• Hotline: 087-984-2273

ปัญหาผู้รับเหมาหรือผู้จำหน่ายทิ้งงาน/ไม่ดูแลลูกค้าต่อ

คำว่าผู้รับเหมาหรือผู้จำหน่ายทิ้งงานเกิดขึ้นได้กับทุกรายการสินค้าในตลาดของเราไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ระบบไม้กั้นรถยนต์ เครื่องสแกนใบหน้าระบบกล้องวงจรปิด และการทิ้งงานที่ว่าเป็นไปได้ทั้งการทิ้งงานระหว่างการติดตั้งประมาณว่าผู้จำหน่ายได้ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ให้แล้วแต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ผู้รับเหมาหรือผู้จำหน่ายก็หายไปไม่สามารถติดต่อหรือไม่เข้าดำเนินการต่อให้เสร็จ หรืออีกกรณีเช่นติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเรียบร้อยแล้ว ส่งงานเรียบร้อย แต่เมื่อเจอปัญหาทั้งๆ ที่อยู่ในการรับประกันแต่ลูกค้ากลับไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายดังกล่าวได้ กรณีเช่นนี้เราควรดำเนินการอย่างไร? บทความนี้แอดมินไม่พูดถึงข้อกฎหมายนะ จะพูดถึงเฉพาะการดูแลการให้บริการหลังการขายว่าลูกค้าควรดำเนินการอย่างไรต่อและปัญหาดังกล่าวจะมีผลต่ออะไรบ้างหากเจอผู้จำหน่ายทิ้งงานไป

เริ่มกันที่กรณีถูกทิ้งงานในขณะที่งานยังไม่จบ เช่นผู้รับเหมาหรือผู้จำหน่ายติดตั้งอุปกรณ์ทุกอย่างในระบบไม้กั้นรถยนต์เรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่เซ็ตระบบให้สามารถใช้งานร่วมกับบัตรผ่านระบบ easy pass ได้ หรือบางครั้งก็ติดไว้ครึ่งๆ กลางๆ แล้วผู้รับเหมาก็หายจากไป กรณีเช่นนี้เราสามารถติดต่อเพื่อขอรับการให้บริการจากผู้จำหน่ายรายอื่นได้แต่อาจเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของการให้บริการในจำนวนที่มากกว่าปกติเพราะทางผู้จำหน่ายรายใหม่ที่ต้องเข้าการดำเนินการจัดการระบบให้สามารถใช้งานได้จะต้องไล่เช็คระบบสายสัญญาณ, อุปกรณ์ในระบบรวมถึงการเชื่อมต่อระบบใหม่ทั้งหมด เนื่องจากเราไม่สามารถทราบได้ว่าระบบสายสัญญาณที่ผู้รับเหมาเดิมดำเนินการไว้ครบถูกต้องหรือไม่? จะต้องเดินสายสัญญาณเพิ่มไหม? หากระบบสายสัญญาณและอุปกรณ์ที่จำเป็นครบถ้วนขาดแค่เรื่องการไวริ่งสายและ set ระบบ อันนี้แอดมินคิดว่าค่าใช้จ่ายอาจไม่เยอะเท่าไหร่? 

และสำหรับเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากลูกค้าจะเจอกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ต้องให้ผู้จำหน่ายรายใหม่เข้ามา set ระบบต่อให้แล้วลูกค้ายังต้องพบกับค่าใช้จ่ายในการให้บริการหลังการขายอีกด้วย เพราะบริการหลังการขาย เช่น อุปกรณ์มีปัญหา ระบบมีความขัดข้อง ต้องการให้ช่างเข้าดูหน้างาน หากเป็นสินค้าเดิมที่ผู้จำหน่ายรายใหม่เข้าดูแล set ระบบให้สามารถใช้งานได้ สำหรับความต้องการให้เข้าดูแลหลังการขายอาจมีค่าใช้จ่ายดังกล่าว ดังนั้นเมื่อมีปัญหาอุปกรณ์ได้รับความเสียหาย ขัดข้อง ลูกค้าจะต้องเจอค่าบริการเข้าหน้างานรายครั้งแน่นอน

ในส่วนของปัญหาผู้จำหน่ายทิ้งงานสำหรับกรณีที่เป็นสินค้าประเภทเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าส่วนใหญ่ที่แอดมินเจอคือ ไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายได้ หรือบางครั้งก็พบว่าผู้จำหน่ายที่เราซื้อเครื่องสแกนมาไม่สามารถสอนหรือให้คำปรึกษาอะไรเราได้เลย ลูกค้าจึงจำเป็นต้องหาที่ปรึกษาหรือผู้ที่คอยสอนคอยให้บริการใหม่ กรณีเช่นนี้อาจเสียแค่ค่าบริการเป็นครั้งๆ ไปได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าผู้จำหน่ายน้อยรายนักที่จะยินดีขายเฉพาะบริการหลังการขายให้ลูกค้าที่ซื้อเครื่องสแกนมาจากที่อื่น

ดังข้อมูลด้านบนจะเห็นได้ว่าการเลือกผู้จำหน่ายไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ไม่ใช่เอาแค่ราคาถูกเข้าไว้ เพราะหากเราเลือกผู้จำหน่ายผิด เจอปัญหาผู้จำหน่ายทิ้งงาน ไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายได้เมื่อเจอปัญหา หากเจอแบบนี้ปัญหาใหญ่หลวงจะเกิดขึ้นแน่นอน และสุดท้ายก็เป็นเราเองที่ต้องหาผู้ที่จะสามารถแก้ไขปัญหานั้นและเดินงานดังกล่าวต่อให้จบ
www.charoentech.com

ปัญหาโปรแกรม premium time error

2019-05-26 19:12:02

ล่าสุดแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานโปรแกรม premium time บางท่านเจอปัญหาโปรแกรม error ไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้ อาการของปัญหาคือระบบเมนูในโปรแกรมหายไปทั้งหมดคงเหลือเพียงแค่ icon ของเมนูนั้นๆ และไม่สามารถเข้าระบบเมนูเพื่อดำเนินการใดๆ ได้เลย (โปรแกรม premium time คือโปรแกรมที่มีไว้สำหรับใช้ร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ทำหน้าที่รับข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนผ่านระบบแลนด์หรือผ่าน usb flash drive มาประมวลผลเวลาทำงาน ดูเวลาทำงาน เวลาเข้าออกงาน ขาด ลา มาสาย คำนวณโอที เป็นต้น)และเพื่อทำความเข้าใจ

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

2019-05-25 20:28:34

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

2019-05-24 21:04:39

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลา