• Hotline: 087-984-2273

การทำตลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เราควรรู้

บทความนี้แอดมินเขียนขึ้นเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการทำงตลาดของกลุ่มสินค้าเครื่องสแกนมากขึ้น (เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องทาบบัตร) โดยเราจะเห็นได้ว่าในตลาดมีวางจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเยอะมาก มีให้เลือกหลายรุ่นหลาย series แต่ในความมากมายของสินค้าพวกนั้นต้องบอกว่ามีทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำตลาดแบบจริงๆ จัง มีทั้งเครื่องสแกนที่กำลังจะหายไปจากตลาดหรือเลิกผลิต มีทั้งเครื่องสแกนที่นำมาทดสอบตลาด ซึ่งหากเราได้เครื่องสแกนที่กำลังทดสอบตลาดและเครื่องสแกนที่กำลังจะยกเลิกการผลิตคงไม่เป็นผลดีกับเราแน่นอน ดังนั้นบทความครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องกลุ่มเครื่องสแกนทั้ง 3 กลุ่มที่แอดมินได้แจ้งไป

1. กลุ่มแรกที่แอดมินอยากแนะนำให้ทำความรู้จักคือกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ทางโรงงานนำมาทดสอบตลาด ทดลองขาย ทดลองให้ลูกค้าใช้งาน เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะถูกวางจำหน่ายบ่อยครั้ง ครั้งละหลายๆ รุ่น โดยโรงงานจะผลิตสินค้าออกมา 1 lot อาจ 100 เครื่องหรือ 1,000 เครื่อง เพื่อนำมาทำตลาด ในช่วงทดสอบตลาดหากพบว่าเกิดปัญหาหรือผู้ใช้งานไม่ให้การตอบรับทางโรงงานจะยกเลิกการผลิตใน lot ต่อๆ ไปทันที ผลที่เกิดขึ้นคือผู้ใช้งานที่เลือกซื้อและใช้งาน lot แรกจะไม่มีอะไหล่ในการซ่อมและปัญหาที่เจอหากเป็นปัญหาใหญ่วิธีแก้วิธีเดียวคือเปลี่ยนเครื่องสแกนเท่านั้น ถามว่าเราจะสังเกตุได้จากอะไรบ้างว่าเครื่องสแกนที่เรากำลังมองหาเพื่อนำไปใช้งานเป็นสินค้า lot แรกที่โรงงานนำมาทดสอบตลาดหรือไม่? สังเกตุได้ง่ายๆ เครื่องไหนที่ใหม่ล่าสุดออกมาใหม่พึ่งวางขายไม่ถึง 1 ปี สันนิฐานได้เลยว่าเครื่องจำพวกนั้นยังไม่ใช่สินค้าที่โรงงานจะเดินตลาดต่ออย่างแน่นอน ต้องรอให้โรงงานผลิต lot ที่ 2 หรือ 3 จึงจะมั่นใจได้

2, กลุ่มที่สองคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่กำลังทำตลาด กำลังขายหรืออาจเป็นรุ่น top ที่ขายดี เครื่องสแกนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในตลาดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี แต่ก็ไม่เกิน 3 ปี เพราะโดยธรรมชาติของโรงงานทุกๆ 5 ปี เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะตกรุ่นหนึ่งครั้ง เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนกลุ่มที่มีอะไหล่พร้อมให้บริการ มีความพร้อมในการใช้งานทั้งโปรแกรมและเฟิร์มแวร์ของตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเจอปัญหาอะไรทางโรงงานมีอุปกรณ์แก้ไขรองรับได้ทั้งหมด เพราะเป็นเครื่องสแกนที่ผ่านการทดสอบการทำตลาดมาแล้วโรงงานเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังนั้นเอง

3. กลุ่มที่สามคือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series ที่กำลังจะตกตลาดหรือกำลังจะถูกทางโรงงานยกเลิกการผลิต เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนที่ทางโรงงานได้ทำตลาดมาแล้วกว่า 5 ปี เทคโนโลยีของตัวเครื่องเริ่มล้าหลังและมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่เข้มาทำตลาดทดแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เครื่องสแกนกลุ่มนี้ก็เหมือนกับเครื่องสแกนกลุ่มแรกคือด้านความพร้อมของอะไหล่ ด้านเทคโนโลยีของตัวเครื่องอาจไม่รองรับกับเทคโนโลยีที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

ดังที่แอดมินได้เขียนบรรยายไปเราจะเห็นได้ว่านอกจากเรื่องราคาถูกราคาแพงแล้ว ปีที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถูกวางจำหน่ายก็สำคัญไม่แพ้กัน ผู้ใช้งานที่ศึกษาข้อมูลพร้อมย่อมได้เปรียบเสมอ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอาจผลิตมาไม่กี่เดือนแต่ในตลาดนี้เราจะนับกันที่ปีที่วางจำหน่ายเครื่องสแกนเป็นหลัก
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้