• Hotline: 087-984-2273

เพิ่มระบบทาบบัตรหรือ easy pass ให้ไม้กั้นรถยนต์เดิม

สำหรับลูกค้าที่ให้ความสนใจในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ทั้งต้องการแบบติดตั้งใหม่หรือต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไม้กั้นที่มีอยู่เดิม เพิ่มเติมระบบต่างๆ เข้าไปให้สามารถรองรับการใช้งานที่เป็นรูปแบบเฉพาะมากขึ้น เช่น จากเดิมที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบปุ่มกดหรือใช้รีโมทสั่งให้ยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลง ต้องการเพิ่มเติมให้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ชุดดังกล่าวทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ แต่ไม่มั่นใจว่าไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่สามารถทำได้หรือไม่ บทความนี้แอดมินมีคำตอบให้อย่างแน่นอนรวมถึงมีลูกค้าบางท่านสงสัยว่าหากตอนนี้เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual สั่งแขนกั้นให้ขึ้นและลงด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไปก่อนอนาคตหากต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass สามารถทำเพิ่มเติมระบบได้หรือไม่?

ตอบกันทีละประเด็น
เริ่มกันที่ประเด็นแรก หากเดิมทีลูกค้าใช้ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อยู่และต้องการให้ระบบดังกล่าวสามารถทำงานร่วมกับการทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ ถามว่าทำได้หรือไม่? คำตอบคือ โดยปกติไม้กั้นรถยนต์กว่า 90% ที่อยู่ในตลาดสามารถทำได้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยตัวเองเพียงกดปุ่มสั่งไม้กั้นรถยนต์ให้ยกขึ้นและยกลงว่าระบบไม้กั้นที่ใช้งานอยู่มีคำสั่งแบบไหน?
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลงเป็นแบบปุ่มกดแยกกันคนละปุ่ม แบบนี้สามารถติดตั้งระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass ให้ทำงานร่วมด้วยได้
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและลงเป็นการกดปุ่มเดียวกัน (ใช้ปุ่มกดร่วมกัน) คือ กดครั้งแรกยกไม้ขึ้นกดครั้งที่สองยกไม้ลง การทำงานของไม้กั้นรถยนต์รูปแบบนี้สามารถใช้งานระบบทาบบัตรได้แต่การทำงานอาจไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งในมุมของแอดมินต้องบอกว่าไม่แนะนำให้ติดตั้งระบบทาบบัตรร่วมด้วยเพราะการทำงานของระบบทาบบัตรคือ ทุกครั้งที่ทาบบัตรจะเท่ากับการกดปุ่ม หากผู้ใช้งานทาบบัตรครั้งเดียวแล้วผ่านไปอันนี้ไม่มีปัญหา แต่สมมติว่าเจอผู้ใช้งานบางท่านทาบบัตรติดกัน 2 ครั้ง แน่นอนว่าทาบครั้งที่ 1 ไม้กั้นยกขึ้นทาบครั้งที่ 2 ไม้กั้นรถยนต์ยกลง แอดมินมองว่าดูไม่น่าจะปลอดภัยเท่าที่ควร.. ส่วนระบบ easy pass ไม่สามารถใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอน 100% เพราะการอ่านบัตรของระบบ easy pass เป็นการอ่านซ้ำย้ำๆ ระบบจะอ่านบัตรจนกว่ารถจะพ้นระยะการอ่านบัตรไป ดังนั้นหนึ่งครั้งที่มีการเข้าออกประมาณการอ่านบัตรน่าจะ 3-5 ครั้ง ดังนั้นไม้กั้นก็จะรับคำสั่งขึ้นลงขึ้นลงขึ้นลงนั้นเอง

ประเด็นสุดท้ายหากเราเริ่มต้นการใช้งานด้วยไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท ถามว่าอนาคตจะเพิ่มเติมระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เข้าทำงานร่วมได้หรือไม่? คำตอบก็ประมาณเดียวกันกับคำถามในประเด็นแรกคือได้และไม่ได้ขึ้นอยู่กับไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ที่เราใช้งานว่าระบบการทำงานจะสอดคล้องกับการทำงานของระบบทาบบัตรหรือ easy pass หรือไม่? หากไม้กั้นรถยนต์สั่งซื้อจากทางเจริญเทคแอดมินรับรองได้เลยว่าใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอนไม่มีปัญหาใดๆ

นอกจากลูกค้าจะเพิ่มเติมระบบอ่านบัตรให้ไม้กั้นแล้วสิ่งที่ลูกค้าไม่ควรลืมคือระบบ sensor เราจะต้องเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพราะการทำงานในระบบอัตโนมัติเราควรมี sensor 2 ชนิดเพื่อป้องกันความผิดพลาดของระบบคือ (1) photo sensor (2) loop detector โดยส่วนใหญ่ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงานแบบ manual มักไม่มี sensor หรือหากมีก็จะมีเพียงแค่ photo sensor เท่านั้น.. แอดมินเชื่อว่าระบบ sensor ครบสบายใจผู้จำหน่ายปลอดภัยผู้ใช้งานอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน

วิธีสร้างกะการทำงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตอนที่ 1

2019-01-17 22:12:01

หากเราต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าคำนวณเวลาทำงานให้แบบอัตโนมัติ เช่น สรุปเวลาวันทำงาน สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด สรุปจำนวนวันลา สรุปจำนวนนาทีที่มาสายรวมถึงสรุปโอทีให้เราแบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคำนวณข้อมูลใหม่อีกครั้งให้เสียเวลา สำหรับความต้องการนี้สามารถทำได้เฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำงานร่วมกับโปรแกรม premium time เท่านั้น หากผู้ใช้งานต้องการให้โปรแกรม premium time คำนวณเวลาให้เราจะต้องมีการตั้งตารางการทำงาน ตั้งกะการทำงานและผูกกะการทำงานให้พนักงานเสียก่อน