• Hotline: 087-984-2273

เพิ่มระบบทาบบัตรหรือ easy pass ให้ไม้กั้นรถยนต์เดิม

สำหรับลูกค้าที่ให้ความสนใจในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ทั้งต้องการแบบติดตั้งใหม่หรือต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไม้กั้นที่มีอยู่เดิม เพิ่มเติมระบบต่างๆ เข้าไปให้สามารถรองรับการใช้งานที่เป็นรูปแบบเฉพาะมากขึ้น เช่น จากเดิมที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบปุ่มกดหรือใช้รีโมทสั่งให้ยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลง ต้องการเพิ่มเติมให้ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ชุดดังกล่าวทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ แต่ไม่มั่นใจว่าไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่สามารถทำได้หรือไม่ บทความนี้แอดมินมีคำตอบให้อย่างแน่นอนรวมถึงมีลูกค้าบางท่านสงสัยว่าหากตอนนี้เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual สั่งแขนกั้นให้ขึ้นและลงด้วยปุ่มกดหรือรีโมทไปก่อนอนาคตหากต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass สามารถทำเพิ่มเติมระบบได้หรือไม่?

ตอบกันทีละประเด็น
เริ่มกันที่ประเด็นแรก หากเดิมทีลูกค้าใช้ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อยู่และต้องการให้ระบบดังกล่าวสามารถทำงานร่วมกับการทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ได้ ถามว่าทำได้หรือไม่? คำตอบคือ โดยปกติไม้กั้นรถยนต์กว่า 90% ที่อยู่ในตลาดสามารถทำได้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบการทำงานของไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยตัวเองเพียงกดปุ่มสั่งไม้กั้นรถยนต์ให้ยกขึ้นและยกลงว่าระบบไม้กั้นที่ใช้งานอยู่มีคำสั่งแบบไหน?
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและยกไม้กั้นลงเป็นแบบปุ่มกดแยกกันคนละปุ่ม แบบนี้สามารถติดตั้งระบบทาบบัตรหรือระบบ easy pass ให้ทำงานร่วมด้วยได้
- หากรูปแบบการกดปุ่มยกไม้กั้นขึ้นและลงเป็นการกดปุ่มเดียวกัน (ใช้ปุ่มกดร่วมกัน) คือ กดครั้งแรกยกไม้ขึ้นกดครั้งที่สองยกไม้ลง การทำงานของไม้กั้นรถยนต์รูปแบบนี้สามารถใช้งานระบบทาบบัตรได้แต่การทำงานอาจไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งในมุมของแอดมินต้องบอกว่าไม่แนะนำให้ติดตั้งระบบทาบบัตรร่วมด้วยเพราะการทำงานของระบบทาบบัตรคือ ทุกครั้งที่ทาบบัตรจะเท่ากับการกดปุ่ม หากผู้ใช้งานทาบบัตรครั้งเดียวแล้วผ่านไปอันนี้ไม่มีปัญหา แต่สมมติว่าเจอผู้ใช้งานบางท่านทาบบัตรติดกัน 2 ครั้ง แน่นอนว่าทาบครั้งที่ 1 ไม้กั้นยกขึ้นทาบครั้งที่ 2 ไม้กั้นรถยนต์ยกลง แอดมินมองว่าดูไม่น่าจะปลอดภัยเท่าที่ควร.. ส่วนระบบ easy pass ไม่สามารถใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอน 100% เพราะการอ่านบัตรของระบบ easy pass เป็นการอ่านซ้ำย้ำๆ ระบบจะอ่านบัตรจนกว่ารถจะพ้นระยะการอ่านบัตรไป ดังนั้นหนึ่งครั้งที่มีการเข้าออกประมาณการอ่านบัตรน่าจะ 3-5 ครั้ง ดังนั้นไม้กั้นก็จะรับคำสั่งขึ้นลงขึ้นลงขึ้นลงนั้นเอง

ประเด็นสุดท้ายหากเราเริ่มต้นการใช้งานด้วยไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ปุ่มกดและรีโมท ถามว่าอนาคตจะเพิ่มเติมระบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เข้าทำงานร่วมได้หรือไม่? คำตอบก็ประมาณเดียวกันกับคำถามในประเด็นแรกคือได้และไม่ได้ขึ้นอยู่กับไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ที่เราใช้งานว่าระบบการทำงานจะสอดคล้องกับการทำงานของระบบทาบบัตรหรือ easy pass หรือไม่? หากไม้กั้นรถยนต์สั่งซื้อจากทางเจริญเทคแอดมินรับรองได้เลยว่าใช้งานร่วมด้วยได้อย่างแน่นอนไม่มีปัญหาใดๆ

นอกจากลูกค้าจะเพิ่มเติมระบบอ่านบัตรให้ไม้กั้นแล้วสิ่งที่ลูกค้าไม่ควรลืมคือระบบ sensor เราจะต้องเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพราะการทำงานในระบบอัตโนมัติเราควรมี sensor 2 ชนิดเพื่อป้องกันความผิดพลาดของระบบคือ (1) photo sensor (2) loop detector โดยส่วนใหญ่ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงานแบบ manual มักไม่มี sensor หรือหากมีก็จะมีเพียงแค่ photo sensor เท่านั้น.. แอดมินเชื่อว่าระบบ sensor ครบสบายใจผู้จำหน่ายปลอดภัยผู้ใช้งานอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

เรื่องของฐานข้อมูลโปรแกรม premium time ที่ควรทราบ

2019-06-25 23:14:21

ขึ้นชื่อว่าฐานข้อมูล (database) ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะฐานข้อมูลคือที่เก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างของระบบเอาไว้ และในบทความครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องความสำคัญของฐานข้อมูลในโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า สำหรับเนื้อหาในบทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าอะไรบ้างที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แอดมินเชื่อว่าเมื่อลูกค้าทราบข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้า

การใช้งานบัตรผ่าน easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2019-06-24 23:40:40

ระยะหลังๆ แอดมินพบว่าลูกค้าหลายท่านเจอกับปัญหาการใช้งานบัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระบบ easy pass ซึ่งแอดมินได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานบางท่านเรื่องการอ่านบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ไม่เป็นไปตามคำโฆษณาหรือไม่เป็นไปตามสเปคที่แจ้งไว้ พบว่าบางครั้งอ่านได้บ้างไม่ได้บ้าง พบว่าระบบอ่านใกล้กว่าความเป็นจริง และบางท่านพบว่าระบบไม่อ่านบัตรเลย ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขอพูดถึงการใช้งานบัตรผ่าน

รูปแบบการจำกัดสิทธิผ่านเข้าออกประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-06-23 17:49:41

บทความนี้แอดมินขอหันกลับมาพูดถึงเรื่องของความต้องการเกียวกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตูอีกหน่อย ซึ่งไม่ว่าจะใช้แบบสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ทำงานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้า (ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู) โดยฟังก์ชั่นควบคุมประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 3 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าในการเลือกใช้งานและขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องสแกนจะรองรับได้หรือไม่? ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินจึงขอสรุปความสามารถของระบบนี้