• Hotline: 087-984-2273

รูปแบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์มีกี่แบบกันแน่

ปัจจุบันแอดมินได้รับแจ้งความต้องการจากลูกค้าหรือผู้ใช้งานในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และลูกค้าแต่ละรายมักเลือกหารุ่นของเครื่องสแกนที่เหมาะกับความต้องการของหน่วยงานตนเอง บางรายเลือกเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือบางรายก็เลือกเป็นเครื่องสแกนใบหน้า ก่อนที่เราจะเลือกว่ารุ่นไหนแอดมินอยากให้เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนแบบไหนที่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้แบบไหนที่ไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าได้อย่างถูกต้องได้สเปคสินค้าตรงตามความต้องการ

สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบที่เชื่อมต่อผ่านสายแลนด์ แบบที่เชื่อมต่อผ่านwifi แบบที่ทำงานด้วยโปรแกรมซึ่งเราจะต้องติดตั้งโปรแกรมที่คอมพิวเตอร์ที่สำนักงานใหญ่แล้วเชื่อมต่อไปยังเครื่องสแกนผ่านอินเตอร์เน็ต หรือแบบที่ใช้งานเวปเบร้าเซอร์แบบว่าไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมก็สามารถเข้าไปดูบันทึกเวลาของพนักงานได้เลยเมื่อต้องการ หลักการทำงานแต่ละแบบจะเป็นอย่างไร? แอดมินอัพเดทให้ทราบกันดังข้อมูลต่อไปนี้

แบบที่หนึ่ง การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์แบบเข้าไปดูผ่านเวปเบร้าเซอร์ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม เครื่องสแกนประเภทนี้เพียงแค่ต่อสายแลนด์เข้าเครื่องสแกนหรือเชื่อมต่อ wifi สำหรับเครื่องสแกนที่รองรับการเชื่อมต่อ wifi ก็สามารถออนไลน์ได้เลยทันที ทุกครั้งที่มีการสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าเครื่องสแกนจะอัพโหลดข้อมูลบันทึกเวลาดังกล่าวไปไว้บนคลาวด์เซิร์ฟเวอร์เพื่อให้เราเรียกดูรายงานต่อไป การใช้งานระบบนี้ผู้ใช้งานจะมีรหัสผ่านในการเข้าไปดูรายงานของตนเองผ่านระบบคลาวด์ ผู้ใช้งานจะดูแค่ข้อมูลบันทึกเวลาได้เท่านั้น ใครเข้าใครออกเวลาไหน ไม่สามารถบริหารจัดการตัวเครื่องสแกนได้ เช่น สั่งลบข้อมูล สั่งสำรองข้อมูล แก้ไขแอดมิน ปรับเวลาของเครื่องสแกนที่ไม่ตรง เป็นต้น การใช้งานรูปแบบนี้ง่ายแต่เสี่ยงต่ออนาคตหากผู้ให้บริการยุติการให้บริการคลาวด์เราก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องสแกนได้

แบบที่สอง การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์แบบติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่แล้วเชื่อมต่อเครื่องสแกนไปยังสาขาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต การใช้งานรูปแบบนี้เราสามารถบริหารจัดการเครื่องสแกนได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้ว สั่งสำรองข้อมูล แก้ไขเครื่องสแกนล็อคกรณีที่ผู้ดูแลไม่อยู่ ปรับเวลาเครื่องสแกนให้เป็นปัจจุบัน ข้อมูลทั้งหมดอยู่ที่โปรแกรมซึ่งติดตั้งอยู่กับคอมพิวเตอร์ที่สำนักงานใหญ่ไม่เสี่ยงกับผู้ให้บริการยกเลิกคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ดังปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในแบบที่หนึ่ง แต่มีข้อจำกัดหนึ่งข้อคือสาขาจะต้องมีเร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถบริหารจัดการได้เท่านั้น

เมื่อเราทราบรู้แบบการออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันไปแล้วเรามาเรียนรู้กันต่อว่าเครื่องสแกนแบบไหนที่ออนไลน์ได้และแบบไหนที่ออนไลน์ไม่ได้ สำหรับการออนไลน์แบบที่หนึ่งสามารถทำได้เฉพาะรุ่นเท่านั้น เช่น F22 ของ ZKTeco เท่าที่แอดมินทราบรุ่นอื่นทำไม่ได้ และการออนไลน์แบบที่สองทำได้ทั้งเครื่องสแกนของ HIP และ ZKTeco แต่ทำได้เฉพาะรุ่นที่รองรับการใช้งานผ่านโปรแกรมเท่านั้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้เลย
www.charoentech.com

 

เทคโนโลยี one card all solution บัตรใบเดียวใช้ได้ทุกระบบ

2019-11-13 07:28:40

เทคโนโลยี one card all solution เป็นนวัตกรรมที่ทาง hip คิดค้นขึ้นมา โดยหลักการของระบบนี้คือผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรผ่านเพียงหนึ่งใบควบคุมสั่งงานอุปกรณ์ได้ทุกชนิดในโครงการ เช่น ใช้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ ใช้ผ่านระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ใช้ผ่านระบบลิฟท์ รวมถึงใช้ผ่านระบบคีย์การ์ดเข้าห้อง ซึ่งระบบทั้งหมดถูกควบคุมสั่งการด้วย controller ที่เชื่อมต่อถึงกัน บริหารจัดการบัตรผ่านด้วยโปรแกรม access control ซึ่งเราสามารถจำแนก

ปัญหาการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-11-11 21:45:50

บทความนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินขอหยิบเอาประเด็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมักพบเจอบ่อยๆ มาอัพเดทให้ทราบกัน ได้แก่ ปัญหาไม่มีบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า และบางครั้งเราไม่สามารถโหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนได้ ซึ่งประเด็นปัญหาทั้งสองมีความคล้ายกันสำหรับลูกค้าบางรายอาจเจอทั้ง 2 ปัญหาคือบางครั้งก็โหลดได้บางครั้งก็โหลดไม่ได้ บางครั้งก็พบว่าบันทึกเวลาหายไป เมื่อโหลดบันทึกเวลาแล้วไม่มีข้อมูล รวมถึงการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

เครื่องสแกนลายนิ้วมือโหลดข้อมูลอัตโนมัติ real time

2019-11-10 12:38:35

สำหรับเนื้อหาในบทความครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่รองรับการดาวน์โหลดข้อมูลแบบอัตโนมัติกันบ้าง (real time) เนื่องจากแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านมองหาและต้องการใช้งานเครื่องสแกนแบบโหลดข้อมูลให้อัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็สามารถทำตามความต้องการนี้ได้แต่ทำได้เฉพาะรุ่น ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่า