ้นจะเข้าใจว่าระบบอะไรก็ตามที่ทางเรา "เจริญเทค" จำหน่ายลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งใช้งานเองได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือระบบนาฬิกายาม เป็นต้น เนื่องจากเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาทั้งด้านงานช่างการติดตั้ง การตั้งการเชื่อมต่อระบบ การตั้งค่าในตัวอุปกรณ์ไปจนถึงการใช้งานโปรแกรมเพื่อเรียกดูข้อมูลรายงาน

แต่ก่อนจะหลุดออกเนื่องประเด็นไปไกล แอดมินขอกลับมาพูดถึงเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่จะต้องทำอย่างไรกันต่อ

ดังที่แอดมินแจ้งไว้ด้านบนว่าเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการด้านงานช่าง การติดตั้ง การตั้งค่า การ set ระบบ ซึ่งในส่วนของการตั้งค่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เจริญเทคเราให้การสนับสนุนด้วยการรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้ฟรี ลูกค้าเพียงแค่ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตำแหน่งที่ต้องการและเดินสายแลนจากเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์โมเด็มหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้พร้อมตั้งค่าการเชื่อมต่อจากสำนักงานใหญ่ไปที่เครื่องสแกนที่สาขาให้ทั้งหมด หรือหากลูกค้ามีความรู้ความเข้าใจด้านไอทีอยู่แล้ว เช่น สามารถ forword port ของเร้าเตอร์ได้ สามารถฝัง ddns ไว้ในเร้าเตอร์ได้เราก็สามารถให้การสนับสนุนข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ ของระบบทางโทรศัพท์เพื่อให้ลูกค้าสามารถ set ระบบออนไลน์พร้อมใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

สำหรับลูกค้าหรือผู้ใช้งานที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้จะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง?
1. ลูกค้าจะต้องติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรียบร้อยแล้วก่อนการติดต่อเพื่อขอให้รีโมท set ระบบ
2. ลูกค้าจะต้องเดินสายแลนระหว่างตัวเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์เรียบร้อยแล้ว
3. จะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ใน network นั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถรีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ หากไม่มีคอมพิวเตอร์แบบใช้งานประจำสามารถใช้ notebook ชั่วคราวเพื่อให้รีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ เราใช้คอมแค่ตอนตั้งค่าเท่านั้น 
4. ลูกค้าจะต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่ของลูกค้าเอง 1 ท่าน เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทางเรา เพราะจะต้องมีการเปิด-ปิด เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อทดสอบระบบ 
5. เมื่อ set ระบบออนไลน์ที่สาขาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่และทำการ connect ไปยังเครื่องสแกนที่ติดตั้งอยู่ที่สาขาเป็นลำดับต่อไป

หากถามว่าเจริญเทคเรามีบริการติดตั้งพร้อม set ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือไม่?.. คำตอบคือมี แต่สำหรับหน้างานบางที่อาจไกลเกินกว่าที่เราจะให้บริการได้ บริการนี้จึงเป็นบริการที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และการใช้เครื่องสแกนระบบออนไลน์มีเงื่อนไขหนึ่งข้อที่ลูกค้าจะต้องมีคือ เร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถเข้าไปบริหารจัดการได้ (มี user name /password) เพราะหากไม่มีก็ไม่สามารถ set ค่าออนไลน์ได้
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ