• Hotline: 087-984-2273

การเลือกสีของระบบไม้กั้นรถยนต์ทำได้หรือไม่?

สำหรับเรื่องสีสันของตัวไม้กั้นรถยนต์แม้จะเป็นประเด็นที่แอดมินได้รับการถามถึงเข้ามาไม่บ่อยนัก แต่เพื่อตอบประเด็นคำถามและไขความสงสัยของผู้ที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่ว่าสีของตัวไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าสามารถเลือกสีที่ตนเองชอบได้หรือไม่? หากต้องการเป็นสีอื่นหรือต้องการให้ไม้กั้นรถยนต์เป็นสีเดียวกับธีมสีของโครงการสามารถทำได้ไหม? เพราะเท่าที่เห็นใน catalog ก็จะพบว่าตัวไม้กั้นรถยนต์มีสีที่เป็นมาตรฐานมาอยู่แล้วหลากสีหลายแบบ ถึงแม้ว่าสีสันของไม้กั้นแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกันมีให้เลือกหลากสีหลายรูปแบบแต่ลูกค้าบางรายก็ยังคงต้องการความเป็นสีเฉพาะต้องการความเป็นธีมสีที่ชัดเจนเพื่อให้หน้าโครงการออกมาสวยงามเป็นธีมสีเดียวกันทั้งหมด แบบนี้ถามว่าทำได้หรือไม่? หรือจะต้องทำอย่างไร? ใครจะให้บริการด้านนี้ได้บ้าง?

ข้อมูลเบื้องต้นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ถูกผลิตชุบสีและอบสีด้วยความร้อนมาจากโรงงาน ดังนั้นธีมสีของไม้กั้นรถยนต์แต่ละรุ่นจึงถูกกำหนดมาแล้ว สีสันจริงจะเป็นแบบเดียวกับใน catalog ซึ่งตัวสีที่ถูกชุบและอบสีด้วยความร้อนมานั้นจะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมร้อนๆ ฝนๆ แบบสภาพอาการบ้านเราได้เป็นอย่างดี และตามที่แอดมินได้แจ้งไปข้างต้นว่าแม้ตัวสีสันของระบบไม้กั้นรถยนต์ในตลาดมีให้เลือกมากมายแต่ก็ใช่ว่าเราจะถูกใจหรือต้องการสีเหล่านั้น เพราะไม้กั้นแต่ละรุ่นจะมีสีที่แตกต่างกันรวมถึงคุณสมบัติหน้าตาของตัวไม้กั้นรถยนต์ก็จะแตกต่างออกไปอีกด้วย ดังนั้นหากเราต้องการไม้กั้นรถยนต์คุณสมบัติแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ แต่ไม่ต้องการได้สีนี้ ต้องการให้ทำสีให้ใหม่ ถามว่าสามารถทำให้ได้ไหม? คำตอบคือสามารถทำสีให้ใหม่ได้ ซึ่งการทำสีไม้กั้นรถยนต์ใหม่ตามความต้องการของลูกค้ามีให้เลือก 2 รูปแบบการดำเนินการคือ

รูปแบบการดำเนินการที่ 1. สั่งออเดอร์โรงงานให้ชุบและอบสีตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้ดูจะมีหลายขั้นตอนหน่อย เพราะลูกค้าจะต้องเลือกสี กำหนดเบอร์สีเพื่อป้องกันความผิดพลาด ต้องรอกระบวนการผลิต ต้องรอสินค้าเข้าเนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทยกว่า 90% ผลิตที่ประเทศจีน ดังนั้นการสั่งทำ order พิเศษเมื่อคอนเฟิร์มสั่งผลิตแล้วจะต้องรอวันที่สินค้าจะเข้ามายังประเทศไทยด้วย โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 30-45 วันหลังการคอนเฟิร์ม การดำเนินการวิธีนี้ตัวสีของระบบไม้กั้นรถยนต์จะมีความแข็งแรงทนต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีเพราะมีการชุบและอบสีให้

รูปแบบการดำเนินการที่ 2. ผู้จำหน่ายเป็นผู้ทำสีให้ตามที่ลูกค้าต้องการ วิธีนี้อาจดูเป็นงานที่เร่งรีบสามารถดำเนินการได้เลยโดยไม่ต้องผ่านการอบสีจากทางโรงงาน ปกติแล้วผู้จำหน่ายก็จะทำสีให้ตามที่ลูกค้าแจ้งคล้ายๆ การทำสีรถยนต์ประมาณนั้น ถามว่าคุณภาพได้ไหม? แอดมินตอบได้เลยว่าคุณภาพสีที่สั่งให้โรงงานทำให้มีความแข็งแรงและทนทานมากกว่าสีที่ผู้จำหน่ายทำให้อย่างแน่นอน

โดยสรุปทั้ง 2 รูปแบบผู้จำหน่ายสามารถดำเนินการให้ได้ ขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการความคงทนแข็งแรงและความเร่งรีบของงานประมาณไหน? เพราะแต่ละรูปแบบการดำเนินการล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แอดมินแนะนำให้ประเมินตามที่ต้องการและผลที่ได้รับดูก่อนว่าแบบไหนน่าจะดีที่สุด และแอดมินเชื่อว่าผู้จำหน่ายจะเลือกช่องทางที่ดีที่สุดเหมาะสมที่สุดให้ได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแค่ลูกค้าแจ้งความต้องการที่ชัดเจนให้ทราบ
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ