• Hotline: 087-984-2273

HIP Time 4.0 โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

หลังจากที่ทาง HIP เปิดตัวโปรแกรมบริหารจัดการเวลาเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยให้ชื่อว่า HIP Time 4.0 ออกสู่ตลาดมาได้เป็นระยะเวลานึง ปัจจุบันต้องยอมรับว่า HIP Time 4.0 เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างมาแรงเพราะตัวโปรแกรมมีความสามารถที่โดดเด่น รองรับข้อมูลในปริมาณเยอะได้ สามารถจัดการ user ผู้ใช้งานได้ ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจึงขออัพเดทภาพรวมของโปรแกรม HIP Time 4.0 กันอีกนิดว่าหากเราต้องการใช้งานโปรแกรม version นี้ จะต้องเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหน และโปรแกรมมีข้อจำกัดด้าน software หรือ hardware หรือไม่? การติดตั้งการใช้งานเป็นอย่างไร? เรามาเรียนรู้องค์ประกอบภาพรวมไปพร้อมๆ กันเลย

จุดเด่นของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า คือ
1. คุณสมบัติโดดเด่นสุดคือสามารถแจ้งเตือนผ่านไลน์ได้ ใครสแกนเข้าสแกนออกเวลาไหนโปรแกรมพร้อมส่งข้อความเข้า line id ให้ทราบกันได้เลย หมดห่วงเรื่องลืมสแกนอย่างแน่นอน โดยใน 1 id หรือพนักงานหนึ่งท่านสามารถส่งไลน์แจ้งเตือนได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ (1) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มองค์กร (2) แจ้งเตือนเข้าไลน์กลุ่มแผนก (3) แจ้งเตือนเข้าไลน์ของตนเอง เรียกได้ว่าถ้าเจ้านายอยากเห็น หัวหน้าแผนกอยากรู้ ตัวเองต้องการเก็บประวัติบันทึกเวลาไว้ HIP Time 4.0 จัดการให้ได้ทั้งหมด 
2. HIP Time 4.0 ใช้ฐานข้อมูล SQL Express รองรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ หมดปัญหาเรื่องโปรแกรมช้า โปรแกรมมีปัญหาเนื่องจากข้อมูลเยอะไปได้เลย
3. หากเราเคยใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา premium time มาก่อน เราจะเริ่มต้นใช้งาน Time 4.0 ได้ง่ายมาก เพราะเมื่อติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วการใช้งานเฉกเช่นโปรแกรม premium time ทุกอย่าง

ในส่วนของข้อจำกัดของโปรแกรมบริหารจัดการเวลา HIP Time 4.0 มีอยู่เพียงหนึ่งข้อ คือ โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น หากใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series อื่น ไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมได้ (แอดมินแว่วๆ มาว่าทาง HIP กำลังพัฒนา Time 4.0 ให้สามารถรองรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u ได้ด้วย อาจเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้)

สำหรับสเปคคอมพิวเตอร์ความต้องการของ Time 4.0 คือ
1. cpu core i5 ขึ้นไป
2. ram 4G ขึ้นไป
3. sql express2008 ขึ้นไป
HIP Time 4.0 ต้องการเพียง 3 เรื่องเท่านั้น หากคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานสเปคต่ำกว่านี้แอดมินไม่แนะนำให้ติดตั้ง Time 4.0 (แนะนำให้ใช้งานโปรแกรม premium time แทน) เพราะคอมสเปคคอมพิวเตอร์ต่ำกว่ากำหนดจะรันโปรแกรมได้ไม่ดีนักหรือบางครั้งอาจรันโปรแกรมไม่ได้เลย 

การติดตั้งโปรแกรมเราจะต้องติดตั้ง SQL Express 2012 ให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นจึงดำเนินการติดตั้งโปรแกรม HIP time 4.0 และเมื่อติดตั้งโปรแกรม time 4.0 เสร็จโปรแกรมจะ pop up ให้สร้างฐานข้อมูลใน sql อัตโนมัติ เมื่อติดตั้งโปรแกรมแล้วเสร็จเราก็สามารถเข้าไปใช้งานได้เลย ในรายละเอียดการตั้งค่าว่าเราจะต้องตั้งค่าอะไรบ้าง แอดมินขออธิบายให้ทราบในบทความถัดไป 
www.charoentech.com

รูปแบบการทำงานของระบบ loop anti passback ของไม้กั้นรถยนต์

2019-04-18 21:40:31

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง Loop anti passback หรือระบบป้องกันการวนบัตรเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ โดยในชุดไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass เรามักนิยมใช้ wiegand controller ในการควบคุมระบบ ซึ่งหนึ่งในความสามารถของ wiegand controller ดังกล่าวคือสามารถตั้งค่า anti passback หรือป้องกันการวนบัตรได้ (โหมด anti passback เป็นหนึ่งใน

ปัญหาลูกค้าโดนผู้จำหน่ายปฎิเสธการให้บริการ

2019-04-17 19:26:09

กรณีปัญหาตามหัวข้อบทความในครั้งนี้แอดมินพบว่าเริ่มเกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งแบบผู้จำหน่ายแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่สามารถช่วยเหลือหรือให้บริการลูกค้าได้เพราะตัวผู้จำหน่ายเองก็ไม่ทราบว่าฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ลูกค้าซื้อไปว่าเป็นยังไง หรือไม่สามารถแนะนำหรือสอนการใช้งานโปรแกรมของเครื่องสแกนใบหน้าได้ เนื่องจากผู้จำหน่ายจะทราบเพียงแค่สเปคคร่าวๆ ตามที่ระบุไว้ในเอกสารเท่านั้น ปัญหานี้แน่นอนว่าสถานการณ์คงตกเป็นของผู้ใช้งานชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถหลักเลี่ยงได้ คำถามคือทำไมผู้จำหนายในตลาดสินค้า

การตั้งหน่วงเวลาเปิดปิดประตูในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-16 19:11:34

บทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงการตั้งหน่วงเวลาของ controller เพื่อสั่งยกไม้กั้นรถยนต์กันไปแล้ว บทความนี้แอดมินขอพูดถึงประเด็นเดียวกันคือเรื่องของการตั้งหน่วงเวลาเพื่อเปิดประตูบ้านประตูออฟฟิศกันบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศมักใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในการควบคุมสั่งงานเปิดปิดประตู จะเปิดประตูทิ้งไว้ได้นานขนาดไหนหรือสำหรับลูกค้าบางรายพบว่าสแกนนิ้วปุ๊ปต้องรีบเปิดประตูปั๊ปไม่งั้นประตูจะปิดเหมือนเดิมไม่สามารถหน่วงเวลานานๆ ได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ