• Hotline: 087-984-2273

ไม่สามารถอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้

สำหรับผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์บางท่านที่เจอปัญหาการอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านหรือข้อมูลผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่ได้ ปัญหานี้เป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกหน่วยงานที่ใช้วิธีการอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านด้วยการใช้ notebook แม้ว่าก่อนหน้าเราสามารถใช้ noetbook ตัวดังกล่าวอัพโหลดข้อมูลอยู่ก็ตาม ถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นและเหตุผลที่เราไม่สามารถอัพโหลดข้อมูลผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เป็นเพราะอะไร เราจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ด้วยวิธีใดบ้างเพื่อให้เราสามารถอัพโหลดข้อมูลที่เราต้องการได้เสร็จสิ้น เนื่องจากหน้างานระบบไม้กั้นรถยนต์ส่วนใหญ่นิยมใช้ฟังก์ชั่นการตัดสิทธิบัตรผ่าน (กำหนดอายุบัตรผ่าน) หากลูกบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลางทางนิติบุคคลก็จะตัดสิทธิบัตรผ่านใบนั้นๆ แต่หากเราไม่สามารถอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรมเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เราก็จะไม่สามารถดำเนินการตัดสิทธิการผ่านเข้าออกของลูกบ้านได้เช่นกัน  

เราต้องยอมรับว่าหนึ่งในฟังก์ชั่นยอดฮิตของระบบแขนกั้นรถยนต์คือการตัดสิทธิไม่ให้ผ่านเข้าออกได้ตามวันและเวลาที่ต้องการ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้งานร่วมกับการจ่ายค่าส่วนกลางของลูกบ้าน หากลูกบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลางนิติบุคคลก็สามารถระงับการใช้งานบัตรใบดังกล่าวได้เลย แต่มีเงื่อนไขอยู่หนึ่งข้อคือเราจะต้องอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรมเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์เสียก่อนการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจึงจะมีผล และหากเราไม่สามารถอัพโหลดข้อมูลที่ได้เปลี่ยนแปลงไปได้สิทธิต่างๆ ที่เราแก้ไขไว้ก็จะไม่มีผลใดๆ จึงนับว่าการอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรมเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นประเด็นที่สำคัญมาก

เหตุผลที่เราไม่สามารถอัพโหลดข้อมูลจากโปรแกรมเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้มีด้วยกัน 2 สาเหตุหลักคือ
1. notebook ที่ลูกค้าใช้งานไม่สามารถแยกแยะพอร์ตการเชื่อมต่อ network ได้ กล่าวคือปกติแล้ว notebook จะมี 2 ชนิดการเชื่อมต่อ ได้แก่ การเชื่อมต่อผ่านระบบ wifi และการเชื่อมต่อผ่านสายแลน กรณีที่ notebook ดังกล่าวไม่สามารถส่งค่าอัพเดทจากโปรแกรมไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าเคยทำได้ แอดมินแนะนำให้เข้าไปที่ control parnel เลือก network เลือก change adapter แล้วให้ปิดการใช้งาน wifi ก่อน จากนั้นให้กลับมาอัพโหลดข้อมูลในโปรแกรมเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์อีกครั้ง.. เมื่อการอัพโหลดแล้วเสร็จต้องไม่ลืมกลับไปเปิดใช้งาน wifi นะ ไม่เช่นนั้นเราจะไม่สามารถใช้งาน wifi ได้

2. ปัญหาฐานข้อมูลของโปรแกรมผิดพลาด ขัดข้อง ประเด็นนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่เพราะหากฐานข้อมูลของโปรแกรมมีปัญหาเราจะต้องถอนการติดตั้งโปรแกรมออกและทำการติดตั้งโปรแกรมใหม่เท่านั้น ซึ่งหากเราติดตั้งโปรแกรมใหม่ก็เท่ากับว่าเราจะต้องตั้งค่าใหม่ทั้งหมดอีกด้วย แต่สำหรับลูกค้าที่จำเป็นจริงๆ ยังไงก็ต้องติดตั้งโปรแกรมใหม่เพราะโปรแกรมเก่ามีปัญหาไม่สามารถใช้อัพโหลดข้อมูลเข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เราสามารถส่งข้อมูลผู้ใช้งาน ข้อมูลบัตรผ่านออกจากโปรแกรมเพื่อนำเข้าโปรแกรมใหม่ได้ โดยให้เข้าไปที่เมนู basic config เมนูย่อย personnel และเลือก export to excel เพื่อเก็บข้อมูลบัตรผ่านไว้ หลังจากที่เราติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ personnel แล้วให้คลิ้กขวาตรงพื้นที่วางและเลือก import from excel เลือกที่ไฟล์ excel ที่เรา export ไป เพียงแค่นี้ข้อมูลบัตรทั้งหมดก็จะกลับเข้ามาในโปรแกรมอีกครั้ง พร้อมให้เราดำเนินการในขั้นตอนต่อไปได้เลย

สิ่งสำคัญสำหรับระบบไม้กั้นรถนต์ : เรื่องฐานข้อมูลของโปรแกรมในระบบไม้กั้นรถยนต์ถือว่าสำคัญมาก เพราะหากฐานข้อมูลหายหรือไม่สามารถเปิดใช้งานได้ เราก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เช่นกัน วิธีแก้ไขวิธีเดียวหากพบว่าฐานข้อมูลของโปรแกรมหายหรือไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้คือจะต้องเรียกบัตรผ่านทุกใบที่ได้แจกไปกลับมาเพื่อบันทึกเข้าสู่ระบบใหม่เท่านั้น 
www.charoentech.com

ผลเสียของสงครามราคาในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีผลต่อลูกค้า

2019-03-20 17:11:55

แอดมินต้องบอกว่ากับดักของสงครามราคาที่มีผลต่อลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอย่างมาก เพราะผู้จำหน่ายแต่ละรายพยายามหั่นราคาลดราคาตัดราคากันไปตัดราคากันมา เรียกได้ว่าหากสามารถลดราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ได้ราคาถูกที่สุดจะช่วยให้ขายได้เยอะขึ้นเน้นปริมาณการขายเป็นหลัก เพื่อให้สามารถช่วงชิงลูกค้าจากผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ได้ ประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับคือแน่นอนลูกค้าจะได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูกหรือไม่ก็ลูกค้าจะได้เครื่องสแกนใบหน้าราคาถูก

เทียบความต่างโปรแกรม Premium Time กับ HIP Time 4.0

2019-03-19 22:49:35

ต้องยอมรับว่านับวันกระแสความร้อนแรงของโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 เริ่มเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นเพื่อทำความเข้าใจให้ลูกค้าทราบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซีรีย์ s (เอส) ซึ่งปัจจุบันเราสามารถเลือกใช้งานได้ 2 โปรแกรม คือ (1) โปรแกรม premium time v2.0.4 และ (2) โปรแกรม HIP Time 4.0.. ทั้ง 2 โปรแกรมมีความแตกต่างกันอย่างไร? ใครควรใช้ HIP Time 4.0 และใครควรใช้ premium time v2.0.4 อะไรง่าย อะไรยาก เวอร์ชั่นไหนจะเหมาะกับเรามากกว่ากันแอดมินขออัพเดทให้ทราบกันในบทความนี้ 

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้