• Hotline: 087-984-2273

การบริหารจัดการข้อมูลพนักงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

บทความนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการจัดการข้อมูลพนักงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง โดยลูกค้าบางรายพบกับปัญหาเรื่องพนักงานที่ลาออกไปแล้วและเกิดความลังเลใจว่าจะลบประวัติพนักงานที่ลาออกไปแล้วดีหรือไม่? หากไม่ลบจะเอาไปเก็บไว้ตรงไหน? อีกใจก็อยากเก็บประวัติของพนักงานดังกล่าวเอาไว้เผื่อจะได้ใช้ประโยชน์ในวันข้างหน้า เช่น พนักงานกลับมาสมัครงานอีกครั้ง หรือเอาไว้ตรวจสอบมวลรวมของพนักงานทั้งปี ถามว่าจะลบออกดีหรือไม่ลบออกดี หากไม่ลบออกเราจะจัดการข้อมูลส่วนนี้ยังไงเพื่อให้ข้อมูลพนักงานไม่สะเปะสะปะ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ถามว่าควรลบออกดีไหมหรือไม่ควรลบออก? ในส่วนของการลบข้อมูลออกในที่นี้หมายถึงการลบข้อมูลพนักงานในโปรแกรม premium time นะ สำหรับข้อมูลพนักงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอันนั้นควรลบออกอยู่แล้วใครที่ลาออกไปแล้วเราก็ควรลบข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าพนักงานดังกล่าวออกจากเครื่องสแกนทั้งหมด ส่วนข้อมูลประวัติพนักงานในโปรแกรม premium time ขึ้นอยู่กับเราว่ายังต้องการใช้ข้อมูลอีกหรือไม่? เช่น เอาไว้ดูประวัติว่าใครเคยทำงานกับเราบ้าง เอาไว้เช็คข้อมูลพนักงานซ้ำเผื่อว่าพนักงานคนดังกล่าวกลับมาสมัครงานกับเราอีกครั้ง หากเราเก็บประวัติพนักงานเอาไว้จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้เลยทันทีทุกเมื่อที่ต้องการ 

ปกติข้อมูลพนักงานที่ได้จากเครื่องสแกนจะถูกเก็บไว้ 3 ส่วนด้วยกันคือ
1. ในหน่วยประมวลผลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยส่วนนี้จะมีไว้สำหรับเก็บข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน เช่น ข้อมูลลายนิ้วมือ, ข้อมูลใบหน้า เป็นต้น ข้อมูลส่วนนี้เมื่อพนักงานลาออกแล้วให้ลบออกได้เลยทันที
2. ในส่วนการเก็บประวัติเข้าออกของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ประวัติที่พนักงานสแกนเข้าสแกนออกทั้งหมดจะถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี้ หากต้องการลบประวัติการสแกนเข้าออกเราจะต้องลบข้อมูลทั้งหมดแบบ 100% ไม่สามารถเลือกลบรายคนหรือรายวันได้
3. ข้อมูลพนักงานในโปรแกรม premium time ข้อมูลส่วนนี้จะเป็นปลายทางของข้อมูลพนักงานไว้สำหรับดูประวัติการเข้าออกงานนั้นเอง (ในโปรแกรม premium time หากเราเชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบแลนด์เราสามารถเก็บข้อมูลไว้ได้ทั้งหมด ทั้งใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรรหัสผ่านและบันทึกเวลาเข้าออก)

ถามว่าหากเราไม่ต้องการลบข้อมูลพนักงานออกจากโปรแกรม premium time แต่ต้องการจัดการข้อมูลให้เป็นระเบียบเรียบง่ายแอดมินแนะนำให้ดำเนินการดังนี้
1. ให้เราตั้งบริษัททำการใหม่ขึ้นมา 1 บริษัททำการ อาจใช้ชื่อว่า "พนักงานที่ลาออกแล้ว" ก็ได้เพื่อให้ง่ายในการจดจำ
2. เมื่อสร้างบริษัททำการขึ้นมาเรียบร้อยแล้วให้เราสร้างแผนกโดยอ้างอิง ปี พ.ศ. ขึ้นมาภายใต้บริษัททำการนั้น เช่น พนักงานที่ลาออกไปแล้ว > ปี 2019 เป็นต้น ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง
3. เมื่อการสร้างบริษัททำการ สร้างแผนกเรียบร้อยแล้วเราก็เพียงแค่โอนย้ายพนักงานลาออกที่ลาออกไปแล้วเข้าสู่แผนกลาออกปีต่างๆ พนักงานลาออกปีไหนก็ย้ายลงไปยังแผนกปีนั้นๆ จะช่วยให้เราตรวจสอบการลาออกของพนักงานแต่ละปีได้อีกด้วย และที่สำคัญประวัติการเข้าออกงาน การทำงานของพนักงานจะยังคงอยู่และพร้อมให้เราเรียกใช้งานได้เสมอ และไม่รบกวนสวยตาเราอีกด้วย 

การจัดการข้อมูลให้อยู่ในที่ๆ สมควรอยู่ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่จำเป็นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ช่วยลดข้อมูลขยะที่เราไม่ต้องการแล้วได้เป็นอย่างดี
www.charoentech.com

ระบบไฟเขียวไฟแดงกับชุดแขนกั้นรถยนต์

2019-08-22 00:12:11

แอดมินพบว่ามีหลายหน้างานที่ต้องการใช้งานไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ร่วมกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงและลูกค้าบางท่านมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบการแสดงไฟเขียวไฟแดงดังกล่าวว่ามีรูปแบบการแสดงสถานะไฟอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงกันอีกนิด โดยสัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่นิยมติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 2 แบบคือ 1. สัญญาณไฟเขียวไฟแดง

บริการหลังการขายคือหัวใจของผู้จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-08-20 21:41:19

บทความนี้แอดมินขอแชร์เรื่องราวที่แอดมินมักพบบ่อยครั้งคือปัญหาลูกค้าไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ หรือบางกรณีลูกค้าสามารถติดต่อผู้จำหน่ายได้แต่ไม่สามารถเรียกร้องขอรับการให้บริการหลังการขายได้ อาจเป็นเพราะหมดอายุการรับประกันไปแล้วลูกค้าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการให้บริการ หรือบางครั้งผู้จำหน่ายที่เราซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาไม่สามารถให้บริการหลังการขายแก่เราได้

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือใหม่แกะกล่องเปิดไม่ติด

2019-08-19 22:11:01

นานๆ ครั้งแอดมินจะได้รับคำถามจากลูกค้าว่าลูกค้าได้รับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งเมื่อได้รับเครื่องสแกนแล้วก็ได้แกะกล่องเสียบปลั๊กกลับพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวไม่ติดถามว่าต้องทำอย่างไรต่อ? เป็นไปได้ไหมว่าเครื่องสแกนเสียตั้งแต่แกะกล่อง? และบางครั้งลูกค้าซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ที่ไม่สามารถตรวจสอบหรือติดต่อผู้จำหน่ายเพื่อสอบถามการแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบรายละเอียดการใช้งาน