• Hotline: 087-984-2273

การเลือกสีของระบบไม้กั้นรถยนต์ทำได้หรือไม่?

สำหรับเรื่องสีสันของตัวไม้กั้นรถยนต์แม้จะเป็นประเด็นที่แอดมินได้รับการถามถึงเข้ามาไม่บ่อยนัก แต่เพื่อตอบประเด็นคำถามและไขความสงสัยของผู้ที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่ว่าสีของตัวไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าสามารถเลือกสีที่ตนเองชอบได้หรือไม่? หากต้องการเป็นสีอื่นหรือต้องการให้ไม้กั้นรถยนต์เป็นสีเดียวกับธีมสีของโครงการสามารถทำได้ไหม? เพราะเท่าที่เห็นใน catalog ก็จะพบว่าตัวไม้กั้นรถยนต์มีสีที่เป็นมาตรฐานมาอยู่แล้วหลากสีหลายแบบ ถึงแม้ว่าสีสันของไม้กั้นแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกันมีให้เลือกหลากสีหลายรูปแบบแต่ลูกค้าบางรายก็ยังคงต้องการความเป็นสีเฉพาะต้องการความเป็นธีมสีที่ชัดเจนเพื่อให้หน้าโครงการออกมาสวยงามเป็นธีมสีเดียวกันทั้งหมด แบบนี้ถามว่าทำได้หรือไม่? หรือจะต้องทำอย่างไร? ใครจะให้บริการด้านนี้ได้บ้าง?

ข้อมูลเบื้องต้นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ถูกผลิตชุบสีและอบสีด้วยความร้อนมาจากโรงงาน ดังนั้นธีมสีของไม้กั้นรถยนต์แต่ละรุ่นจึงถูกกำหนดมาแล้ว สีสันจริงจะเป็นแบบเดียวกับใน catalog ซึ่งตัวสีที่ถูกชุบและอบสีด้วยความร้อนมานั้นจะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมร้อนๆ ฝนๆ แบบสภาพอาการบ้านเราได้เป็นอย่างดี และตามที่แอดมินได้แจ้งไปข้างต้นว่าแม้ตัวสีสันของระบบไม้กั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกมากมายแต่ก็ใช่ว่าเราจะถูกใจหรือต้องการสีเหล่านั้น เพราะไม้กั้นแต่ละรุ่นจะมีสีที่แตกต่างกันรวมถึงคุณสมบัติหน้าตาของตัวไม้กั้นรถยนต์ก็จะแตกต่างออกไปอีกด้วย ดังนั้นหากเราต้องการไม้กั้นรถยนต์คุณสมบัติแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ แต่ไม่ต้องการได้สีนี้ ต้องการให้ทำสีให้ใหม่ ถามว่าสามารถทำให้ได้ไหม? คำตอบคือสามารถทำสีให้ใหม่ได้ ซึ่งการทำสีไม้กั้นรถยนต์ใหม่ตามความต้องการของลูกค้ามีให้เลือก 2 รูปแบบการดำเนินการคือ

รูปแบบการดำเนินการที่ 1. สั่งออเดอร์โรงงานให้ชุบและอบสีตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้ดูจะมีหลายขั้นตอนหน่อย เพราะลูกค้าจะต้องเลือกสี กำหนดเบอร์สีเพื่อป้องกันความผิดพลาด ต้องรอกระบวนการผลิต ต้องรอสินค้าเข้าเนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทยกว่า 90% ผลิตที่ประเทศจีน ดังนั้นการสั่งทำ order พิเศษเมื่อคอนเฟิร์มสั่งผลิตแล้วจะต้องรอวันที่สินค้าจะเข้ามายังประเทศไทยด้วย โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 30-45 วันหลังการคอนเฟิร์ม การดำเนินการวิธีนี้ตัวสีของระบบไม้กั้นรถยนต์จะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีเพราะมีการชุบและอบสีให้

รูปแบบการดำเนินการที่ 2. ผู้จำหน่ายเป็นผู้ทำสีให้ตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้อาจดูเป็นงานที่เร่งรีบสามารถดำเนินการได้เลยโดยไม่ต้องผ่านการอบสีจากทางโรงงาน ปกติแล้วผู้จำหน่ายก็จะทำสีให้ตามที่ลูกค้าแจ้งคล้ายๆ การทำสีรถยนต์ประมาณนั้น ถามว่าคุณภาพได้ไหม? แอดมินตอบได้เลยว่าคุณภาพสีที่สั่งให้โรงงานทำให้มีความแข็งแรงและทนทานมากกว่าสีที่ผู้จำหน่ายทำให้อย่างแน่นอน

โดยสรุปทั้ง 2 รูปแบบผู้จำหน่ายสามารถดำเนินการให้ได้ ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการความคงทนแข็งแรงและความเร่งรีบของงานประมาณไหน? เพราะแต่ละรูปแบบการดำเนินการล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แอดมินแนะนำให้ประเมินตามที่ต้องการและผลที่ได้รับดูก่อนว่าแบบไหนน่าจะดีที่สุด และแอดมินเชื่อว่าผู้จำหน่ายจะเลือกช่องทางที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุดให้ได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแค่ลูกค้าแจ้งความต้องการที่ชัดเจนให้ทราบ
www.charoentech.com

ติดตั้งโปรแกรมหลายจุดเพื่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือเครื่องเดียว

2019-02-20 23:40:39

สำหรับบทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง โดยมีเนื้อหาคือ สมมติว่าเรามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ทั้งหมด 10 เครื่อง แต่ละเครื่องถูกแจกจ่ายไปยังสาขาต่างๆ ตามไซด์งานทั่วประเทศ ซึ่งความต้องการของเราคือเราต้องการให้สำนักงานใหญ่สามารถดึงข้อมูลบันทึกเวลาของสาขาผ่านอินเตอร์เน็ตเข้ามาที่สำนักงานใหญ่ได้เลย (ระบบออนไลน์) ไม่ต้องรอให้สาขาส่งข้อมูลเข้ามาให้ และก็ยังคงต้องการให้สาขาดึงข้อมูลบันทึกเวลาพนักงานของสาขาตัวเองตรวจสอบเวลา

เครื่องสแกนลายนิ้วมือในตลาดสเปคสูงเกินความต้องการ

2019-02-19 20:14:46

สำหรับข้อสงสัยที่ว่าสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสูงเกินความจำเป็น คำถามนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า โดยสิ่งที่พบคือสเปคของเครื่องสแกนสูงมาก เช่น รองรับลายนิ้วมือได้ 6,000 ลายนิ้วมือ หรือหากเป็นสแกนหน้าก็รองรับได้ 1,000 ใบหน้า (1,000 คน) แต่หน่วยงานของลูกค้ามีพนักงานเพียงแค่ 10 คน 50 คน หรือ 100 คนเท่านั้น สเปคที่สูงขนาดนั้นในมุมของผู้ใช้งานมักมองว่าสเปคสูงมากเกิดความจำเป็นเราไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร

ความแตกต่างของไม้กั้นรถยนต์ในตลาด

2019-02-18 22:45:13

ถามว่าไม้กั้นรถยนต์ที่เราเห็นๆ กันอยู่ในตลาดมีจำหน่ายกันอยู่มากมายหลายแบบหลายรุ่น มีทั้งแบบไม้กั้นรถยนต์ยึดติดกับตัวตู้ไม้กั้นอย่างแข็งแรง มีทั้งแบบไม้กั้นดีดหลุดหากเกิดการเฉี่ยวชนหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น มีทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบสั้น มีทั้งไม้กั้นรถยนต์แบบยาว มีทั้งไม้กั้นรถยนต์ยกขึ้นตั้งฉาก 90 องศากับพื้น ไม้กั้นรถยนต์แบบพับได้ หรือแขนกั้นรถยนต์บางรุ่นก็เป็นแขนกั้นแบบสไลด์ยืดออกได้ตามขนาดความกว้างของถนน ถามว่าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร? เพราะสินค้ามีเยอะมากผู้ใช้งานเกิดความ