• Hotline: 087-984-2273

การทำตลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เราควรรู้

บทความนี้แอดมินเขียนขึ้นเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการทำงตลาดของกลุ่มสินค้าเครื่องสแกนมากขึ้น (เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องทาบบัตร) โดยเราจะเห็นได้ว่าในตลาดมีวางจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเยอะมาก มีให้เลือกหลายรุ่นหลาย series แต่ในความมากมายของสินค้าพวกนั้นต้องบอกว่ามีทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำตลาดแบบจริงๆ จัง มีทั้งเครื่องสแกนที่กำลังจะหายไปจากตลาดหรือเลิกผลิต มีทั้งเครื่องสแกนที่นำมาทดสอบตลาด ซึ่งหากเราได้เครื่องสแกนที่กำลังทดสอบตลาดและเครื่องสแกนที่กำลังจะยกเลิกการผลิตคงไม่เป็นผลดีกับเราแน่นอน ดังนั้นบทความครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องกลุ่มเครื่องสแกนทั้ง 3 กลุ่มที่แอดมินได้แจ้งไป

1. กลุ่มแรกที่แอดมินอยากแนะนำให้ทำความรู้จักคือกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ทางโรงงานนำมาทดสอบตลาด ทดลองขาย ทดลองให้ลูกค้าใช้งาน เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะถูกวางจำหน่ายบ่อยครั้ง ครั้งละหลายๆ รุ่น โดยโรงงานจะผลิตสินค้าออกมา 1 lot อาจ 100 เครื่องหรือ 1,000 เครื่อง เพื่อนำมาทำตลาด ในช่วงทดสอบตลาดหากพบว่าเกิดปัญหาหรือผู้ใช้งานไม่ให้การตอบรับทางโรงงานจะยกเลิกการผลิตใน lot ต่อๆ ไปทันที ผลที่เกิดขึ้นคือผู้ใช้งานที่เลือกซื้อและใช้งาน lot แรกจะไม่มีอะไหล่ในการซ่อมและปัญหาที่เจอหากเป็นปัญหาใหญ่วิธีแก้วิธีเดียวคือเปลี่ยนเครื่องสแกนเท่านั้น ถามว่าเราจะสังเกตุได้จากอะไรบ้างว่าเครื่องสแกนที่เรากำลังมองหาเพื่อนำไปใช้งานเป็นสินค้า lot แรกที่โรงงานนำมาทดสอบตลาดหรือไม่? สังเกตุได้ง่ายๆ เครื่องไหนที่ใหม่ล่าสุดออกมาใหม่พึ่งวางขายไม่ถึง 1 ปี สันนิฐานได้เลยว่าเครื่องจำพวกนั้นยังไม่ใช่สินค้าที่โรงงานจะเดินตลาดต่ออย่างแน่นอน ต้องรอให้โรงงานผลิต lot ที่ 2 หรือ 3 จึงจะมั่นใจได้

2, กลุ่มที่สองคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่กำลังทำตลาด กำลังขายหรืออาจเป็นรุ่น top ที่ขายดี เครื่องสแกนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในตลาดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี แต่ก็ไม่เกิน 3 ปี เพราะโดยธรรมชาติของโรงงานทุกๆ 5 ปี เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะตกรุ่นหนึ่งครั้ง เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนกลุ่มที่มีอะไหล่พร้อมให้บริการ มีความพร้อมในการใช้งานทั้งโปรแกรมและเฟิร์มแวร์ของตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเจอปัญหาอะไรทางโรงงานมีอุปกรณ์แก้ไขรองรับได้ทั้งหมด เพราะเป็นเครื่องสแกนที่ผ่านการทดสอบการทำตลาดมาแล้วโรงงานเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังนั้นเอง

3. กลุ่มที่สามคือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series ที่กำลังจะตกตลาดหรือกำลังจะถูกทางโรงงานยกเลิกการผลิต เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนที่ทางโรงงานได้ทำตลาดมาแล้วกว่า 5 ปี เทคโนโลยีของตัวเครื่องเริ่มล้าหลังและมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่เข้มาทำตลาดทดแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เครื่องสแกนกลุ่มนี้ก็เหมือนกับเครื่องสแกนกลุ่มแรกคือด้านความพร้อมของอะไหล่ ด้านเทคโนโลยีของตัวเครื่องอาจไม่รองรับกับเทคโนโลยีที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

ดังที่แอดมินได้เขียนบรรยายไปเราจะเห็นได้ว่านอกจากเรื่องราคาถูกราคาแพงแล้ว ปีที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถูกวางจำหน่ายก็สำคัญไม่แพ้กัน ผู้ใช้งานที่ศึกษาข้อมูลพร้อมย่อมได้เปรียบเสมอ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอาจผลิตมาไม่กี่เดือนแต่ในตลาดนี้เราจะนับกันที่ปีที่วางจำหน่ายเครื่องสแกนเป็นหลัก
www.charoentech.com

เรื่องของฐานข้อมูลโปรแกรม premium time ที่ควรทราบ

2019-06-25 23:14:21

ขึ้นชื่อว่าฐานข้อมูล (database) ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะฐานข้อมูลคือที่เก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างของระบบเอาไว้ และในบทความครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องความสำคัญของฐานข้อมูลในโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า สำหรับเนื้อหาในบทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าอะไรบ้างที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แอดมินเชื่อว่าเมื่อลูกค้าทราบข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้า

การใช้งานบัตรผ่าน easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2019-06-24 23:40:40

ระยะหลังๆ แอดมินพบว่าลูกค้าหลายท่านเจอกับปัญหาการใช้งานบัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัติระบบ easy pass ซึ่งแอดมินได้รับแจ้งจากผู้ใช้งานบางท่านเรื่องการอ่านบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ไม่เป็นไปตามคำโฆษณาหรือไม่เป็นไปตามสเปคที่แจ้งไว้ พบว่าบางครั้งอ่านได้บ้างไม่ได้บ้าง พบว่าระบบอ่านใกล้กว่าความเป็นจริง และบางท่านพบว่าระบบไม่อ่านบัตรเลย ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขอพูดถึงการใช้งานบัตรผ่าน

รูปแบบการจำกัดสิทธิผ่านเข้าออกประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-06-23 17:49:41

บทความนี้แอดมินขอหันกลับมาพูดถึงเรื่องของความต้องการเกียวกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตูอีกหน่อย ซึ่งไม่ว่าจะใช้แบบสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ทำงานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้า (ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู) โดยฟังก์ชั่นควบคุมประตูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีด้วยกัน 3 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าในการเลือกใช้งานและขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องสแกนจะรองรับได้หรือไม่? ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินจึงขอสรุปความสามารถของระบบนี้